Muôn kiểu ghen tuông trong tình yêu của sao Việt

Thứ ba, 24/11/2015, 09:49
Hồi mới đến với chồng Tây, Phi Thanh Vân hễ ghen là xé áo, xé quần, bẻ điện thoại... còn NSƯT Chí Trung hiếm khi cho vợ 'sểnh' đi đâu một mình.

Ghen là một thứ gia vị của tình yêu và hầu như chẳng ai tránh được những lúc ghen tuông, giận hờn, kể cả vô cớ hay có lý do cụ thể. Trong chuyện tình cảm không có ngoại lệ nào, kể cả với những người nổi tiếng như diễn viên, ca sĩ hay đạo diễn... có chăng là sự khác biệt trong cách thể hiện cũng như xử lý cơn ghen khi họ đều cá tính.

Được mệnh danh là "cô nàng lắm chiêu" nên khi yêu và ghen, cách hành động của Phi Thanh Vân cũng vô cùng dữ dội, ồn ào. Mặc dù, cô luôn khẳng định rằng mình hạnh phúc với người chồng hiện tại Bảo Duy và chuẩn bị chào đón con trai đầu lòng nhưng mối quan hệ này cũng có lúc "cơm không lành, canh chẳng ngọt" mà gần đây là chuyện mâu thuẫn khiến Bảo Duy phải chặt bỏ ngón tay để được người đẹp tha thứ. Một người bạn đã kể lại nguyên nhân sự việc xuất phát từ chính tính cách hay ghen của Phi Thanh Vân nhưng nữ diễn viên phim Cô gái xấu xí đã lên tiếng bác bỏ.

'Cô nàng lắm chiêu' Phi Thanh Vân rất dữ dằn khi ghen.

Tuy vậy, đây không phải là lần đầu tiên Phi Thanh Vân ghen tuông bởi trước đó, khi còn ở bên cạnh người chồng Tây, chính cô đã thừa nhận "sự kinh khủng" của mình, đặc biệt ở giai đoạn đầu cả hai đến với nhau. Thời điểm Phi Thanh Vân đến với Thierry Blanc, cô vẫn còn đau khổ vì bị người yêu trước phụ bạc nên lúc nào cũng có tư tưởng coi đàn ông như trò chơi. Ngay cả nụ hôn đầu tiên dành cho Thierry cũng vì lý do hiếu thắng chứ không hoàn toàn xuất phát từ tình yêu.

Lúc đầu, cả hai đều nghĩ mối quan hệ này sẽ nhanh chóng kết thúc nên Phi Thanh Vân hễ nổi cơn ghen là xé quần, xé áo, bẻ đôi điện thoại hay ném điện thoại vào ly rượu... Cuộc tình này trải qua nhiều sóng gió vì người trong cuộc không tìm được tiếng nói chung nên đã chia tay sau một thời gian chung sống.

Nếu khi ghen, phụ nữ thường cáu giận, la hét, khóc lóc hay dữ dằn hơn là quăng đồ, đập phá... thì có lẽ đàn ông lại biết cách kìm nén cảm xúc tốt hơn. NSƯT Chí Trung là một trong những nghệ sĩ miền Bắc nổi tiếng hay ghen. Thậm chí, những người bạn thân của anh cũng thừa nhận rằng. Chí Trung hiếm khi cho vợ "sểnh" đi đâu một mình. Nếu Ngọc Huyền đi diễn, anh cũng đi cùng chứ không để chị "cặp" với bất kỳ ai khác (kể cả bạn gái).

Chí Trung hay ghen nhưng bù lại luôn biết cách làm cho vợ cảm thấy bình yên.

