Chuyên gia: Văn Hậu ngồi máy bay nhiều, nên đá dự bị trận Việt Nam vs Malaysia

Thứ hai, 07/10/2019, 11:14
Chuyên gia nhận định, Văn Hậu vẫn có thể thi đấu, nhưng không nên đá chính trong trận Việt Nam vs Malaysia ngày 10/10 tới.

Văn Hậu là cầu thủ hội quân muộn nhất, và có ít hơn các đồng đội đến 10 ngày tập luyện. Văn Hậu luôn sẵn sàng thi đấu, nhưng khả năng bắt nhịp với đồng đội vẫn là dấu hỏi. Chưa kể gần 3 tuần ở Heerenveen, cầu thủ này chủ yếu chơi bóng ở đội dự bị.

Chuyên gia Phan Anh Tú cũng cho rằng thầy Park phải cân nhắc việc sử dụng Văn Hậu. "Về mặt chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm của Văn Hậu thì không phải bàn cãi, nhưng về lâu dài, việc Văn Hậu di chuyển, ngồi máy bay nhiều mà cho vào đá chính luôn thì có thể chấn thương, tốc độ bắt nhịp không kịp. Văn Hậu vẫn có thể thi đấu, nhưng không nên đá chính.

Gần 2 ngày không tập, với cầu thủ chuyên nghiệp, điều đó dễ dẫn đến chấn thương trong trận đấu căng thẳng như trận với Malaysia. Còn về chuyên môn của Văn Hậu không vấn đề gì, cậu ấy hoà nhập được ngay, không có gì phải bàn cãi. HLV Park Hang Seo cần dùng người thận trọng để giúp cầu thủ tránh chấn thương", ông Tú khẳng định.

Văn Hậu trong màu áo Heerenveen.

Vị trí của Văn Hậu ở các cấp độ đội tuyển dưới thời HLV Park Hang Seo hầu như không bị nghi ngờ. Từ giải U23 châu Á, ASIAD, AFF Cup, Asian Cup đến King's Cup, Văn Hậu luôn có suất đá chính dù là cầu thủ trẻ nhất ở U23, Olympic hay ĐTQG.

Văn Hậu cũng là một trong hai cầu thủ hiếm hoi hiện tại được chơi bóng ở châu Âu (khoác áo Heerenveen dưới dạng cho mượn) và được đánh giá là cầu thủ trẻ triển vọng hàng đầu Đông Nam Á hiện tại. Tuy nhiên, sự cố xảy ra trên hành trình về Việt Nam có thể khiến cầu thủ gốc Thái Bình khó được lựa chọn đá chính trước Malaysia.

Sớm nhất là chiều mai 8/10, Văn Hậu mới có thể hội quân cùng tuyển Việt Nam, tham gia buổi tập chiều mai và hai buổi tập tối 9/10, một ngày trước trận gặp Malaysia.

Như vậy, tổng cộng, Văn Hậu chỉ có tối đa 2 buổi tập, mà buổi tập cuối rất có thể tuyển Việt Nam sẽ không tập nặng do quá sát ngày thi đấu, còn buổi tập chiều mai, cầu thủ gốc Thái Bình có thể chưa đảm bảo thể lực do phải quá cảnh một ngày và vừa xuống máy bay.

Ở trạng thái khoẻ mạnh, Văn Hậu là lựa chọn tốt nhất của HLV Park Hang Seo, nhưng ông thầy người Hàn Quốc luôn có phương án dự phòng. Ở trận gặp Thái Lan, ông Park sử dụng Hồng Duy ở hành lang trái thay cho Văn Hậu khi cầu thủ này sang Hà Lan ký hợp đồng và hội quân muộn.

Văn Hậu đá cứng ở hành lang trái, dù tại cấp độ U23 hay ĐTQG.

Hồng Duy chơi tròn vai trước Thái Lan và rất có thể tiếp tục được tin dùng. Malaysia có Mohamadou Sumareh rất nguy hiểm ở hàng lang phải (lập cú đúp vào lưới Indonesia) nên cánh trái của tuyển Việt Nam cần được bảo vệ kỹ càng.

Văn Hậu vừa mới trở lại chỉ 2 ngày trước trận đấu, chưa chắc đã là lựa chọn lý tưởng, do đó HLV Park Hang Seo cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Theo VTC

Các tin cũ hơn