Đồ chơi tình dục qua góc nhìn y khoa

Thứ tư, 03/10/2012, 11:38
Tiến sĩ Lê Bạch Dương đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu, tìm hiểu về bạo hành gia đình cũng như các thứ đồ chơi tình dục của những kẻ bệnh hoạn.
Bất lực thì dùng... thùy kiếm
 
Tiến sĩ Lê Bạch Dương trước khi gia nhập Viện Nghiên cứu phát triển xã hội từng có 20 năm công tác tại Viện Nghiên cứu Đông Nam Á thuộc Viện Khoa học Xã hội Việt Nam với tư cách nghiên cứu viên cao cấp.

Ông bắt đầu chuyển sang Viện Nghiên cứu phát triển xã hội từ năm 2003. Trong những công việc mà ông đang làm, cái thú "sưu tầm" đồ chơi tình dục (hay còn gọi là sex-toy) là thú vị nhất.
 
Ông kể cho chúng tôi về một trường hợp bạo hành tình dục bởi thú "chơi" kỳ quái của ông chồng. Đôi vợ chồng này quen biết rồi yêu nhau từ thời cấp ba. Cả hai người đều sinh ra trong gia đình gia giáo, có địa vị xã hội, nên việc hai người cùng học giỏi thì chuyện đỗ đại học rồi ra trường kiếm được công việc ổn định, thu nhập cao với họ chẳng có gì khó khăn. 
 
tiensi custom.jpg - 25.38 KB

Trong những công việc mà ông đang làm, cái thú "sưu tầm" đồ chơi tình dục
(hay còn gọi là sex-toy) là thú vị nhất.
 
Cuộc sống luôn êm đẹp, trải hoa hồng với hai người, nên khi họ thành đôi, anh em họ hàng đều yên tâm rằng họ sẽ hạnh phúc viên mãn. Quả đúng như vậy, kể từ khi cưới nhau, công việc của hai vợ chồng đều thuận lợi, thăng tiến đều đều, tiền bạc với họ không phải nghĩ.

Đến khi họ có một quý tử, nhiều người tưởng hạnh phúc của đôi vợ chồng này đã trọn vẹn, nhưng sự thực lại không phải như vậy...
 
Câu chuyện bắt nguồn từ đêm tân hôn, khi "sức mạnh đàn ông" của ông chồng hơi yếu. Trong niềm khát khao, mong chờ đêm tân hôn của người vợ lại trở nên hụt hẫng, biến niềm hạnh phúc, mê say thành sự tự ti, xấu hổ khi ông chồng "chưa đến chợ đã hết tiền".

Lần đầu tiên ái ân của đôi vợ chồng trẻ trôi qua trong hụt hẫng, trong tiếng thở dài của vợ và sự trằn trọc của chồng. 
 
Cứ tưởng rằng tình trạng đó sẽ chấm dứt vì là lần đầu chưa có kinh nghiệm, chưa làm chủ được cảm xúc nhưng sau cả thời gian dài mọi thứ vẫn đâu đóng đó, ông chồng không cải thiện thêm chút nào. Từ đó, "quan hệ" của vợ chồng ngày càng nhạt, có cũng chỉ là làm cho tròn nghĩa vụ.
 
Là người con gái nhẹ nhàng, nhạy bén, lại hiểu rõ về nỗi trăn trở của chồng, nghe theo lời mọi người mách, Thương (tên người vợ - PV) lôi về đủ loại thuốc, đồ ăn, thức uống mà mọi người vẫn truyền tai nhau rằng "bổ thận tráng dương, tăng cường sức mạnh đàn ông", nhưng đều không đem lại hiệu quả.
 
Mặc dù là người đã có chồng, nhưng với tính cách vui vẻ, nhiệt tình, xinh đẹp, giỏi giang, nên Thương vẫn được bao người đàn ông "tăm tia". Thương tâm sự thật rằng, cũng không ít lần cô định nhắm mắt làm liều, chạy theo một cuộc tình phiêu lưu nào đó để thỏa mãn cái nhu cầu tế nhị nhưng vì bố mẹ, gia đình nên cô đành kìm nén hết cảm xúc.
 
Và để kìm nén được những cảm xúc nhất thời đó, cô đã tìm đến cách... "tự sướng". Thương đâu biết rằng chính việc đó đã khiến bi kịch rơi xuống gia đình mình khủng khiếp đến thế. Bởi một lần vô tình, chồng cô đã phát hiện ra cái "tính xấu" của vợ. 
 
