MiG-21 Ấn Độ lại rơi gần biên giới giáp Pakistan

Thứ bảy, 09/03/2019, 09:25
Không quân Ấn Độ vừa xác nhận một chiếc chiến đấu cơ MiG-21 của lực lượng này rơi bên ngoài thành phố Bikaner, cách biên giới giáp với Pakistan khoảng 100km, vào chiều 8.3 trong một “hoạt động thông thường”.

Chiến đấu cơ MiG-21 của Ấn Độ

Hãng tin Sputnik dẫn thông cáo từ không quân Ấn Độ cho hay phi công lái chiếc MiG-21 đã kịp thời nhảy dù an toàn và nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục được điều tra. Một quan chức quốc phòng Ấn Độ cho rằng nguyên nhân có thể là do chiến đấu cơ đụng phải chim.

Trước đó vào ngày 27.2, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ấn Độ Raveesh Kumar cho giới phóng viên hay một chiếc MiG-21 đã bắn hạ một chiến đấu cơ của Pakistan trong cuộc chạm trán trên không ở tại khu vực Đường kiểm soát (LoC), giới tuyến tạm thời giữa hai nước tại vùng tranh chấp Kashmir. Khi đó, ông Kumar cũng xác nhận Ấn Độ đã mất một chiếc MiG-21 trong cuộc chạm trán.

Cuộc đối đầu nói trên xảy ra sau khi Pakistan không kích vào các mục tiêu phi quân sự tại khu vực do Ấn Độ kiểm soát dọc LoC. Pakistan tiến hành cuộc tấn công nhằm đáp trả việc Ấn Độ không kích trên lãnh thổ Pakistan hôm 26.2 nhắm vào căn cứ của nhóm khủng bố Jaish-e-Mohammed. Đây là nhóm đã nhận trách nhiệm vụ đánh bom tự sát tại vùng Kashmir do Ấn Độ kiểm soát khiến 40 nhân viên an ninh nước này thiệt mạng

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn