'Chúc Anh Đài' kêu khổ vì 10 năm ở TVB không đủ tiền mua nhà

Thứ hai, 19/10/2015, 11:41
Lương Tiểu Băng tiết lộ lý do cô không muốn tiếp tục ký hợp đồng với nhà đài. 

Hôm cuối tuần, diễn viên Hong Kong Lương Tiểu Băng có buổi trò chuyện với một kênh truyền hình cáp và chia sẻ về công việc, cuộc sống đời tư. Từng rất nổi tiếng với vai Chúc Anh Đài trong bộ phim Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài hay loạt phim Phong chi đao, Vận mệnh Thanh Triều, Loan đao phục hận, Đại thích khách, nhưng 10 năm trở lại đây, Á hậu Hong Kong gần như "chìm nghỉm" trong làng giải trí. Theo một nguồn tin, kể từ khi kết hôn với "Mã Anh Tài" Trần Gia Huy, đôi vợ chồng lăn lộn kiếm sống, cuộc sống cũng không mấy khá giả, chi phí sinh hoạt phần lớn dựa cả vào Tiểu Băng.

Lương Tiểu Băng và hai bạn diễn La Chí Tường, Trần Gia Huy trong bộ phim đình đám một thời "Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài". Sau khi phim hoàn thành, cô yêu và kết hôn với "Mã Anh Tài".

Lương Tiểu Băng tiết lộ, cô yêu thích diễn xuất từ nhỏ, nhất là sau khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Hong Kong và trở thành Á hậu, con đường nghệ thuật đã được rộng mở dưới sự giúp đỡ của đài TVB. Cô cũng từng được đài ưu ái giao cho cả vai chính, được khán giả yêu mến. Tuy nhiên, những tháng năm còn đôi mươi, khi ở đỉnh cao sự nghiệp, cô không có ý thức nhiều về việc tiết kiệm tiền bạc, kể cả đóng phim vất vả nhưng với sức lực tuổi trẻ, cô cũng không màng khó khăn.

Vài năm sau đó, Tiểu Băng cho biết cô bắt đầu xuống sức, suy kiệt thể lực. Cô tâm sự: "Tôi lúc nào cũng mệt mỏi, buồn ngủ, chẳng thiết tha đóng phim gì nữa, chỉ muốn được nghỉ ngơi. Tôi còn không thấy ổn, sao khán giả có thể thấy ổn được". Đó cũng là thời điểm cô đứng trước chọn lựa về việc có ký hợp đồng tiếp với TVB hay không, và cô đã quyết định dừng lại, tìm hướng phát triển mới ở Đại lục. Mỹ nhân Hong Kong cũng cho biết, 10 năm cô làm ở đài, vất vả sớm tối, sức lực hao tổn, nhưng cũng không tích cóp nổi tiền mua một căn nhà.

Lương Tiểu Băng ở tuổi "ngoại tứ tuần".

Sau khi chia tay với đài, Lương Tiểu Băng có thử sức ở thị trường Đại lục, nhưng tên tuổi cô không gây được ấn tượng. Kết hôn với "Mã Anh Tài" Trần Gia Huy vào năm 2007, người đẹp sau đó sinh con và hạn chế xuất hiện trên màn ảnh. Trong khi đó, Gia Huy không có được những vai diễn giá trị ở TVB, và vài năm trở lại đây, anh gần như thất nghiệp, ở nhà chăm sóc con cái thay vợ.

Tiểu Băng thi thoảng đóng một số phim, nhưng thu nhập chỉ đủ chi dùng hàng tháng, cuộc sống vì thế rất đạm bạc. Dù vậy, khi nhắc đến chồng, diễn viên Hong Kong vẫn rất vui vẻ. Cô hồi tưởng lại thời còn yêu nhau: "Anh ấy rất hiền lành, tôi thời điểm đó có không ít người theo đuổi nhưng vẫn lựa chọn anh ấy. Cá nhân tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc chọn đại gia làm chồng, yêu thương và kết hôn với Gia Huy vì anh ấy chân thành, chung thủy".

"Mã Anh Tài" Trần Gia Huy giờ làm "người đàn ông nội trợ".

Tiểu Băng cũng cho biết, hiện tại chồng cô chủ yếu ở nhà làm nội trợ thay vợ, ngày ngày anh đón con, dạy con học hành: "Anh ấy quả thực rất tốt, sẵn sàng hy sinh thời gian của mình để ở nhà, chăm chút cho tổ ấm".

Theo Ngôi Sao

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích