Nghi án ruộng ớt hàng nghìn m2 bị kẻ xấu phá hoại

Thứ bảy, 10/03/2018, 08:52
Ruộng ớt 2.000m2 của gia đình ông Nguyễn Văn Thành (xã Yên Phong, Yên Định, Thanh Hóa) đang xanh tốt bỗng nhiên chết cháy sau một đêm. Dấu hiệu những cây ớt chết cho thấy có khả năng kẻ gian đã dùng thuốc diệt cỏ để đầu độc.

Ngày 9/3, ông Nguyễn Văn Tuyên, Trưởng Công an xã Yên Phong (huyện Yên Định, Thanh Hóa), cho biết chính quyền địa phương đang tích cực phối hợp với Công an huyện Yên Định điều tra, làm rõ việc 4 sào (2.000m2) ớt của gia đình ông Nguyễn Văn Thành (56 tuổi) nghi bị kẻ xấu dùng thuốc diệt cỏ liều cao phun hủy hoại.

Cả ruộng ớt bỗng chốc héo teo sau một đêm. Hình ảnh ghi nhận tại ruộng ớt ngày 9/3.

Trước đó, sáng 7/2, bà Phạm Thị Thơm (55 tuổi, vợ ông Thành) ra thăm ruộng ớt thì phát hiện lá các cây ớt đều bị héo rũ và đến ngày hôm sau thì cây và quả ớt bắt đầu khô dần rồi chết.

Ông Thành cho biết: “Cây ớt là nguồn thu nhập chính của gia đình tôi cũng như đa phần các hộ dân trong xã. Nhà tôi đã trồng ớt hàng chục năm nay nhưng chưa bao giờ bị như thế này, ở làng, tôi cũng chưa từng có mâu thuẫn với ai”.

“Đến hôm nay vợ chồng tôi mới quyết định nhổ bỏ ớt để trồng cây khác. Từ hôm vườn ớt bị hủy hoại đến nay, gia đình tôi để nguyên ruộng ớt xem có cây nào sống được không, nhưng hầu hết quả ớt mọc ra lại bị héo úng, khô cháy... Không biết ai mà ác thế, vợ chồng tôi giờ già yếu, trông chờ vào mấy sào ruộng nay lại bị hủy hoại hết. Tôi mong cơ quan công an sớm tìm ra thủ phạm để xử lý theo pháp luật” – bà Thơm xót xa.

Gia đình ông Thành xót xa nhìn ớt mất trắng

Cũng theo vợ chồng ông Thành thì vụ ớt năm 2017, ruộng ớt của gia đình ông cho thu hoạch gần 2 tấn quả, trừ chi phí cũng lời được khoảng 80 triệu đồng. Năm nay, tuy giá ớt có thấp hơn, nhưng tính cả tiền đầu tư, công sức và số lượng ớt bị thiệt hại thì gia đình ông đã mất trắng gần 100 triệu đồng.

Cũng theo ông Thành, ngay sau khi xảy ra sự việc, gia đình ông đã báo cáo lên Hợp tác xã Yên Phong nhưng từ đó đến nay, hơn một tháng sau vụ việc, vẫn chưa thấy cơ quan chức năng có động tĩnh gì.

Ông Nguyễn Văn Tuyên, Trưởng Công an xã Yên Phong, cho biết: "Công an xã nhận được thông tin muộn do Hợp tác xã Yên Phong không báo cáo. Do vụ việc có tính chất phức tạp nên chúng tôi đã báo cáo Công an huyện Yên Định và đang cùng phối hợp điều tra, truy tìm thủ phạm".

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích