Siêu thị Coop.Mart thừa nhận bán trứng thối

Thứ tư, 21/08/2013, 13:16
Ngày 18/8, anh H.V.H. (ở phường An Xuân, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam) phản ánh về việc anh mua trứng vịt tại Siêu thị Coop.Mart Tam Kỳ về ăn, nhưng số trứng này lại toàn là trứng thối, ăn vào có biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, đau bụng.

Anh H., cho biết: “Các quả trứng này còn ghi rõ logo của Siêu thị Coop.Mart Tam Kỳ, nhưng vỏ đã biến màu nâu, đen sậm chứ không còn màu trắng như vỏ trứng vịt bình thường. Đặc biệt, khi cầm trứng trên tay, trứng có mùi thối rất khó chịu, bên trong vỏ trứng có màu đen giống như đang hư hỏng”.

trung thoi

Hai quả trứng vịt được anh H. mua ở Siêu thị Coop.Mart Tam Kỳ có biểu hiện lạ.

Anh H. cho biết thêm: “Ngày 12/8, tôi và vợ đi Siêu thị Coop.Mart Tam Kỳ mua đồ, trong đó có mua một chục trứng vịt trên nhãn hiệu có đề chữ “trứng vịt sạch”, khi về nhà do đói bụng nên tôi luộc 5 quả để ăn.

Luộc gần 1 tiếng đồng hồ mới chín, khi đem ra ăn phát hiện lòng trắng có màu xanh, còn lòng đỏ chưa chín hết, nước lỏng lẻo. Tôi tưởng đây là trứng bách thảo, nên ăn đại. Khoảng gần một tiếng sau khi ăn trứng, tôi có biểu hiện mắt mờ, đau bụng, chóng mặt và thường xuyên đi cầu. Sau đó, được vợ mua thuốc về uống…”.

trung thoi

Trứng vịt có mùi hôi thối rất khó chịu

trung thoi

Hộp trứng vịt siêu sạch mà anh H. mua của Siêu thị Coop.Mart Tam Kỳ.

trung thoi

Nhân viên Siêu thị Coop.Mart Tam Kỳ xuống nhà anh H. kiểm tra các quả trứng có biểu hiện lạ.

Anh H., bức xúc: “Cách hai ngày sau đó, hai đứa con thích ăn trứng chiên, nên vợ tôi tiếp tục lấy 3 quả trong tủ lạnh ra cho con ăn, nhưng khi đổ 3 quả vào tô, trứng có mùi hôi thối khác lạ, chứ không tanh như trứng vịt đẻ bình thường.

Sợ quá, nên vợ tôi để tô trứng đến chiều, tô trứng bắt đầu sủi bọt màu trắng lên đầy cả tô, mùi rất thối. Dân chúng tôi tin tưởng siêu thị bán hàng chất lượng, đảm bảo nên mới vào mua. Nhưng họ quá xem thường người tiêu dùng.

Khi phát hiện trứng thối, trứng giả, tôi liên tục điện cho đường dây nóng của siêu thị. Dù họ nói đến kiểm tra, nhưng tôi chờ hai ngày vẫn không thấy ai đến. Rất may, hai con tôi chưa ăn trứng, chứ lỡ như hôm đó hai con tôi ăn có xảy ra chuyện thì ai lo...”.

Ngay sau khi có mặt tại nhà anh H., PV trực tiếp điện cho Giám đốc Siêu thị Coop.Mart Tam Kỳ để phản ánh, khoảng 1 tiếng sau khi điện, có hai nhân viên chăm sóc khách hàng của Siêu thị Coop.Mart Tam Kỳ đến nhà anh H.. Lúc này, một nữ nhân viên lấy một trong hai quả trứng còn lại của anh H, đập vào trong một cái chén kiểm tra.

Khi trứng vừa bể, bốc lên một mùi thối nồng nặc cả khu vực. Theo quan sát, lòng trắng của trứng có màu xanh sẫm, lòng đỏ chuyển thành màu vàng nhạt, cả lòng đỏ và lòng trắng lỏng leo như nước lạnh, chứ không dẻo như trứng thường, đặc biệt có mùi rất thối.

Một nhân viên của Siêu thị Coop.Mart Tam Kỳ cho biết: “Theo quy định, trứng vịt bán trong siêu thị có thời hạn sử dụng là 8 ngày. Theo như anh H. phản ánh trứng được mua vào ngày 12/8 nay đến 18/8, trứng vẫn còn hạn sử dụng, vì đây là hàng mới nhập về hết."

Nhân viên này giải thích: "Thật ra sản phẩm trong một lô hàng nào đó khi nhập về đôi lúc cũng không tránh khỏi những sai sót và lỗi. Siêu thị sẽ làm việc với nhà cung cấp và gửi mẫu trứng này cho nhà cung cấp để xét nghiệm tìm nguyên nhân vì sao trứng còn hạn sử dụng mà thối. Nếu có kết quả cụ thể từ nhà cung cấp, chúng tôi sẽ gửi cho gia đình anh H".

Bà Trần Thị Như Lai, Giám đốc Siêu thị Coop.Mart Tam Kỳ, cho biết: “Sau khi nhận được thông tin phản ánh của khách hàng, siêu thị đã cử nhân viên xuống tận nhà anh H. và siêu thị đã xin lỗi khách hàng vì để xảy ra sự cố đáng tiếc trên, ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Ngoài ra, siêu thị đã xin lại hai mẫu trứng còn lại để gửi vào nhà cung cấp xem lô hàng mà nhà cung cấp cho siêu thị vào ngày mấy, còn hạn sử dụng hay là không”.

Bà Lai cũng thừa nhận, những quả trứng vịt mà anh H. mua về nhà ăn là hàng của Siêu thị Coop.Mart “CML1”, vì đây là trứng được chuyển từ Siêu thị Coop.Mart tổng ở TP.HCM ra. Hiện hai mẫu trứng đã được chúng tôi gửi đi vào nhà cung cấp, nếu có kết quả siêu thị sẽ gửi bằng văn bản trả lời cho người tiêu dùng an tâm”.

Theo Baodatviet

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích