Không khởi tố trung tá công an lái ôtô tông chết người

Thứ năm, 07/03/2019, 16:01
Công an tỉnh Đắk Nông chính thức công bố nguyên nhân không khởi tố vụ án hình sự liên quan đến trung tá Hoàng Anh Tuấn - Đồn trưởng Đồn Công an Nhân Cơ, điều khiển xe ôtô tông chết người xảy ra vào ngày 26/6/2018.

Thời điểm chiếc xe ôtô gây tai nạn chết người do trung tá Hoàng Anh Tuấn điều khiển

“Nguyên nhân chính, trực tiếp dẫn đến vụ tai nạn gây hậu quả chết người, là do chị Nguyễn Thị Hiền khi điều khiển xe mô tô chuyển qua làn đường không quan sát, để nhường đường cho phượng tiện tham gia giao thông. Qua kết quả điều tra, trung tá Hoàng Anh Tuấn điều khiển xe đi đúng phần đường nên không có căn cứ để xem xét trách nhiệm hình sự”, thượng tá Bình nói.

Thượng tá Bình cho biết thêm, theo quy định tại hệ thống chức vụ của Bộ Công an quy định, các chức vụ Trưởng Công an phường, tiểu đoàn trưởng, đồn trưởng, đội trưởng … là ngang nhau. Nên, việc điều chuyển trung tá Tuấn từ Đồn trưởng về Đội trưởng Đội điều tra Tổng hợp Công an huyện Đắk R’Lấp không có gì là bất thường, xét theo nhu cầu và năng lực của cán bộ trong công tác.

Như đã đưa tin, chiều 26/6, chị Nguyễn Thi Hiền (SN 1981, trú xã Đắk Sin, Đắk R’lấp) điều khiển xe máy chở con trai đến điểm thi tốt nghiệp THPT tại trường THPT Trường Chinh, huyện Đắk R’lấp.

Con vừa vào trường, chị Hiền di chuyển xe máy sang bên kia đường thì bị ôtô biển số 48A-033.97 tông trực diện với tốc độ cao. Tối cùng ngày chị Hiền đã qua đời do thương tích quá nặng.

Người điều khiển xe ôtô biển số 48A-033.97 khi gây tai nạn là trung tá Hoàng Anh Tuấn, Đồn trưởng Đồn Công an Nhân Cơ. Sau khi kết thúc điều tra liên quan đến vụ tai nạn, trung tá Tuấn được điều chuyển về Công an huyện Đắk R’lấp và giữ chức vụ Đội trưởng Đội điều tra Tổng hợp.

Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn