Sống sót thần kỳ sau 2 ngày bị chôn vùi dưới biển

Thứ sáu, 14/06/2013, 10:23
Harrison Okene, đầu bếp trên tàu Jascon – 4, đã sống sót một cách thần kỳ sau hơn hai ngày bị mắc kẹt trong làn nước lạnh giá sau khi chiếc tàu này bị lật ở Đại Tây Dương.

Sáng ngày 26.5, chiếc tàu Jascon – 4 đã bị lật úp do một cơn biển động mạnh trên Đại Tây Dương. Vị trí tàu gặp nạn cách bờ biển Nigeria 30km, khi nó đang được neo đậu tại giàn khoan dầu của hãng Chevron. Lúc sự việc xảy ra, đầu bếp Okene bị mắc kẹt trong một nhà vệ sinh 4m2 và cứ thế chìm xuống đáy biển cùng với con tàu. 

Hãng Chevron và chủ tàu, công ty West African Ventures đã cử một nhóm thợ lặn tới tìm kiếm các thành viên trên tàu. Thợ lặn đã vớt được thi thể của 10 người trên tàu đồng thời xác định Okene và một người khác bị mất tích.

Harrison Okene, người may mắn sống sót sau sự cố lật tàu.

Okene kể lại: "Tôi đã ở trong nước, trong bóng tối và nghĩ thế là hết. Tôi cứ nghĩ nước đang tràn vào phòng, cướp đi chút không khí cuối cùng. Nhưng chuyện đó đã không xảy ra. Tôi rất đói nhưng khốn khổ nhất vẫn là những cơn khát”.

Trong suốt hơn 2 ngày sau đó, tất cả những gì người đàn ông 29 tuổi này có thể làm là cầu nguyện để thoát khỏi bàn tay của “thủy thần”. Dường như những lời nguyện cầu đó đã có tác dụng khi hai thợ lặn Nam Phi tìm thấy anh trong lúc không khí để Okene hít thở đã chuẩn bị cạn.

"Tôi có thể cảm nhận được xác của các thủy thủ gần đó. Tôi có thể ngửi thấy. Cá bơi vào và bắt đầu ăn các thi thể. Tôi có thể nghe thấy âm thanh kinh dị đó", Okene bàng hoàng nhớ lại.

Chiều ngày 28.5, Okene nghe thấy âm thanh của một cái búa đập vào tàu. Anh cố gắng tạo ra tiếng động và hy vọng ai đó nghe thấy. Okene nhìn thấy ánh sáng từ một chiếc đèn pin của một người nào đó bơi dọc theo lối đi qua căn phòng.

"Tôi lặn xuống nước, tới gần chỗ anh ấy. Người thợ lặn này thực sự bị sốc" Okene cho biết.

Ngay sau đó, đội thợ lặn trang bị cho Okene một mặt nạ dưỡng khí, bộ đồ lặn và mũ bảo hiểm. Anh lên mặt nước lúc 19h32 phút, hơn 60 giờ sau khi con tàu bị chìm.

Okene nghĩ anh đã ở dưới đáy biển, nhưng công ty cho biết con tàu ở chỉ độ sâu 30 mét. Một vài nơi, da của anh bị bong đi sau hai ngày ngâm trong nước muối. Okene mất thêm 60 giờ trong một buồng nén để áp suất cơ thể của anh dần dần được đưa về mức bình thường. Bởi lẽ nếu tiếp xúc ngay với không khí bên ngoài, anh có thể đột tử.

Okene cho rằng mình đã gặp "phép lạ" nhưng thời gian trong bóng tối vẫn còn ám ảnh anh và có thể anh sẽ không đi biển nữa.

"Đôi khi, ở nhà tôi có cảm giác chiếc giường tôi đang ngủ bị chìm. Và tôi lại mắc kẹt ở biển một lần nữa. Tôi không biết điều gì khiến nước không tràn đầy căn phòng đó. Có lẽ Chúa đã cứu vớt tôi".

Theo Danviet

Các tin cũ hơn