Đã xác định người gửi tin nhắn tố đại gia Sài Gòn bán độ

Thứ tư, 27/02/2013, 15:22
Theo thông tin từ Ban tư vấn đạo đức VPF, Ban này đã xác định được người gửi tin nhắn tố Xi măng Xuân Thành Sài Gòn bán độ.

Sau cuộc họp của Ban tư vấn đạo đức VPF hôm qua, ngoài việc ra thông báo khẳng định trận tranh Siêu Cup Quốc gia 2012 giữa SHB Đà Nẵng và Xi măng Xuân Thành Sài Gòn có biểu hiện lạ, Trưởng ban tư vấn đạo đức Nguyễn Công Khế còn tiết lộ, Ban này đã xác định được người gửi tin nhắn tố CLB Xi măng Xuân Thành Sài Gòn sẽ bán độ.

Theo ông Khế, người gửi tin nhắn đến Ban tư vấn đạo đức VPF là một người đã từng nhiều lần gửi tin nhắn cảnh báo tiêu cực và thực tế sau đó cho thấy nội dung tin nhắn cảnh báo là rất chuẩn xác. Đây chính là lý do khiến cho Ban tư vấn đạo đức phải vào cuộc một cách quyết liệt.

 Trưởng ban tư vấn đạo đức VPF, Nguyễn Công Khế.

“Vì lý do an toàn, hiện tại, chúng tôi chưa thể công bố danh tính cũng như các vấn đề liên quan của người đã cung cấp thông tin. Tuy nhiên có thể tin rằng, đây là một người rất có trách nhiệm, tâm huyết với bóng đá nước nhà và điều này đã được khẳng định qua những tin nhắn trước đây. Chắc chắn, Ban tư vấn đạo đức VPF sẽ có buổi làm việc với người này để có thêm thông tin, phối hợp với cơ quan điều tra”. – Ông Khế nói.

Trong thông báo số 1 của Ban tư vấn đạo đức VPF ngày hôm qua cũng đã chỉ rõ:

1/ Từ nhiều thông tin được phối kiểm, kết quả trận Siêu Cup 2012 có những biểu hiện bất thường, đặc biệt là thái độ của một bộ phận cầu thủ CLB Xi măng Xuân Thành Sài Gòn thi đấu thiếu quyết tâm, dẫn đến những bàn thua có nhiều nghi vấn (đặc biệt là bàn thua thứ ba khi cầu thủ Lê Hải Anh số 5 đẩy bóng vào chân đối phương).

2/ Trước khi trận đấu diễn ra, Ban tư vấn đạo đức đã tiếp nhận được một số tin nhắn có nội dung cảnh báo tiêu cực, cụ thể là CLB Xi măng Xuân Thành Sài Gòn sẽ thua với trên 3 bàn cách biệt (đều diễn ra chủ yếu trong hiệp 2) và thực tế trận đấu đã diễn ra trùng khớp với nội dung các tin nhắn trên.

Từ những nhận định trên Ban tư vấn đạo đức kiến nghị các cơ quan chức năng gồm BTC giải, Ban kỷ luật VFF và Cơ quan điều tra khẩn trương phối hợp làm rõ những vấn đề được nhận định như trên.

Cần thiết mời một số cá nhân có trách nhiệm trong ban lãnh đạo CLB Xi măng Xuân Thành Sài Gòn cũng như các cá nhân có liên quan đến tin nhắn hợp tác, cung cấp thông tin liên quan đến trận đấu.

Theo VTCnews

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn