Sáng nay, trong phần phát biểu ý kiến tại Quốc hội, ĐBQH Dương Trung Quốc tiếp tục nêu vấn đề về vụ việc diễn ra ở Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội) hồi năm 2017.
Tranh luận với Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, ĐBQH Nguyễn Mai Bộ (đoàn An Giang) đề nghị phải có giải pháp để bảo đảm sự công bằng cho các cháu học thật nhưng bị mất cơ hội do sự gian lận thi cử.
Không nhiều thông tin về Nhậm Chính Phi, người biến một start-up bé nhỏ, không tài sản trí tuệ thành “pháo đài” công nghệ- viễn thông hàng đầu thế giới- Huawei.
Campuchia và một số nước khác ở khu vực Đông Nam Á đang nổi lên trong vai trò trận chiến tranh giành ảnh hưởng giữa Trung Quốc và một số nước đối thủ.
Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Phùng Xuân Nhạ nhận trách nhiệm cá nhân với "một số việc" là nguyên nhân của vụ gian lận thi cử vừa qua với tư cách là người đứng đầu ngành giáo dục.
Công tố viên đặc biệt Robert Mueller lại thổi bùng tranh cãi về nghi vấn liên quan đến Tổng thống Trump trong cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.
Giáo sư Alexander Vuving nhận định Đối thoại Shangri-La năm nay với sự góp mặt của lãnh đạo Bộ Quốc phòng của Mỹ và Trung Quốc sẽ đi vào lịch sử như một cột mốc trong cuộc leo thang cạnh tranh chiến lược giữa hai nước.
Tuy chính phủ Trung Quốc chưa tuyên bố hạn chế xuất khẩu đất hiếm sang Mỹ nhưng báo chí Trung Quốc đã bóng gió nói đến khả năng này. Theo các chuyên gia, nếu việc này xảy ra, nó sẽ tác động đến nhiều ngành công nghiệp của Mỹ, trong đó có cả ngành sản xuất vũ khí.
Liên quan đến bế bối thi cử xảy ra tại Sơn La, PV Tiền Phong đặt câu hỏi về trách nhiệm người đứng đầu? Ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sơ GD&ĐT Sơn La: Sao lại hỏi mình câu đó, khó nói lắm.
Do địa thế phía Trung Quốc cao hơn Việt Nam, nên rất nhiều chất thải độc hại từ sự phát triển công nghiệp, khoáng sản ở nước này đã chảy vào Việt Nam, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.
Đại biểu Tạ Văn Hạ cho rằng cử tri rất lo lắng khi ít tháng đầu năm 2019 xảy ra hàng loạt vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng, thương tâm liên quan đến ma túy.
Gian lận thi cử được thực hiện có tổ chức, có quy mô của những người có tiền, có quyền, có thế lực là hành vi ăn cướp, là vô liêm sỉ, đã cướp mất cơ hội, tương lai của các em học sinh thi thật, học thật.
Bộ Quốc phòng Mỹ đang tìm kiếm nguồn ngân sách liên bang mới để thúc đẩy việc sản xuất đất hiếm trong nước nhằm giảm phụ thuộc vào Trung Quốc sau khi có tin Bắc Kinh xem xét cắt giảm xuất khẩu đất hiếm sang Mỹ.
Hầu hết những cái tên Trung Quốc trong danh sách đều tham gia vào các lĩnh vực như điện tử, hàng không, chất bán dẫn, kỹ thuật và vật liệu dùng cho thành phần công nghệ cao.
Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Joseph Dunford cho rằng ông Tập thất hứa vì quân sự hóa Biển Đông và kêu gọi "hành động tập thể" để buộc Bắc Kinh chịu trách nhiệm.
Đưa tôm hùm đất vào môi trường tự nhiên với mục đích lấy thịt làm thức ăn, một số quốc gia châu Phi nhanh chóng hối hận khi loài này sinh sản nhanh chóng, phá hủy hệ sinh thái.
Các cuộc đối thoại thương mại kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc đã gây ra hoạt động bán tháo trên khắp các thị trường tài chính, trong đó có bao gồm thị trường cổ phiếu và cả thị trường dầu thô.
Trong vụ gian lận điểm thi ở Sơn La, nhiều bị can khai đã thỏa thuận nhận hàng trăm triệu đồng để nâng điểm cho các thí sinh. Trong đó, bị can Lò Văn Huynh - Trưởng phòng Khảo thí (Sở GD&ÐT) thỏa thuận với Nguyễn Minh Khoa giá tiền giúp nâng điểm cho mỗi thí sinh là 700 triệu đồng và được Khoa ứng trước 1 tỷ đồng.
Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) cho biết đã chuyển tiền để sang nhượng lại 75,01% cổ phần Công ty CP Cảng Quy Nhơn của Công ty CP Đầu tư và Khoáng sản Hợp Thành.