Quyết chí "đàn ông", chồng lùng sục tìm hiểu trên mạng và được giới thiệu về những con phố chuyên buôn bán đồ chơi tình dục, Bính (chồng Thương) cũng dò dẫm đến đó mua về. Đầu tiên là loại bao sao su 12 con giáp với những hình thù kỳ dị, về sau là gen đá, bao cao su có tua, đính hạt, vòng, mắt dê kết những sợi lông cứng... Tuy nhiên, tình trạng vẫn không cải thiện được bao nhiêu.
 
Tiếp tục tìm hiểu, Bính biết được rằng, nếu thực hiện cấy ghép thì sức mạnh đàn ông của anh sẽ kéo dài hơn, vợ sẽ thỏa mãn hơn. Do đó, mặc dù biết sẽ đau đớn, nhưng anh vẫn quyết định thực hiện. Nghe theo mọi người tư vấn, đầu tiên chỉ nên cấy "anh hùng độc lập" thôi - (cấy 1 viên bi vào bộ phận sinh dục - PV), anh cũng làm theo. 
 
Sau gần 2 tuần đau đớn bởi ca cấy ghép bị nhiễm trùng, với "anh hùng độc lập", Bính đã tự tin hơn để xung trận, tình trạng có được cải thiện, thời gian "quan hệ" kéo dài hơn, Thương đã cảm thấy thỏa mãn hơn. Nhưng, với Bính, thì như thế là chưa đủ, với suy nghĩ vợ sẽ thỏa mãn hơn, anh ta tiếp tục cấy thêm một viên bi nữa vào bộ phận sinh dục để chuyển "anh hùng độc lập" thành "mắt cá vàng".

Với "mắt cá vàng", phong độ của Bính tăng lên rõ rệt, anh luôn làm chủ cuộc chơi mà đâu biết rằng, Thương không những không đạt được khoái cảm, mà ngược lại còn rất đau đớn.
 
Như một vị tướng quân ham chiến vì cậy người đông, sức khỏe, Bính thường xuyên bắt ép vợ phải quan hệ, Thương càng van xin, càng kêu đau đớn, anh ta lại càng khoái chí, coi đó là sự thỏa mãn là niềm vui của cả hai vợ chồng. Không dừng lại ở đó, Bính tiếp tục nâng cấp "mắt cá vàng" thành "bộ ba bất tử" khi cấy thêm một viên bi nữa.

Quả thực, với "bộ ba bất tử", Bính đã làm chủ cuộc chơi, xông pha chinh chiến không biết mệt mỏi. Ngược lại, Thương cảm thấy vô cùng đau đớn, tâm lý hoảng loạn mỗi khi gần chồng.
 
tiensi1 custom.jpg - 32.40 KB

Theo TS. Lê Bạch Dương, hầu hết các đồ chơi tình dục này rất có hại cho sức khỏe.
 
Cuộc sống gia đình bắt đầu rạn nứt khi Thương thường kiếm cớ đi công tác, ngủ lại nhà bố mẹ đẻ, bế con vào ngủ cùng để tránh phải "làm chuyện vợ chồng" với Bính.

Vì không biết nguyên nhân, nên thấy những biểu hiện bất thường của Thương như thế, nghĩ vợ có bồ, Bính càng trở nên điên cuồng hơn, nghĩ cách phải trả thù. Do đó, anh không ngần ngại bỏ thêm tiền và chịu đựng đau đớn một thời gian nữa để nâng cấp "bộ ba bất tử" thành "tứ trụ triều đình".
 
Khi mọi chuyện đi quá giới hạn, vấn đề tế nhị trở thành nỗi khiếp đảm, Bính mới giật mình, rồi đưa vợ cùng đến gặp các chuyên gia tâm lý.
 
Sung thì ít mà kinh hãi thì nhiều
 
Vì sao nam giới tìm đến các loại đồ chơi tình dục? TS Lê Bạch Dương cho rằng, điều này xuất phát từ yếu tố tâm lý chứ không đơn thuần là sinh lý.
 
Họ quan niệm nó giúp họ thể hiện được sức mạnh và uy lực của đàn ông. Họ nghĩ, chúng sẽ đem lại cảm giác thỏa mãn cho bạn tình. Nhưng sự thực không phải vậy.
 
