Xả súng kinh hoàng ở giải Vô địch Argentina

Thứ ba, 26/02/2013, 14:13
Một vụ xả súng kinh hoàng đã xảy ra trước trận đấu giữa Tigre và River Plate - giải Vô địch quốc gia Argentina, hôm 25/2 (giờ VN), khiến 13 cổ động viên (CĐV) bị thương, trong đó 2 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Vụ nổ súng xảy ra ở Victoria, một thị trấn nằm vùng ngoại ô phía bắc thủ đô Buenos Aires ngay trước thời điểm trận đấu diễn ra.

“Vụ nổ súng liên quan đến vấn đề tiền bạc và kiểm soát kinh doanh. Bọn mafia đã xâm nhập vào bóng đá và chúng luôn trang bị vũ khí nóng”, Monica Nizzardo, thành viên của tổ chức Save Football ONG (một tổ chức phi chính phủ nhằm ngăn chặn bạo lực trong bóng đá) nói với AFP.

 
 Bạo lực đang hoành hành ở Bóng đá Argentina

Theo Nizzardo, những tên tội phạm đã khống chế và kiểm soát một phần quyền lực ở các đội bóng Argentina, trong đó bao gồm cả việc buôn bán ma túy.

“Ban lãnh đạo của đội bóng sẽ phải chịu trách nhiệm trước Liên đoàn Bóng đá, tư pháp và cảnh sát về vụ việc”, Nizzardo nhấn mạnh.

Cùng thời điểm vụ nổ súng nói trên, một chiếc xe buýt chở cầu thủ của CLB Excursionistas (đội đang chơi ở giải Hạng 3 Argentina) cũng bị tấn công bằng vũ khí khi đang trên đường trở về thủ đô, nhưng rất may không ai bị thương.

Theo thống kê kể từ năm 1979 đến nay các vụ bạo lực đã lấy đi mạng sống của 165 CĐV. Chưa dừng lại ở đó, vụ nổ súng ở Argentina còn đặt Bóng đá Nam Mỹ trong tình trạng báo động đỏ về bạo lực. Tuần trước, trong một trận đấu thuộc khuôn khổ giải Copa Libertadores 2013, một CĐV 17 tuổi của CLB Corinthians đã ném pháo sáng làm một CĐV 14 tuổi người Bolivia tử vong.

Theo Thethaovanhoa

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích