Tài xế “xe điên” gây 5 vụ tai nạn liên hoàn lĩnh 2 năm tù

Chủ nhật, 07/07/2013, 16:42
Sáng ngày 7/7, nguồn tin từ TAND huyện Cái Nước (Cà Mau) cho biết, đơn vị này vừa đưa vụ án “Chống người thi hành công vụ” ra xét xử và tuyên phạt 2 năm tù giam đối tài xế “xe điên” Mạch Đồng Pháp (SN 1984, thường trú huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau).

Đây là vụ án gây xôn xao dư luận đầu năm 2013.

Theo cáo trạng, ngày 29/3, Mạch Đồng Pháp điều khiển xe ô tô mang biển kiểm soát BS 69A-001.71 chạy từ hướng Cầu Mới về đường Ngô Quyền (phường 1, TP Cà Mau) vượt tốc độ cho phép.

Khi Cảnh sát giao thông ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra giấy tờ, Pháp không chịu hợp tác mà còn bất ngờ tăng tốc bỏ chạy theo hướng về huyện Cái Nước.
 
tai xe
Mạch Đồng Pháp tại cơ quan điều tra

Trên đoàn đường tháo chạy khoảng 50km, Pháp đã liên tiếp gây ra 5 vụ tai nạn làm một người bị thương phải nhập viện cấp cứu. Nghiêm trọng hơn là tài xế “xe điên” này còn điều khiển xe tông thẳng vào lực lượng Công an huyện Cái Nước khi lực lượng này đang làm nhiệm vụ.

Được biết, Mạch Đồng Pháp là con của giám đốc một công ty thủy sản ở thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi. Theo lời lời khai ban đầu, trước khi điều khiển xe gặp cảnh sát giao thông, Pháp đã nhậu từ tối cho đến sáng.

Do mức độ nghiêm trọng của vụ án, Hội đồng xét xử tuyên phạt Pháp 2 năm tù giam và chịu trách nhiệm dân sự cho những hậu quả đã gây ra.

Theo Dantri

Các tin cũ hơn