Săn tình dục qua điện thoại - mốt mới ở Trung Quốc

Chủ nhật, 18/08/2013, 10:19
Xiao Bao, 24 tuổi, một cử nhân chuyên ngành giới tính, đã qua lại với 4-5 anh chàng khác kể từ khi chia tay bạn trai. Họ quan hệ với nhau tại khách sạn. "Rất thú vị. Không tình yêu. Chỉ có sex", cô nói.

Ma Jiajia, 22 tuổi, chủ một cửa hàng bán đồ người lớn ở Bắc Kinh, sắp ra mắt một ứng dụng liên lạc giúp các khách hàng gặp gỡ và chia sẻ những kinh nghiệm về các sản phẩm tình dục.

Có quá nhiều việc phải chăm lo cho cửa hàng đồ chơi tình dục khiến Ma thậm chí không sắp xếp được thời gian để tham dự lễ tốt nghiệp đại học năm ngoái cùng bạn bè.Ở tuổi 22, Ma là một trong những nhân tố thuộc thế hệ 9x đón đầu xu hướng và đang góp phần tạo ra những thay đổi lớn về mặt văn hóa và xã hội.

sex toy

Ma Jiajia tại cửa hàng bán đồ chơi tình dục của mình ở Bắc Kinh. Ngoài mở shop, cô cũng sắp ra mắt một ứng dụng liên lạc dành cho các khách hàng để trao đổi về các sản phẩm tình dục. Ảnh: NY Times

"Sex cần được trao đổi cởi mở, vui vẻ, chứ không dung tục hay nặng nề", Ma nói. Ứng dụng về tình dục của cô, với màu sắc tươi sáng và những hình ảnh tinh nghịch, là tiêu biểu cho xu hướng đó.

"Chuyện gì xảy ra sau khi mọi người gặp nhau là phụ thuộc vào họ", cô nói. "Công nghệ giúp con người liên lạc. Những gì xảy ra sau đó không phải là vấn đề của công nghệ", Ma nói trong cuộc phỏng vấn diễn ra tại cửa hàng được trang trí hai màu đen và hồng ở quận Triều Dương của Bắc Kinh.

Cô ngồi xếp bằng, để máy tính lên đùi. Ứng dụng hiện ra trên máy tính của Ma với giao diện màu vàng bắt mắt, màu sắc mà trong tiếng Trung mang ý nghĩa gợi tình.

Ma đang nhắc đến một xu thế chung của hàng triệu thanh niên Trung Quốc hiện nay, đó là tìm bạn tình qua các ứng dụng liên lạc xã hội.

"Một mặt là công nghệ mới, một mặt là tình dục và ham muốn. Hai khía cạnh này giao hòa với nhau và tạo những điều mới mẻ", Song Shaopeng, một học giả tại đại học Nhân dân ở Bắc Kinh nói.

Momo, một ứng dụng tin nhắn miễn phí, đang tăng nhanh thị phần với khoảng 50 triệu người dùng tính đến tháng 7, phát ngôn viên của công ty này cho hay.

Lin Yang, 24 tuổi, cho biết năm ngoái anh từng làm quen với một cô gái qua Momo. Hai người đã quan hệ với nhau, nhưng "không phải tại nhà", Lin nói, từ chối tiết lộ cụ thể. Nhiều người cho hay, những cuộc gặp gỡ này thường diễn ra trong các nhà nghỉ được thuê theo giờ.

Lin cho hay anh lúc đầu cũng thắc mắc tại sao một cô gái lại có thể quan hệ tình dục với một người quen biết tình cờ. "Sau đó tôi nghĩ, nếu tôi làm thế được thì tại sao họ lại không?", Lin nói. "Tôi nghĩ họ đang tận dụng sự tự do tình dục của mình. Cô ấy rất cởi mở và phóng túng". Hiện Lin cũng đang qua lại với một cô gái khác mà anh quen qua Momo.

Xiao Bao, 24 tuổi, một cử nhân chuyên ngành giới tính, đã qua lại với 4-5 anh chàng khác kể từ khi chia tay bạn trai. Họ quan hệ với nhau tại khách sạn. "Rất thú vị. Không tình yêu. Chỉ có sex", cô nói.

Kết bạn qua các ứng dụng, với việc bảo mật thông tin cao và không làm lộ tên, mang đến cơ hội để khám phá nhiều hình thức tình dục khác nhau. Xiao Bao đang hẹn hò với Sun Sun, một nữ sinh ngành y, người cũng từng hẹn hò với vài đàn ông trước đây. Sun Sun từng cố gắng kết bạn qua một ứng dụng được gọi là The L, nhưng không thành công. Sau đó, cô tham gia Momo.

Cô lấy tên là Fifi, với hình một con mèo làm ảnh đại diện. Nhiều người nhanh chóng nhảy vào nói "Xin chào". Một người tên Dezz tỏ ra thẳng thắn và lì lợm. Anh ta viết bằng tiếng Anh. Sun Sun giới thiệu mình là phóng viên, anh ta vẫn tiếp tục."Muốn thử không?", anh ta viết.

Sun Sun ngần ngại, giải thích rằng mình đã kết hôn. "Không vấn đề gì. Nhiều phụ nữ dùng Momo đã có chồng nhưng họ chán chồng và muốn tìm của lạ", anh ta chèo kéo.

Tại văn phòng của Momo ở một tòa nhà bóng lộn tại Bắc Kinh, Wang Li, giám đốc điều hành, cho hay, anh biết rằng kết bạn là một phần khiến ứng dụng này thu hút. Nhưng Wang tin có nhiều điều khiến Momo được yêu thích, đó là sự cô đơn và lối sống phóng túng của giới trẻ trong bối cảnh đô thị hóa chóng mặt.

Thời bé, anh và gia đình quen mặt hết các hàng xóm láng giềng, nhưng bây giờ mọi thứ đã thay đổi. "Nhất là trong hai năm trở lại đây, có nhiều thay đổi trong xã hội diễn ra nhanh không thể tin được khi người người đổ ra các thành phố".

Anh nói. "Mọi người khá khép kín. Trong môi trường mới, họ không thích làm quen với hàng xóm mới. Tôi sống ở nhiều nơi tại Bắc Kinh rồi nhưng chưa bao giờ quen một người hàng xóm nào cả. Chỉ với công nghệ này, tôi mới liên lạc được với các cô gái".

Theo Wang, ứng dụng này cũng giúp những người sai lầm khi kết hôn chọn bạn đời mới. "Nhiều người Trung Quốc trước đây không có lựa chọn. Khi bước vào tuổi trung niên, họ nhận ra mình không thực sự hòa hợp với bạn đời vì hai người đã kết hôn vì nhiều lý do khác hoàn toàn chả liên quan đến tình yêu", Wang nói. "Thế hệ trẻ có nhiều lựa chọn hơn. Tôi nghĩ đây là một điều may mắn".

Wang cho biết ứng dụng Momo cung cấp ba loại tính năng: kết bạn, lập các nhóm có cùng sở thích và xác định các địa điểm cần thiết như quán bar, cửa hàng.Khi đăng nhập, người dùng sẽ được cảnh báo rằng các nhà quản lý sẽ xóa những nội dung khiêu dâm hoặc không phù hợp, trong đó có việc gạ gẫm quan hệ tình dục.

"Nếu cả hai bên sẵn lòng gặp nhau thì chúng tôi không can thiệp. Tuy nhiên, với những trao đổi có nội dung bất lịch sự hoặc thiếu tôn trọng, chúng tôi sẽ loại bỏ những thành viên xấu xí này", Wang nói.

"Giống như trong một bữa tiệc", Wang nói. "Nếu một ai đó tụt quần xuống, chúng tôi sẽ đá bay anh ta. Chúng tôi rất nghiêm khắc".

Theo Danviet

Các tin cũ hơn