Cuốn sách gây sốc tiết lộ "hậu cung" của Gaddafi

Thứ ba, 27/08/2013, 10:23
Theo một cuốn sách viết về nhà lãnh đạo Libya quá cố, đại tá Muammar Gaddafi đã ra lệnh bắt cóc các nữ sinh, sau đó giam họ như nô lệ tình dục.

Một nữ sinh có tên là Soraya bị bắt cóc khi mới 15 tuổi và bị giam giữ 5 năm trong tầng hầm tại dinh thự vững chãi như pháo đài ngay ở ngoại ô Tripoli.

Cô gái nói cô bị hãm hiếp tàn bạo, đánh đập và lạm dụng gần như mỗi ngày. Những cậu bé và cô bé khác cũng bị lạm dụng như vậy.

hau cung

Những nữ vệ sĩ đều là "người tình" của Gaddafi.

Câu chuyện của nữ sinh và những người nói rằng họ bị bạo chúa độc tài hãm hiếp đã được thuật lại trong cuốn sách của phóng viên tờ Le Monde, Pháp- Annick Cojean- mang tên "Hậu cung của Gaddafi: Câu chuyện của một cô gái trẻ và những vụ xâm hại ở Libya". Cuốn sách đã bán được hơn 100.000 bản kể từ khi xuất bản ở Pháp năm ngoái. Bản tiếng Anh sẽ ra mắt vào tháng tới.

Nhà báo cho biết, cả các cậu bé và những người đàn ông cũng bị hãm hiếp. Ngoài ra, Gaddafi còn theo đuổi những người nổi tiếng và vợ của những chức sắc nước ngoài.

Theo điều tra riêng của mình, nữ tác giả Cojean nói rằng những nữ vệ sĩ luôn sát cánh bên Gaddafi thực chất là tình nhân của nhà độc tài này.

Bà Cojean điều tra việc Gaddafi lạm dụng quyền lực sau khi gặp Soraya (tên nhân vật đã được thay đổi) - người đã kể cho bà nghe câu chuyện đau lòng của mình.

Khi còn học tại trường ở thành phố ven biển Sirte, Soraya được "vinh dự" tặng hoa cho Gaddafi trong một chuyến thăm năm 2004.

Sau khi tặng hoa, Gaddafi - người đã có 8 con - xoa đầu cô bé. Soraya nói rằng đây là tín hiệu Gaddafi nói với đệ tử của mình rằng ông ta muốn cô bé.

Ngày hôm sau, cô bé được gọi đến dinh thự nguy nga gần Tripoli, Bab al-Azizia- nơi cô bị lột quần áo và đưa đến trước mặt Gaddafi - đang nằm trên giường không một mảnh vải che thân. Sau đó, Gaddafi cố tình cưỡng đoạt cô.

Trong cuốn sách, Soraya kể lại: "Ông ta nắm tay tôi và buộc tôi ngồi trên giường cạnh ông ta. Tôi không dám nhìn nữa".

"Ông ta nói: Đừng sợ. Ta là cha con. Đó là cách con gọi ta phải không? Nhưng ta cũng là anh trai con và người tình của con nữa. Ta sẽ là tất cả vì con. Vì con đã nói rằng muốn sống với ta trọn đời".

Sau đó, Gaddafi cho cô bé xem phim khiêu dâm và xem cách Gaddafi làm tình với những người khác để "học tập".

Theo cuốn sách, những vệ sĩ nam và các bé trai cũng bị bạo chúa hãm hiếp.

Soraya cuối cùng được cho về nhà vào năm 2009, nhưng cô nói rằng cô vô cùng xấu hổ với gia đình. Cô chỉ cảm thấy nhẹ nhõm sau khi Gaddafi chết năm 2011.

Tác giả cuốn sách cũng phỏng vấn một phụ nữ, người đã đưa các cô gái tới dinh thự của Gaddafi. Bà Cojean cũng tố rằng Gaddafi thường xuyên theo đuổi sinh viên và vợ của những quan chức nước ngoài. Những vị khách nữ đến dinh thự của Gaddafi thường xuyên bị thử máu để đảm bảo không có bệnh gì trong trường hợp Gaddafi muốn quan hệ với họ.

Theo Laodong

Các tin cũ hơn