Tuyển bơi lội Mỹ đến Olympic với giày gắn cánh thiên thần

Thứ năm, 26/07/2012, 15:56
Là lá cờ đầu của thể thao Mỹ tại Olympic London 2012 nên đội tuyển bơi lội Mỹ nhận được rất nhiều sự quan tâm.

>>Bơi lội Nhật Bản tìm ra Kitajima “mới”
>>Lộ diện đối thủ của “kình ngư” Michael Phelps tại Olympic 2012
>>Michael Phelps đặt mục tiêu bảy huy chương vàng
>>Machael Phelps phục thù

Bằng chứng là họ được thiết kế một mẫu giày riêng hết sức lạ mắt. Mẫu giày này được gắn đôi cánh thiên thần như Hermes trong thần thoại Hy Lạp. Vị thần này mang lại những điều tốt đẹp, hạnh phúc cho con người, và dường như qua đôi giày dành cho những Michael Phelps, Ryan Lochte… thì NHM xứ cờ hoa cũng mong họ được hạnh phúc từ những ngôi sao bơi lội của nước nhà.

Mẫu giày này được bán rộng rãi ở nhiều trị trường trước đó nhưng khi thiết kế cho đội tuyển bơi lội Mỹ, Adidas đã đưa vào một số chi tiết đặc biệt, giúp nó nhẹ hơn, mềm hơn, tất cả với mục đích giúp các VĐV thoải mái nhất khi đeo chúng.

 Mẫu giày hộ mệnh của ĐT bơi lội Mỹ


Ở những kỳ TVH trước, ĐT Mỹ dù không có một chiếc ‘bùa hộ mệnh’, nhưng họ vẫn xưng hùng xưng bá trên làn đua xanh với việc Michael Phelps dành đến 14 tấm HCV tổng cộng ở 2 kỳ TVH gần nhất. Đó là con số quá ấn tượng, và ở London 2012, nhiều khả năng thành tích đó sẽ được siêu kình ngư này nâng cao, bất kể anh có mang đôi giày thiên thần kia khi khởi động hay không.
 Michael Phelps (trái) hẳn rất thích thú với sự quan tâm đặc biệt này


Chỉ có một điều khá trớ trêu là hãng thiết kế và sản xuất ra mẫu giày thiên thần này lại không phải là người nhà Nike mà lại là Adidas, đối thủ không đội trời chung của Nike. Có vẻ như ở TVH 2012 thì thị trường sản xuất đồ thể thao Mỹ đang phải nhận những nỗi hổ thẹn.

Trước đó là việc trang phục thể thao của đoàn VĐV nước này có  gắn mác “made in China” khi được sản xuất ở Trung Quốc. Giờ lại đến lượt một hãng sản xuất dụng cụ thể thao của Đức thiết kế giày riêng cho đội tuyển bơi lội Mỹ.


Vậy thử hỏi vai trò của Nike, hãng thiết bị thể thao lớn nhất hành tinh, đang ở đâu?

 

Theo Giaoduc

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích