Ngô Kiến Huy: "Ngoài đời tôi điên thật"

Thứ sáu, 26/04/2013, 11:54
Bạn trai của Khổng Tú Quỳnh thẳng thắn cho biết ngoài đời anh còn “điên” hơn khi hóa thân vào các điệu nhảy nhưng đó là sự khùng duyên dáng.

Ngô Kiến Huy

Ngô Kiến Huy
Ngô Kiến Huy là một trong những thí sinh có nhiều tiến bộ và gây bất ngờ nhất cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ.

- Những bài nhảy của anh luôn được điểm rất cao từ ban giám khảo. Số lượt bình chọn khán giả dành cho anh cũng luôn nằm ở “chiếu trên”. Anh thấy đâu là khó khăn lớn nhất khi tham gia cuộc thi này?

-  Tìm ra một ý tưởng độc đáo và mới mẻ có lẽ là thử thách lớn nhất với tất cả những người tham gia BNHV. Để có một tiết mục 1 phút 30 giây, tôi phải mất ít nhất 2 ngày dành cho việc lên ý tưởng. Một tiết mục thành công bao gồm nhiều yếu tố như điệu nhảy, kỹ thuật, âm nhạc, ý tưởng dàn dựng… Sau khi hoàn thành ý tưởng, tôi và Vicki chỉ có 3 ngày để tập luyện.

Khó khăn tiếp theo là những đau nhức ê ẩm toàn thân vì các cơ căng cứng, không tránh khỏi những trấn thương như tôi bong gân cùng lúc 2 ngón chân cái. Đúng như MC Lương Mạnh Hải nói các thí sinh đều sụt cân qua từng tuần thi. Nhiều lúc tôi cảm giác mình đứng còn không vững chứ đừng nói tới việc nhảy.

-  Cô bạn nhảy chỉ kém anh có 3kg không phải khó khăn sao?

-  Thú thật, lúc đầu, nhìn cô ấy tôi đã thấy… sợ (cười). Cô ấy ngang ngửa tôi nên việc bê vác trong từng động tác không phải chuyện đơn giản. Tôi từng ganh tỵ tại sao bạn nhảy của anh Hoà Hiệp, Hồ Vĩnh Khoa hay Ngọc Tình sao ốm vậy? Tôi nghĩ, nếu có họ, tôi sẽ dễ dàng hoàn thành các động tác bưng vác hơn.

Nhưng sau một thời gian tập luyện cùng Vicki, tôi thấy cả hai rất hợp và hiểu ý nhau trong các tiết mục. Cô ấy cũng giúp tôi rất nhiều về chuyên môn. Ngoài giờ tập, cả hai cũng hay đi ăn uống chung, tôi tranh thủ giới thiệu văn hoá Việt Nam và tiếng Việt cho cô ấy, còn cô ấy dạy tôi tiếng Bulgari.

- Gia đình và bạn gái chia sẻ với anh như thế nào về từng bài thi?

- Dù bận đến mấy, cả gia đình vẫn luôn sắp xếp đến theo dõi tôi thi đấu. Đó cũng là một trong những động lực làm tôi cố gắng hơn. Và đêm về là lúc họ gửi email hoặc nhắn tin các ý kiến đóng góp cho tiết mục của tôi.

Luyện tập cùng nhau mỗi ngày, chắc chắn anh và Vicki không tránh được những khoảnh khắc thân mật, gần gũi. Bạn gái anh có ghen không?

- Nếu ghen, chắc chắn cô ấy đã không ủng hộ tôi tham gia BNHV.

Nếu sang năm, Khổng Tú Quỳnh muốn tham gia BNHV, anh sẽ nói gì?

- Lúc ấy, hẳn tôi đã có thừa kinh nghiệm để tư vấn cho cô nên làm gì và như thế nào với từng điệu nhảy.

Ngô Kiến Huy
Ngô Kiến Huy giả ngố giả điên rất có duyên trên sân khấu Bước nhảy hoàn vũ.

- Cảm xúc của anh khi liên tiếp có điểm số cao nhất trong khi cuộc thi mới chỉ đi đến nửa chặng đường?

- Trước tiên là luôn vui mừng và hạnh phúc vì được ban giám khảo đánh giá cao tiết mục của mình, khán giả thì nhìn nhận sự cố gắng của tôi nhưng không kém áp lực. Cái quan trọng là phong độ mình cần giữ vững, và cống hiến những tiết mục hấp dẫn tiếp theo.

- Trong tuần thi vừa rồi, anh và bạn nhảy, ai là người nghĩ ra ý tưởng nhảy dân ca Việt Nam?

- Ngay từ khi biết chủ đề thi của từng tuần, đến vòng dân ca các nước tôi nghĩ ngay mình phải nhảy nhạc Việt Nam nhưng phải làm mới chứ không phải nhảy kiểu truyền thống. Sau 2 ngày, tôi và bạn nhảy cùng nghe khá nhiều ca khúc dân ca Việt Nam, cô ấy rất thích bài Trống cơm.

Hơn nữa trong cả 4 đêm thi trước, tôi chưa có dịp quậy nhiều, các fan luôn muốn thấy tôi cười và tôi nghĩ điệu jive là hợp nhất nên cuối cùng có sự kết hợp độc đáo này.

-  Ngoài đời, anh có điên như những gì đạo diễn Lê Hoàng nhận xét?

-  Ngoài đời có lẽ tôi điên hơn (cười), nhưng đó là cái điên mà có duyên. Các thí sinh khác hay nói sao thấy lúc nào tôi cũng cười mà không lo lắng gì, mỗi lần chạy chương trình và tổng duyệt cứ thấy tôi chạy qua chạy lại chọc hết người này hay người kia để họ cười. Tôi xác định đây là một sân chơi thì cớ sao phải căng thẳng? Hãy luôn hết mình với từng tiết mục và từng tuần thi cứ coi đấy là tuần thi cuối cùng của mình.

- Bạn gái nói gì về sự điên của anh?

- Chắc cô ấy phải thấy tôi đáng yêu thì mới ở cạnh tôi chứ (cười).

-  Có vài bài báo nhận định rất có thể Ngô Kiến Huy sẽ là thí sinh nam đầu tiên giành ngôi quán quân của “Bước nhảy hoàn vũ”…

-  Tôi nghĩ bây giờ còn quá sớm để nói trước điều gì. Tôi sợ nói trước bước không qua. Chị Maya cũng được đánh giá là ứng viên nặng ký vào chung kết nhưng thật không may chị ấy đã bị loại vào tuần trước. Tôi chỉ biết cố gắng và cố gắng, cố gắng 200%.

- Vậy anh dự đoán ai sẽ có mặt đêm chung kết?

- Thực sự rất khó để nói điều gì, ai cũng có những điểm mạnh và điểm yếu của mình, hãy chờ đợi vậy.

 

Theo Infonet

Các tin cũ hơn