Nghi phạm vụ cưỡng hiếp Ấn Độ "bị giết"

Thứ ba, 12/03/2013, 17:24
Cha của nghi phạm chính trong vụ cưỡng hiếp tập thể ở New Delhi cho rằng con trai bị giết hại chứ không phải tự sát, khi phát hiện nhiều vết thương trên thi thể của y lúc khám nghiệm tử thi.

Trong khi giới chức nhà tù Tihar tuyên bố Ram Singh, 34 tuổi, treo cổ tự sát vào sáng sớm hôm qua, thì gia đình và luật sư của y đều cho rằng Singh bị sát hại.

Trả lời AFP tại bệnh viện nhà nước AIIMS ở trung tâm New Delhi sau cuộc khám nghiệm tử thi con trai, ông Mange Lal Singh cho hay ông phát hiện "nhiều vết thương", bao gồm những vết thương trên ngực, mặt và mắt.

Cảnh sát canh gác bên ngoài nhà xác bệnh viện sau khi Ram Singh được phát
đã chết trong nhà giam

"Con trai tôi đã bị ba tù nhân khác sát hại trong phòng giam", ông gào lên trước khi bị cảnh sát đưa đi.

Theo các nguồn tin pháp lý và bệnh viện, những phát hiện trong quá trình khám nghiệm tử thi diễn ra sáng nay bởi các bác sĩ của AIIMS sẽ được công bố vào cuối ngày tại một tòa án, nơi Singh từng bị xét xử với tội danh giết người, cưỡng hiếp và bắt cóc trước khi chết.

Luật sư của y và báo chí đặt câu hỏi rằng làm thế nào mà một tài xế xe buýt nghiện rượu nặng, từng bị thương ở tay sau một tai nạn giao thông, lại có thể tự treo cổ mình mà không hề đánh thức những bạn tù khác trong phòng giam hay một canh ngục nào nhìn thấy.

Chính quyền đã yêu cầu điều tra về cái chết của y, trong đó Bộ trưởng Nội vụ Sushilkumar Shinde gọi đây là một "lỗi lớn".

Singh bị buộc tội cùng 4 người đàn ông và một thiếu niên 17 tuổi tổ chức tấn công và cưỡng hiếp tập thể một nữ sinh viên trên xe buýt của y hôm 16/12 năm ngoái. Do bị thương bên trong quá nặng, nữ sinh 23 tuổi đã qua đời 13 ngày sau vụ tấn công, dẫn đến một làn sóng phẫn nộ về tình trạng tội phạm đối với phụ nữ và đòi hỏi cấp thiết về sửa đổi luật pháp.

Singh bị cảnh sát cáo buộc là nghi phạm cầm đầu vụ cưỡng hiếp tập thể và cha mẹ y hôm qua cho hay, y sẵn sàng chấp nhận hình phạt. Vào đêm xảy ra vụ tấn công, các nghi phạm được cho là đã đến nhà Singh nhậu nhẹt và uống rượu, sau đó lên xe buýt của y để đi chơi.

Singh, một người nhập cư từ bang Rajasthan, là kẻ đầu tiên trong số những nghi phạm bị bắt, sau khi cảnh sát chặn chiếc xe buýt tư nhân vốn thường dùng để chở học sinh. Cả 5 nghi phạm thành niên, trong đó có Singh, đều tuyên bố không có tội.

Theo VNE

Các tin cũ hơn