Những nghề lao động chân tay có thu nhập tốt ở Hà Nội

Thứ tư, 03/10/2012, 13:34
Giữa trung tâm sầm uất của Thủ đô, có những nghề chẳng mấy vất vả, không cần đến bằng cấp nhưng lại có mức thu nhập “khủng” đến bất ngờ.
Làm chú rể thuê kiếm 10 triệu đồng/lần
 
Xu hướng làm bà mẹ đơn thân ngày càng nhiều, vì thế để dễ dàng “qua mặt” người thân, bạn bè, nhiều cô gái đã tìm đến dịch vụ thuê chú rể rồi làm đám cưới ra mắt họ hàng. Và theo quy luật, ở đâu có cầu thì ở đó có cung. Nếu như chuyện thuê áo cưới, thuê xe hoa là chuyện “xưa như trái đất”, thì ngày nay đang rộ lên cả dịch vụ thuê... chú rể để làm đám cưới với mức giá “khủng”.
 
Từ những vụ lẻ tẻ, dần dần nó trở thành một nghề kiếm cơm cho những chàng trai đẹp mã nhưng... thiếu tiền.
 
cho2 custom.jpg - 11.22 KB

Làm chú rể thuê kiếm hơn chục triệu mỗi lần
 
Xinh đẹp, giỏi giang, nghề nghiệp ổn định và hái ra tiền, dù có nhiều “vệ tinh” vây quanh, nhưng Vân (kế toán một ngân hàng lớn ở Hà Nội) vẫn không muốn kết hôn bất cứ một ai, vì sợ cuộc sống vợ chồng phức tạp. Để an lòng bố mẹ, cô thuê một chú rể “hờ” với giá 10 triệu đồng để tổ chức đám cưới “gấp”. Chú rể “hờ” của cô là Nguyễn Tuấn Anh, một cậu sinh viên nghèo khá bảnh trai.
 
Tuấn Anh kể lại, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cậu phải làm đủ thứ nghề để mưu sinh. Một hôm, có một anh chuyên làm dịch vụ cưới hỏi trọn gói nói có người muốn thuê Tuấn Anh đóng vai chú rể với giá 10 triệu đồng. Vì thấy mức thù lao khá cao, lại đang đến kỳ phải đóng đủ thứ tiền, như học phí, tiền thuê nhà trọ, nên cậu đành đánh liều vào vai chú rể.
 
Bạn bè của Tuấn cũng có nhiều người được anh làm dịch vụ cưới hỏi thuê đóng giả chú rể với giá cao ngất ngưởng.
 
Dắt chó dạo, lương 6 triệu đồng/tháng
 
Chị Vinh, hiện giúp việc cho một bà chủ người Mỹ tại Quảng An, Tây Hồ, cho biết: “Việc chủ yếu mà tôi phải làm là dậy từ 5h sáng để kịp giờ đến nhà bà chủ dắt 4 chú chó đi dạo, đi vệ sinh 3 lần/ngày, cho chó ăn và làm thêm một chút việc nhà với mức lương 300 USD/tháng, tương đương 6 triệu đồng”.
 
cho custom.jpg - 55.76 KB

"Công việc này vừa sức mình mà thu nhập lại tốt và ổn định" 
 
Chị Vinh cho biết thêm: “Bà chủ còn tạo điều kiện cho tôi làm thêm ở các chỗ khác. Ở đây, tôi chỉ làm từ 6 giờ sáng đến 1h30 chiều, sau đó là đi làm ca ở chỗ khác từ 2h đến 6h chiều. Tính ra tổng thu nhập của tôi cũng được hơn 9 triệu đồng/tháng mà thuận lợi, ổn định”.
 
Osin biết tiếng Anh thu nhập gần 20 triệu đồng/tháng
 
Osin Việt biết tiếng Anh phục vụ cho các ông chủ người nước ngoài đang là nghề "hot" hiện nay với mức thu nhập gần 20 triệu đồng/tháng, chưa tính thưởng. 
 
cho1 custom.jpg - 28.19 KB
 
Nếu biết trò chuyện với gia chủ người nước ngoài, osin sẽ được
nhận mức lương "khủng" (Ảnh minh họa)

 
Chị Lý, giúp việc cho cặp vợ chồng người Mỹ ở Nghi Tàm, Tây Hồ (Hà Nội), cho biết: “Ngoại ngữ quan trọng lắm! Không cần giỏi, nhưng ít ra mình phải hiểu được người ta nói gì, cần gì. Công việc hằng ngày là dọn dẹp nhà cửa và nấu ăn, chơi với đứa con trai của họ, mỗi tháng tôi lĩnh gần 20 triệu đồng, chưa tính thưởng lễ tết”.
 
Ngoài việc nhận được mức lương khủng, nếu gặp phải những cặp vợ chồng người nước ngoài tử tế, họ còn vẫn đồng ý cho người giúp việc nghỉ phép ngày thứ 7 và chủ nhật như viên chức nhà nước để người giúp việc có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn điều độ, nhưng vẫn nhận mức lương, thưởng bình thường.
 
Tâm (20 tuổi), một người giúp việc ở gần chợ Đồng Xuân (Long Biên, Hà Nội), chia sẻ: “Bạn em đang là sinh viên ngoại ngữ, chỉ cần bỏ ra trung bình 3 - 4 tiếng/ngày để dọn nhà và chơi với con của chủ là đã kiếm được chục triệu đồng mỗi tháng rồi. 

Chưa kể mỗi lần vợ chồng chủ nhà đi chơi xa về còn mua cho bao nhiêu là đồ “xịn”, trị giá tiền triệu mà đúng ý thích vì bạn em diễn đạt được thứ mình muốn cho người ta hiểu". 

 
Trông bệnh nhân: 9-13 triệu đồng/tháng
 
Nghề chăm sóc bệnh nhân ở bệnh viện là một nghề tự phát, nở rộ mấy năm gần đây xuất phát từ nhu cầu của những gia đình có người bệnh. Nghề này nhanh chóng trở nên đắt giá vì không cần vốn, “thị trường” rộng và quan trọng hơn cả là thu nhập khá cao nên đang phát triển rất mạnh.
 
“Khảo giá” một số người nhà bệnh nhân và những người đang làm hoặc đang chờ việc tại bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô, bệnh viện Quân y 108, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Lão khoa…, giá một ngày công chăm sóc là 250.000 đồng đối với bệnh nhân bình thường và 300.000 – 400.000 đồng đối với bệnh nhân nặng, kèm theo 2 bữa cơm mỗi ngày.
 
Ngoài ra, người nhà bệnh nhân phải thuê hoặc mua chiếu, giường xếp cho người chăm sóc. Như vậy, nếu có "mối" làm đều đặn, mỗi tháng những người làm nghề trông bệnh nhân này có thể "bỏ túi" từ 9 đến 13 triệu đồng, một mức thu nhập "trong mơ" đối với rất nhiều người lao động nhập cư tại Hà Nội.

Theo VNE/Bee/Dantri/VNN

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích