Không có iPhone 5, mùa hè 2012 là của Samsung

Thứ tư, 13/06/2012, 11:10
iPhone mới không xuất hiện tại WWDC 2012, do đó đây là thời điểm thích hợp để Samsung và Google tăng tốc cho Android.


>>Mọi thứ Apple công bố tại WWDC 2012 
>>iPhone 4S và Samsung Galaxy S III: Smartphone nào bền hơn? 

Nhiều fan hâm mộ Apple có thể thất vọng vì “quả táo” không giới thiệu hay nhắc tới thời điểm ra mắt iPhone thế hệ 6 tại WWDC 2012, tuy nhiên, sự thất vọng này lại mở ra một mùa hè chói lọi cho Android và Samsung.
 

Thời gian chờ đợi iPhone 5 mở ra cơ hội cho Samsung.


Ngoài Apple, rất ít nhà sản xuất điện thoại thu được sự quan tâm khi ra mắt sản phẩm mới. Lí do một phần vì số lượng điện thoại Android quá tải trên thị trường (gần như tuần một lần đều có sản phẩm mới), nhưng phần nhiều là vì gần như không công ty nào chạm được vào “thần giới” của Apple. Samsung là đại diện duy nhất của Android làm được điều này.

Thực tế, tới thời điểm này, không điện thoại Android nào “gặt hái” được nhiều suy đoán và tin đồn như S3. Chúng có thể phổ biến, nhưng Motorola Droid, HTC Evo hay thậm chí cả mẫu điện thoại Android đầu tiên – T-Mobile G1 đều không khiến mọi người “phát cuồng” vì tin đồn.

Nhờ vào thương hiệu thống nhất và sự hỗ trợ từ các nhà mạng lớn trên thế giới, mọi thứ trở nên tươi sáng với Galaxy S3. Bản thân sở hữu công nghệ vượt trội và sáng tạo gắn mác Samsung, S3 đã khiến mọi người phải nhắc tới trong mùa hè này như vài tháng trước đó. Ngoài ra, vì iPhone thế hệ 6 ít nhất phải chờ tới mùa thu mới xuất hiện, Samsung có thể đánh cắp một lượng lớn người dùng iPhone 3GS và iPhone 4 đã hết hợp đồng với nhà mạng và chờ nâng cấp.

Hơn nữa, là một trong những nhà tài trợ lớn nhất của Thế vận hội 2012, lợi thế về quảng bá hình ảnh cho S3 của Samsung là vô cùng lớn. Một yếu tố khác là sự im lặng từ phía các đối thủ của Samsung. Motorola “ngậm tăm” sau thành công vói Droid Rarz Maxx, còn HTC không có thêm đột phá nào sau One X. One X được xem là điện thoại Android duy nhất có khả năng đoạt ngôi vương của S3, song tại Mỹ, nó chỉ được AT&T phân phối và Samsung dùng chiêu bài tiếp thị tốt hơn.

Câu trả lời thực sự Android dành cho Apple sẽ tới vào Google I/O - hội nghị thường niên dành cho các nhà phát triển trong 2 tuần tới. Với nhiều lời đồn đại về hệ điều hành tên mã Jelly Bean và tablet Nexus 7, Google đã sẵn sàng lấy lại đà cho Android. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại, không thiết bị nào có bước chạy đà tốt bằng Galaxy S3. Cho tới khi iPhone 5 thực sự trình làng, khó có hãng điện thoại cản bước được Samsung.
 

Theo ictnews

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích