Nghi án bán độ ở XT.SG: Bầu Thụy dọa giải tán CLB

Thứ tư, 27/02/2013, 11:06
Phản ứng việc đội nhà bị nghi ngờ tiêu cực trong trận đấu với SHB.Đà Nẵng, ông Nguyễn Đức Thụy - Chủ tịch Tập đoàn Xuân Thành, dọa sẽ giải tán đội và nghỉ chơi bóng đá.

Giải tán vì bị “phá đám”

Trên danh nghĩa, bầu Thụy không còn là Chủ tịch CLB XMXT.Sài Gòn sau khi đã nhường chiếc ghế này cho người em ruột vào cuối năm ngoái. Tuy nhiên, ông đang là Chủ tịch Tập đoàn Xuân Thành-đơn vị tài trợ cho đội bóng Sài Gòn. Thế nên, ông bầu này hoàn toàn có thể giải tán đội nếu muốn.
 
Ông Thụy cũng không trực tiếp gửi đi thông điệp "xóa sổ" đội mà thông qua ông Trần Tiến Đại - Giám đốc điều hành XMXT.Sài Gòn.

Theo ông Đại, bầu Thụy tính tới phương án giải tán XMXT.Sài Gòn bởi không nhận được sự ủng hộ, liên tục bị “phá” bằng những thông tin gây nhiễu, khiến nội bộ CLB bị xào xáo, ảnh hưởng tới uy tín, danh dự cầu thủ và thương hiệu đội.

 
 Bầu Thụy (áo đỏ) dọa giải tán CLB vì cho rằng đội nhà bị "phá đám"
 
Dẫn chứng cho việc bị “phá đám”, phía đội bóng Sài Gòn lấy ngay trường hợp bị nghi ngờ bán độ trong trận tranh Siêu Cup với SHB.Đà Nẵng trên sân Chi Lăng hôm 23/2.
 
Lãnh đạo đội đặt câu hỏi: “Phía Ban tư vấn Đạo đức cho rằng trước trận đấu, họ đã nhận được tin nhắn cảnh báo về việc XMXT.Sài Gòn sẽ “đá cuội”. Vậy sao họ không báo ngay cho lãnh đạo CLB và Ban tổ chức để có phương án xử lý mà lại để sự việc xảy ra rồi mới “la làng và bù lu bù loa” trên các phương tiện truyền thông?”
 
Theo nhìn nhận của lãnh đạo XMXT.Sài Gòn, hành động vừa rồi của Ban tư vấn Đạo đức là thiếu thiện cảm, mang tính chất “phá” hơn xây dựng cho bóng đá ngày càng đẹp và chuyên nghiệp hơn.
 
Thậm chí, lãnh đạo đội bóng Sài Gòn còn cho rằng, việc Ban tư vấn Đạo đức hành động như vừa rồi là đi ngược với quy trình, quy chế hoạt động của ban này.
 
Bởi theo Quy chế vừa được ban hành, một trong hai hoạt động của Ban tư vấn Đạo đức là “phối hợp phòng chống và ngăn ngừa tiêu cực…”.
 
Thế nhưng khi nhận được thông tin tiêu cực, Ban tư vấn Đạo đức lại không có bất cứ động thái nào hay báo cáo nào đến BTC và các thành phần liên quan để phối hợp phòng chống và ngăn ngừa tiêu cực.
 
Lần thứ ba dọa bỏ bóng đá
 
Tính cả thông điệp mà bầu Thụy vừa đưa ra, thì đây đã là lần thứ 3 ông bầu này dọa bỏ bóng đá.
 
Lần đầu tiên là bên lề Hội thảo bóng đá chuyên nghiệp và công tác chuẩn bị cho mùa giải 2013, do không hài lòng với việc “một ông chủ hai đội bóng”, bầu Thụy đã đe rút đội khỏi giải và bỏ bóng đá nếu như VPF không xử lý tình trạng này một cách triệt để.
 
Lần thứ hai là vào tháng 11 năm ngoái, trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải 2013, bầu Thụy đã ra công văn bày tỏ ý đính tặng CLB cho thể thao TP.HCM với tuyên bố: “TP.HCM không nhận không được. Không nhận tôi sẽ cho giải tán ngay”.
 
Song cuối cùng thì chẳng có “tặng” hay giải tán. Bởi dường như động thái này chỉ nhằm gây sức ép để lãnh đạo ngành thể thao TP.HCM quan tâm và ủng hộ CLB.
 
 
Theo Thethao24h

Các tin cũ hơn