Cuộc đua xe đạp "dị"nhất thế giới

Thứ ba, 26/02/2013, 18:40
Hơn 60 tay đua xe đạp từ khắp nơi trên thế giới vừa tham gia giải đua nguy hiểm và điên rồ nhất hành tinh Cerro Valparaíso Abajo được tổ chức tại Chile.

Đây là giải đua xe đạp hàng năm diễn ra tại thành phố Valparaiso thuộc miền trung Chile. Theo thể lệ, các tay đua sẽ có 3 phút để vượt qua nhiều khúc cua hẹp, những đoạn dốc nghiêng bằng gỗ, phi xe từ độ cao vài mét hay bay qua các bậc thang mấp mô.

 Gutiérrez đoạt giải nhất cuộc đua xe đạp nguy hiểm nhất thế giới.

Được biết, hội đồng thành phố Valparaiso bắt đầu tổ chức cuộc thi được mệnh danh là “điên rồ” này từ năm 2003. Năm nay, Cerro Valparaíso Abajo đã thu hút hơn 60 tay đua tranh tài và khoảng 15.000 khán giả đã có mặt để cổ vũ.

Kết thúc cuộc thi, vận động viên Marcelo Gutiérrez người Colombia đã về nhất với thành tích 2 phút 30 giây. Hai vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Filip Polc (Slovakia) với 2 phút 31 giây và đại diện nước chủ nhà Antonio Leiva với 2 phút 34 giây.

 Một pha uốn lượn xuất thần trong cuộc thi

Đây là năm thứ hai liên tiếp Gutiérrez tham gia cuộc thi Cerro Valparaíso Abajo. Năm ngoái, anh chỉ xếp hạng tư chung cuộc. Đáng chú ý, tay đua về nhì Polc chính là người từng 2 lần đăng quang cuộc thi này trong quá khứ.

Theo NLĐ

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích