Lý Nhã Kỳ lần đầu lên tiếng về thông tin Trúc Diễm bị đuổi khỏi thảm đỏ Lynk show

Thứ tư, 25/11/2015, 15:01
Sau scandal đuổi nghệ sĩ tại Lynk show, Lý Nhã Kỳ đã chính thức giải thích về những lùm xùm đã qua.
Lynk show của Lý Nhã Kỳ được đánh giá cao của giới chuyên môn lẫn nghệ sĩ Việt tham dự bởi sự chuyên nghiệp trong cách tổ chức và công phu trong việc đầu tư trang phục. Đặc biệt trong năm nay, sự hiện diện của ảnh hậu TVB Xa Thi Mạn càng tạo thêm sức hút cho show thời trang này.
Tuy nhiên, ngay sau show diễn, nhiều nghệ sĩ lại bức xúc lên tiếng tố Lynk show không tôn trọng nghệ sĩ khi để bảo vệ ngang nhiên đuổi họ ngay trên thảm đó. Và trường hợp tiêu biểu là Hoa hậu Trương Tri Trúc Diễm. Dù Trúc Diễm đã lên tiếng đính chính bằng một đoạn chia sẻ dài trên trang cá nhân facebook nhưng nhiều người vẫn "bán tín bán nghi" cách ứng xử và đón tiếp khách mời của Lý Nhã Kỳ trong Lynk show.
LAPL5075-35d76
Lý Nhã Kỳ lần đầu lên tiếng về những ồn ào diễn ra trong Lynk show
Đến nay, đại diện truyền thông của Lý Nhã Kỹ mới chính thức lên tiếng về scandal ồn ào vừa qua. Theo thư ngỏ của Lý Nhã Kỳ nêu rõ, thường thì đa phần các show thời trang quốc tế không có phần thảm đỏ, các sao và khách mời chỉ chụp hình bên ngoài hoặc bên trong sau khi show diễn xong. Nhưng, khi đưa show thời trang quốc tế về Việt Nam, Lý Nhã Kỳ muốn có dịp được tôn vinh anh chị em nghệ sĩ, các vị khách quý, và mong muốn được nhìn thấy họ tỏa sáng nên đã tổ chức sự kiện thảm đỏ. Chưa kể, trong thiệp mời gửi đến các khách mời cũng ghi rõ thời gian thảm đỏ từ 19h - 20h,  có nhiều nghệ sĩ đã đến sớm và họ có rất nhiều thời gian lưu lại thảm đỏ giao lưu. Còn những nghệ sĩ đến quá sát giờ thì MC buộc phải chú ý nhắc nhở để thời gian khai mạc show diễn ra đúng như quy định, vì không thể để nhà thiết kế, và gần 800 vị khách quý phải chờ đợi ở bên trong.
Lý Nhã Kỳ cũng khiêm tốn khi tự nhận rằng dù thảm đỏ Lynk show được khách mời, nghệ sĩ đánh giá làm theo tiêu chuẩn quốc tế nhưng trên thực tế nó vãn chưa thể so sánh được với thảm đỏ Cannes. Lý Nhã Kỳ chia sẻ, cô đã đi dự khá nhiều sự kiện quốc tế, và cô thường chỉ thấy trong thiệp mời ghi rõ về thời gian và nội dung chương trình, chứ chưa thấy thiệp nào phải ghi lời nhắc nhở riêng dành cho khách mời thảm đỏ. Tuy nhiên, khi đi thảm đỏ, các nghệ sĩ luôn có sự quan sát xung quanh và phải có cách ứng xử tinh tế để không ảnh hưởng đến những người phía sau.
Năm nay, Lý Nhã Kỳ may mắn được xếp đi thảm đỏ 3 đêm liên tiếp ở Cannes 2015, ban tổ chức chưa từng dặn dò Lý Nhã Kỳ hay những người xung quanh cô về việc được đi thảm đỏ bao lâu, nhưng cô cũng như những người bên cạnh luôn hiểu rằng phía sau đang còn nhiều sao khác đứng chờ, nên luôn cố gắng đi nhanh để đảm bảo thời gian. Thường chỉ có những ngôi sao trong những bộ phim được công chiếu ra mắt thì mới mặc định là được đi lâu hơn.
1447272121-2-3b849

1447272121-5-3b849
Lý Nhã Kỳ giải thích khá rõ nguyên nhân vì sao bảo vệ và MC phải luôn nhắc các sao Việt thời gian lưu lại thảm đỏ vì mục đích show diễn ra đúng giờ và tránh làm phiền lòng các khách mời khác
Cũng nhân cơ hội này, Lý Nhã Kỳ cũng chia sẻ nhỏ với Trúc Diễm với tư cách là người đã từng đồng hành cùng cô trên thảm đỏ Cannes năm nào. Lý Nhã Kỳ cho biết, thời điểm cô cùng Trúc Diễm đi Cannes là khi cả đoàn đi thảm đỏ vào thời gian dành cho khách mời, được hiểu là đi đầu giờ, chứ chưa phải giờ chính thức của sự kiện thảm đỏ dành cho các sao. Chính vì vậy, đoàn có thể đi chậm hơn hoặc thoải mái hơn. Nếu đi thảm đỏ giờ chính sự kiện như Lý Nhã Kỳ đã dự Cannes năm nay, khách mời nào đi chậm một chút cũng sẽ dễ bị ban tổ chức mời di chuyển nhanh hơn để tránh trễ giờ là chuyện bình thường. Và chúng tôi nghĩ rằng, người của ban tổ chức mời các ngôi sao di chuyển nhanh tránh ùn tắc và đảm bảo thời gian cũng là câu chuyện mà ở bất cứ thảm đỏ nào cũng có thể xảy ra.
Bên cạnh việc giải thích về câu chuyện nghệ sĩ Việt bị đuổi khỏi thảm đỏ, Lý Nhã Kỳ còn chia sẻ về những khó khăn trong quá trình Lynk show diễn ra. Đó là việc lựa chọn 100 người mẫu Việt phù hợp và làm toát lên được sự sang trọng, kiêu kì của mỗi trang phục. Bởi các show diễn haute couture luôn được xem là một di sản về thời trang và cực kì kén dáng người mẫu thỏa mãn được yêu cầu của nhà thiết kế Alexis Mabille: Mỗi bộ trang phục khoác lên người của người mẫu phải như kể một câu chuyện chứ không đơn thuần là bước đi trên sàn catwalk.
DAIN2431-35d76
LAPL0487-35d76
Để có 30 phút trình diễn của Lynk show, hơn 100 người mẫu đã được tuyển chọn gắt gao nhất. Nhưng phút cuối vẫn có người bỏ show vì không được đi như vị trí cô mong muốn

Trước giờ diễn, đã có sự cố đáng buồn xảy ra với một người mẫu có tên tuổi nhưng vì lịch sự ban tổ chức của Lynk show không nêu rõ tên. Người mẫu nổi tiếng đó đã ký hợp đồng với công ty, đã casting, thử đồ của chương trình khá bài bản, nhưng đến giờ chót, vì bị xếp thứ 10, cô đã đề nghị được đi đầu hoặc đi cuối như Việt Nam quan niệm là vedette. Đề nghị không được chấp thuận, cô đã bỏ diễn. Điều này khiến cả êkip nhà thiết kế nước ngoài không hiểu tại sao người mẫu Việt Nam lại có khái niệm "đi đầu" hay "đi cuối" vì với họ, mỗi thiết kế là một câu chuyện, là một tinh hoa, việc sắp xếp các bộ đồ cũng phải theo thứ tự màu sắc, ngôn ngữ riêng của show diễn.
Sau khi giải thích những hiểu lầm và khó khăn diễn ra trong đêm diễn Lynk show, Lý Nhã Kỳ không quên cảm ơn ê kíp thực hiện chương trình và những người bạn Việt Nam lẫn nước ngoài đã giúp cô thực hiện một đêm diễn thành công và đáng nhớ. Người đẹp họ Lý hứa hẹn năm sau, Lynk show sẽ còn hoành tráng và đẳng cấp với nhiều bất ngờ thú vị hơn gấp bội.
Theo Tri Thức Trẻ

Các tin cũ hơn