Việc sử dụng đồ chơi tình dục, cấy ghép đồ vật vào bộ phận sinh dục đã xuất hiện ở Việt Nam từ lâu, tuy nhiên hiện tượng này chỉ tồn tại ở một nhóm bộ phận nhỏ (tiểu văn hóa).
 
Đa phần những người cấy ghép đồ vật vào bộ phận sinh dục đều nghĩ rằng sẽ làm tăng sức mạnh đàn ông, bạn tình đều thích. Tuy nhiên, đa phần phụ nữ được hỏi có cảm giác thế nào khi bạn tình cấy ghép đồ vật vào bộ phận sinh dục đều cho biết gây đau đớn, tổn thương nghiêm trọng vùng kín cũng như tâm lý. 
 
Không những thế, việc cấy ghép còn làm tăng nguy cơ lây lan bệnh tật của bản thân, cũng như bạn tình. Đa phần những người người thích cấy ghép là người có ý niệm bạo lực, trả thù, hoặc không hiểu biết.
 
Trong một thời gian nghiên cứu vấn đề nam giới sử dụng đồ chơi tình dục (đề tài khoa học từ Quỹ Ford khu vực Đông Nam Á) TS Lê Bạch Dương đã vỡ ra nhiều sự thật bất ngờ. Qua các cuộc phỏng vấn, điều tra xã hội học được thực hiện ông thấy nhiều người tâm sự, họ không biết giải tỏa những băn khoăn này ở đâu, bởi rất ít khi họ có thể nói ra. 
 
"Chúng ta hay có tâm lý né tránh, không dám nhìn thẳng vào sự thật. Nhưng chính điều đó khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn. Dù có hay không thừa nhận, đồ chơi tình dục cũng như những cách thức để nâng cấp 'súng ống' của đàn ông vẫn tồn tại. Nhiều người vẫn lặng lẽ tìm đến nó mà không có những hiểu biết đầy đủ, gây ra những tác hại khôn lường đến sức khỏe, tâm lý và tình dục", TS Dương nhận định.
 
Nghiên cứu của TS Lê Bạch Dương chỉ ra rằng, đồ chơi tình dục ở Việt Nam xuất hiện từ những năm 1970, thông qua các thủy thủ viễn dương. Từ đó đến nay, nó ngày càng phổ biến và đa dạng về chủng loại, hình thức.

Tuy nhiên, đối tượng dùng chúng chủ yếu là dân chơi, xã hội đen, nghiện hút, tình dục đồng giới hay những đối tượng có "hành vi tình dục lệch chuẩn" - theo cách gọi của TS Dương.
 
tiensi2 custom.jpg - 23.20 KB

Đồ chơi tình dục bằng nhựa. Ảnh minh họa.
 
Cùng với việc thực hiện các cuộc điều tra xã hội học, TS Lê Bạch Dương đã trực tiếp thâm nhập những nơi cung cấp nguồn hàng như phố Hàng Chiếu (Hà Nội), cửa khẩu Lạng Sơn, các chợ lớn ở Hải Phòng, Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh. Theo ông, việc mua bán các đồ chơi tình dục được thực hiện tương đối dễ dàng.
 
Theo chia sẻ của vị tiến sĩ xã hội học thì đồ chơi tình dục có rất nhiều loại: Các loại bao cao su hình 12 con giáp, bao cao su có đính hạt, có tua sợi... Ngoài ra, còn có búp bê tình dục, các loại thuốc kích dục, dầu bôi trơn... Hầu hết đồ chơi tình dục bán trôi nổi trên thị trường hiện nay đều xuất xứ từ Trung Quốc, làm bằng cao su, giá rất bình dân. 
 
Tuy nhiên, nó tiềm ẩn những nguy cơ lớn với sức khỏe bởi chất lượng không đảm bảo, thô cứng và độ đàn hồi kém. Phức tạp hơn là việc cấy ghép vào dương vật những loại bi nhựa, bi sắt hay các vật cứng khác.

Tùy theo vị trí và cách cấy ghép mà phân ra các cách gọi như: anh hùng độc lập, tứ trụ triều đình, kiếm, chùy... Việc cấy ghép chủ yếu do nam giới tự làm cho nhau hay đến các cơ sở y tế tư nhân nên không đảm bảo về vệ sinh cũng như sức khỏe, dễ dẫn đến viêm nhiễm và nhiều nguy cơ khác như ung thư dương vật...

 
Theo xzone

Các tin cũ hơn