Điện thoại có thể sạc pin cho nhau

Thứ sáu, 08/06/2012, 13:49
Tại triển lãm Computex 2012, một hãng sản xuất Đài Loan trình diễn công nghệ sạc 2 chiều bằng phương pháp chạm, cho phép hai người có thể “chia sẻ” pin điện thoại bằng cách chạm điện thoại của họ với nhau.


>>Sạc pin không dây sẽ kiêm tính năng truyền dữ liệu 
>>Công nghệ mới giúp sạc thiết bị di động khi đi bộ 

Winstream, hãng sản xuất chuyên về thiết bị nguồn và sạc điện của Đài Loan, thực hiện màn trình diễn bằng cách sử dụng 2 điện thoại iPhone có pin gắn ngoài chứa chip sạc của hãng. Cả hai khối điện thoại và pin gắn ngoài được ép chặt lưng vào nhau. Điện thoại này sẽ sạc pin cho điện thoại còn lại, sau đó khi được thiết lập đổi chiều ngược lại thì điện thoại kia sẽ sạc cho chiếc ban đầu. Winstream cho biết, các khối pin gắn ngoài chỉ để trình diễn.
 


Theo Winstream, chip sạc này sẽ được sản xuất đại trà vào tháng 9 năm nay và sẽ được bán với giá 4 USD (~84.000 đồng) một chiếc, cao hơn gấp đôi so với chip sạc một chiều bằng phương pháp chạm. Giám đốc kinh doanh của Winstream, ông Kevin Chi, cho biết vấn đề chủ yếu là kích thước của “mắt giao tiếp”, sao cho các hãng sản xuất điện thoại và máy tính bảng có thể dễ dàng đặt chip trong thiết bị của họ.

Ông Kevin Chi cho biết, Winstream đang đàm phán với nhiều hãng sản xuất lớn để giới thiệu công nghệ mới này.

Ông cũng cho biết, mô hình sạc không dây này sẽ hiệu quả hơn khi ứng dụng cho các thiết bị có pin dung lượng lớn (như máy tính bảng hay máy tính xách tay) để sạc một chiều cho điện thoại di động, mặc dù mô hình sạc 2 chiều cũng có thể áp dụng trong thực tế.

Sạc bằng cách chạm là một xu hướng lớn tại Triển lãm Computex năm nay và một số hãng kết hợp công nghệ này với công nghệ kết nối không dây để truyền và đồng bộ dữ liệu.
 

Theo Pcworldvn

Các tin cũ hơn