Bằng Lăng: ‘Ông xã lo mọi chi phí để tôi trở lại showbiz’

Thứ tư, 21/10/2015, 11:10
Nữ diễn viên "Gái nhảy" phủ nhận thông tin gia đình lục đục mới quay lại làng giải trí. Chân dài cho biết, ông xã động viên cô thực hiện quyết định này.

- Cuộc sống của chị trong 9 năm giải nghệ, theo chồng định cư ở nước ngoài và chăm sóc gia đình thế nào?

- Khi quyết định chia tay sự nghiệp để tập trung cho cuộc sống gia đình, tôi có khoảng thời gian hạnh phúc, viên mãn bên chồng con. Thời gian sống ở nhiều quốc gia cho tôi trải nghiệm thú vị. Dù vợ chồng có những lúc không “thuận buồm xuôi gió” nhưng đối với tôi đó là cuộc sống lý tưởng, hạnh phúc và ấm áp.

Người đẹp U40 trong buổi gặp gỡ với Zing.vn. Ảnh: Nguyễn Thành

- Là người độc lập, cá tính, đã bao giờ chị cảm thấy cuộc sống hiện tại nhàm chán vì phải dựa hoàn toàn vào tài chính của ông xã?

- Có chứ. Cũng có nhiều lúc tôi cảm thấy cuộc sống nhàn hạ trở nên vô vị. Lúc đó, ông xã động viên tôi rất nhiều. Anh còn gợi ý muốn tôi kinh doanh gì đó để thay đổi. Tôi cũng đã trải qua một số công việc riêng khi sống ở Thái Lan, Mỹ và Pháp. Nhưng cuối cùng lại nhận ra mình không phù hợp, dù sao tôi cũng muốn trở lại với công việc của 9 năm trước đây, được chụp ảnh, diễn thời trang và đóng phim.

Tôi bàn bạc với chồng về kế hoạch trở lại showbiz và nhận được sự ủng hộ của anh. Ông xã nói tôi không phải lo lắng nhiều vì hai con trai đã lớn, cũng đến lúc tôi làm những việc phù hợp và yêu thích.

- Nhiều người cho rằng, kinh tế gia đình giảm sút nên chị trở lại đóng phim để phụ giúp ông xã kiếm tiền. Chị giải thích ra sao?

- Tôi chỉ biết cười thôi. Tôi cũng biết trước những thị phi mà mình phải đối diện khi quyết định trở lại với đam mê. Showbiz vốn như thế nên khó mà tránh được. Như tôi đã nói, tôi trở lại showbiz vì muốn tìm lại cảm giác thời trẻ, được cống hiến, làm những điều mình thích, đơn giản như vậy thôi.

Công việc của chồng tôi ổn, kinh tế gia đình vững vàng. Thậm chí, chi phí về Việt Nam, đi lại trong quá trình đóng phim của tôi còn gấp mấy lần thù lao. Ông xã là người lo mọi chi phí cho tôi. Nhưng anh không bận tâm mà chỉ nói tôi phải làm tốt công việc của mình mà không phải lo lắng gì.

Bất cứ gia đình hạnh phúc, êm ấm nào cũng có lúc không hòa thuận, đó chỉ là vấn đề rất nhỏ nhoi trong cuộc sống 9 năm lập gia đình của tôi. Ông xã là người tâm lý và rất yêu chiều vợ, chúng tôi chưa bao giờ xảy ra tình trạng giận nhau quá 3 ngày. Chồng theo đạo Chúa, còn tôi đạo Phật. Dù vậy, gia đình anh ấy vẫn tôn trọng tôn giáo tôi hướng đến. Hai nhóc cũng không bị ép buộc phải theo tôn giáo của mẹ hay của ba. Các con có quyền tự chọn tín ngưỡng.

- Showbiz hiện tại khác rất nhiều so với 9 năm về trước, chị e ngại thế nào về quyết định của mình?

- Từ khi lấy chồng, tôi ít cập nhật thông tin về showbiz, cũng ít xem báo hay hỏi thăm bạn bè. Tôi nghĩ, thời gian tới tôi sẽ gặp nhiều khó khăn. Showbiz bây giờ đã thay đổi rất nhiều so với thời tôi còn đóng phim Gái nhảy. Nhưng dù sao đi nữa, tôi vẫn muốn được làm công việc mình thích. Tôi vì nhớ nghề mà muốn trở lại chứ không tìm kiếm danh tiếng, địa vị trong làng giải trí. Không chịu áp lực kiếm tiền, tiếng tăm nên tôi thoải mái, coi đây là niềm vui của mình. Vì thế, tôi nhìn những khó khăn trước mắt cũng rất đơn giản.

Bằng Lăng ở sự kiện Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam. Ảnh: NVCC

- Ở lứa tuổi U40, Bằng Lăng chỉ có thể vào vai các bà mẹ, trong khi hình ảnh của chị không phù hợp những vai diễn gia đình truyền thống. Ưu điểm ngày nào của chị đã trở thành nhược điểm, chị tính sao?

- Tôi chưa chuẩn bị nhiều cho sự trở lại lần này nên cũng chưa nghĩ nhiều đến các vai diễn mà mình có thể tham gia. Tuy nhiên, ở độ tuổi nào, tính cách, ngoại hình nào cũng chọn lựa riêng. Tôi tin rằng, lợi thế nước da nâu, lối diễn cá tính, mạnh mẽ của tôi vẫn được làng phim Việt yêu thích. Tôi biết mình không có nhiều chọn lựa như hồi trẻ, nhưng không có nghĩa cơ hội của tôi sẽ không còn.

Tôi không đặt mục tiêu mình phải đóng vai chính, vai có sức nặng. Dù chỉ là vai diễn vài giây, vài phút, xuất hiện chớp nhoáng, tôi cũng đồng ý tham gia nếu đó là vai phù hợp, tạo được hứng thú với tôi. Với tôi, vai diễn vài phút nhưng diễn viên thể hiện xuất sắc vẫn tạo được ấn tượng với khán giả, được người xem nhớ đến. Đó mới là điều quan trọng.

- Chị có thuyết phục ông xã và các con về Việt Nam sinh sống để công việc đóng phim thuận tiện hơn?

- Không, chúng tôi vẫn định cư ở Mỹ, ông xã còn công việc bên đó, các con còn đi học nên chúng tôi sẽ không về Việt Nam định cư. Khi theo đuổi công việc của mình tôi sẽ tận dụng thời gian các con nghỉ hè, hoặc khi có vai diễn ưng ý tôi sẽ một mình về Việt Nam tham gia đóng phim.

Nữ diễn viên chụp ảnh cùng ông xã và hai con. Ảnh: NVCC

- Chị dạy dỗ hai con trai hướng đến giá trị truyền thống Việt thế nào?

- Dù không định cư ở Việt Nam nhưng tôi luôn nhắc nhở các con về quê ngoại. Tôi kể cho các con nghe rất nhiều về cuộc sống ở quê hương của mẹ. Hàng tuần, tôi dạy tiếng Việt, lịch sử và nấu những món ăn đậm hương vị quê hương. Tôi rất mừng vì hai con luôn hứng thú lắng nghe.

Mỗi năm đến dịp nghỉ hè, tôi đưa hai con về Việt Nam thăm bà ngoại, thỉnh thoảng, ông xã cũng đi chung nếu anh không vướng bận công việc. Ông xã vốn yêu thích Việt Nam từ trước nên anh luôn hào hứng trong mỗi chuyến đi. Hai con cũng dễ dàng hòa nhập cuộc sống ở Việt Nam.

Theo Zing

Các tin cũ hơn