Hầm chui cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM trước ngày thông xe

Thứ bảy, 10/03/2018, 09:19
Sau hơn một năm thi công, hầm chui An Sương (quận 12) đã hoàn thiện cơ bản để kịp thông xe vào giữa tháng 3.

Giữa tháng 3/2018, hầm chui An Sương (quận 12, TP.HCM) sẽ được thông xe đường hầm thứ nhất (nhánh N1), theo hướng đường Trường Chinh đi quốc lộ 22. Dự án được khởi công từ tháng 1/2017, có tổng mức đầu tư 514 tỷ đồng.

Nhánh N1 dài 445m, đường hầm rộng 9-9,5m cho hai làn xe, với vận tốc 50km/h.

Hầm hở đường Trường Chinh dài 140m, còn hầm phía Quốc lộ 22 dài 180m. Tĩnh không lớn nhất của hầm cao 5m. Vài ngày trước khi thông xe, công nhân đã hoàn thiện hầm, lắp đặt lan can, hệ thống thoát nước, chiếu sáng...

Đoạn hầm kín chui qua gầm vòng xoay An Sương dài 125m.

Bên trong hầm kín được lắp đặt hệ thống gồm 60 đèn led chiếu sáng, công suất 150W ở hai bên thành hầm.

Trong khi phía hầm hở có 9 cột đèn đã hoàn thiện. Chỉ một bên hầm theo hướng quận 12 về huyện Hóc Môn được lắp đèn do hướng còn lại đã đủ đèn chiếu sáng.

Những tấm đan bằng thép được công nhân đậy lên sáu rãnh thoát nước trong hầm kín và hầm hở. Hai bên thành hầm, hai đường ống thoát nước đã hoàn thiện.

Ngoài ra, để chống ngập khi có mưa lớn, ba máy bơm có công suất 150 lít một giây được lắp đặt. Trong đó hai máy hoạt động, máy còn lại dự phòng. Theo chủ đầu tư, máy bơm đang thi công và đặt kín ở dưới gầm cầu vượt An Sương, dự kiến hoàn thành vào giữa tháng 4.

Lan can làm bằng thép, có độ cao gần hai mét so với mặt đường.

Phía bên ngoài lòng đường, công nhân đổ bêtông để làm bó vỉa hè.

Dưới nền hầm, các công nhân phun lớp nhũ tương dính bám trước khi trải nhựa đường, vẽ vạch kẻ đường, lắp biển báo...

Đường hầm thứ hai sẽ được thi công sau đó, cho chiều xe từ quốc lộ 22 về đường Trường Chinh và hoàn thành trong năm nay. Công trình xây dựng hầm chui An Sương được thiết kế có tuổi thọ 100 năm và chịu được động đất cấp 7.

Khi hoàn thiện, tại ngã tư An Sương sẽ hình thành nút giao thông ba tầng. Công trình nhằm giải tỏa ùn tắc trục đường huyết mạch quốc lộ 1 từ TP.HCM đi các tỉnh miền Đông, miền Tây và ngược lại, xóa điểm đen tai nạn giao thông nhiều năm liền tại đây.

Theo VNE

Các tin cũ hơn