Angelina Jolie sẽ bí mật sang Việt Nam từ Campuchia?

Thứ sáu, 27/11/2015, 16:42
Việc Angelina Jolie Pitt trở lại Campuchia để làm chủ tịch ủy ban danh dự Liên hoan phim quốc tế Campuchia lần thứ 6 diễn ra tại thủ đô Phnom Penh ngày 4 đến 10/12 làm dấy lên khả năng cô sẽ bí mật ghé Việt Nam.

Jolie Pitt hi vọng bộ phim First they killed my father sẽ giúp con trai Maddox của cô hiểu về lịch sử của dân tộc Campuchia - Ảnh: joblo.com

Liên hoan phim quốc tế Campuchia năm nay trình chiếu 130 phim của 34 nước tham gia. Sự kiện này thu hút sự quan tâm của dư luận nhiều hơn khi có sự tham gia của nữ diễn viên Angelina Jolie Pitt trong vai trò chủ tịch ủy ban danh dự, theo AFP.

"Tôi rất tự hào khi được hỗ trợ LHP quốc tế Campuchia", Angelina Jolie nói.

Nữ ngôi sao Hollywood cũng đang cùng êkip thực hiện bộ phim chuyển thể từ cuốn hồi ký viết về giai đoạn Khmer Đỏ thống trị Campuchia có tên First they killed my fathercủa nhà hoạt động nhân quyền Campuchia Luong Ung.

Theo Netflix, chuyện phim sẽ được kể từ góc nhìn của một chú bé 5 tuổi từng trải qua nạn diệt chủng dưới thời Khmer Đỏ.

Theo nữ diễn viên Jolie Pitt, bộ phim sẽ giúp con trai Maddox của cô hiểu về lịch sử của dân tộc mình. Cô nói:

“Đây là thời điểm rất quan trọng để thằng bé hiểu được mình là ai. Maddox là con trai tôi nhưng cũng là một đứa con của Campuchia. Đây là thời khắc để gia đình tôi cùng hiểu điều đó có ý nghĩa với thằng bé và với cả chúng tôi.

Tôi mong muốn kể câu chuyện này một cách chính xác và trung thực tối đa để bày tỏ lòng cảm phục của tôi trước sức mạnh và phẩm giá của nhân dân Campuchia”.

Nữ diễn viên Angelina Jolie Pitt cùng con trai Maddox tới thăm Myanmar vào tháng 7-2005 - Ảnh: Reuters
Nữ diễn viên Angelina Jolie Pitt cùng con trai Maddox tới thăm Myanmar vào tháng 7/2005 - Ảnh: Reuters

Nhà cố vấn cho liên hoan phim kiêm chủ nhiệm Ủy ban phim Campuchia Cedric Eloy cho rằng với vai trò chủ tịch ủy ban danh dự tại liên hoan phim, Angelina sẽ mang lại sự hỗ trợ tinh thần rất lớn, góp phần đáng kể cho sự hồi sinh của nền điện ảnh Campuchia.

Điện ảnh Campuchia bị tổn thất nặng nề trong những năm 1970 khi quốc gia này nằm dưới ách thống trị của quân Khmer Đỏ. Hơn 1,7 triệu người đã chết trong nạn diệt chủng, trong đó có nhiều trí thức, văn nghệ sĩ.

Theo People, có vẻ như nữ diễn viên nổi tiếng 40 tuổi của Hollywood có quá nhiều duyên nợ với Campuchia. Con trai nuôi của cô, Maddox 14 tuổi, đã sinh ra tại đó.

Angelina đã thành lập hai tổ chức nhân đạo tại quốc gia này là Quỹ Maddox Jolie Pitt và Trung tâm trẻ em Maddox Chivan. Tháng 9 vừa qua cô cũng có dịp hội kiến Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

"Ông bà Smith" thong dong cưỡi xe máy trên phố Sài Gòn chiều 23-11-2006. Ảnh: Tuổi Trẻ
"Ông bà Smith" thong dong cưỡi xe máy trên phố Sài Gòn chiều 23/11/2006. Ảnh: Tuổi Trẻ

Việc Angelina Jolie Pitt trở lại Campuchia làm dấy lên tin đồn cô sẽ bí mật ghé Việt Nam.

Đây không phải là điều chưa có tiền lệ. Vào tháng 11/2006, Angelina Jolie và Brad Pitt đến Campuchia để thảo luận về kế hoạch bảo tồn thiên nhiên. Sau đó cặp đôi “mất tích” và bất ngờ xuất hiện tại TP.HCM vào ngày 23/11/2006.

Cặp đôi đã âm thầm đến TP.HCM bằng đường hàng không đêm 22/11. Họ đăng ký nghỉ tại phòng 901, khách sạn Park Hyatt giữa trung tâm TP.HCM.

Chiều 23/11, "ông bà Smith" thong dong cưỡi xe máy chạy ra chợ Bến Thành mua một ít đồ như mọi đôi tình nhân “Tây ba lô” nào khác đang du ngoạn phố phường Sài Gòn theo kiểu “nhập gia tùy tục”.

Buổi tối cùng ngày, Brad Pitt lại chở Angelina Jolie bằng xe máy đi ăn tối. Khi được PV‘tháp tùng” và hỏi thăm, Brad Pitt đã nói: “Wonderful day in Vietnam!” (Một ngày tuyệt vời ở Việt Nam).

Sau chuyến bí mật sang Việt Nam từ Campuchia đó, Angelina Jolie còn quay lại Việt Nam nhiều lần vào tháng 1/2007, tháng 3/2007 và tháng 11/2011 (cùng với Brad Pitt).

Theo Tuổi Trẻ

Các tin cũ hơn