Nói về chuyện giữ vợ, NSƯT đã kể lại một câu chuyện thú vị, khi vợ anh hỏi ý kiến để đi du lịch cùng một người bạn gái. "Lần đó, tôi trả lời cô ấy một cách... rất sân khấu rằng: 'Anh đồng ý nhưng trước khi đi, em sắp xếp va ly, anh chỉ xin một tiếng đồng hồ'". Ngọc Huyền vui mừng hỏi lại: "Ôi, một tiếng chứ hai tiếng cũng được ạ, nhưng làm gì hả anh?" nhưng Chí Trung đã đáp lại một cách chưng hửng: "Đi ra phường làm thủ tục ly dị". Hoặc khi vợ đóng cặp với nam diễn viên khác, Chí Trung cũng hóm hỉnh nói với vợ: "Ôm vừa vừa chứ ôm mạnh quá là tối về tôi cho... ngủ gầm giường"...

"Quản thúc" vợ chặt chẽ nhưng bù lại, bằng tình yêu và sự chân thành, Chí Trung đã giữ được gia đình hạnh phúc tới nay cũng gần 40 năm mà vợ anh, nghệ sĩ Ngọc Huyền không bao giờ cảm thấy ngột ngạt hay bí bức vì luôn bị ghen tuông như vậy. Với chị, anh chính là không khí cho chị thở và thậm chí, chị còn tự nhận mình là "vật sở hữu toàn vẹn và duy nhất" của anh. Trong gia đình của Chí Trung - Ngọc Huyền luôn ngập tràn tình yêu của vợ với chồng và cha mẹ với con cái.

Ghen là một trạng thái cảm xúc nên dù đàn ông hay đàn bà thì cứ yêu là phải ghen nhưng cách kiểm soát và xử lý cơn ghen sẽ quyết định gia đình bền vững. Là một cặp vợ chồng cùng hoạt động nghệ thuật nên Thu Trang và Tiến Luật phải có chiêu riêng để kiểm soát, xử lý cơn ghen. Theo Tiến Luật chia sẻ, vợ anh thuộc dạng "khác người", ít ghen nhưng đã ghen thì cũng hơn người khác. Mỗi lần ghen, Thu Trang thường "mặt lạnh như băng" chứ không khóc lóc hay đập phá đồ đạc, khiến anh phải đi theo năn nỉ làm hòa hoặc mua quà tặng rồi ỉ ôi xin lỗi. Còn lúc Thu Trang "cứng đầu" quá thì Tiến Luật phải canh chỗ đông người rồi... bay vào ôm hôn cô tới tấp. Mục đích của anh là làm cho cô xấu hổ, phải đồng ý để "huề cả làng".

Mặc dù, Thu Trang và Tiến Luật có cách ứng xử khá hài hước, nhẹ nhàng khi một trong hai người ghen tuông nhưng Thu Trang cho rằng, cần phải tìm hiểu kỹ vấn đề để tránh ghen mù quáng. Những cơn ghen bóng ghen gió chính là nguyên nhân khiến gia đình rất dễ tan vỡ. "Trong cuộc sống gia đình, cần đặt niềm tin vào 'một nửa' của mình, ghen đúng cách và vừa phải để cả hai khăng khít với nhau".

Nhạc sĩ Anh Quân cho rằng, là người của công chúng nên dù ghen vẫn phải giữ gìn hình ảnh.

Ngoài ra, với những người nổi tiếng, việc ghen như thế nào còn cần phải đúng lúc, đúng chỗ, ghen cho ra tấm ra món chứ đừng ghen vặt. Đó là quan điểm của nhạc sĩ Anh Quân khi chia sẻ về bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình. Anh bảo: "Cái sự ghen vặt thường làm cho cuộc sống vợ chồng thêm mệt mỏi chứ không giải quyết được việc gì. Nhưng như mọi người thấy, cả hai chúng tôi vẫn giữ được cuộc sống gia đình hạnh phúc cho đến bây giờ chứng tỏ ghen tuông không còn là tính cách nữa mà nó đã trở thành một trạng thái cảm xúc. Nó chỉ phát sinh khi thực sự có cái đáng để ghen".

Là người của công chúng, cả Anh Quân và Mỹ Linh đều biết cách làm như thế nào để giữ gìn hình ảnh của mình. Anh Quân tự nhận mình là người nhạy cảm nên nếu vợ có bất kỳ sự thay đổi nào, anh cũng nhận ra ngay. Nhưng theo anh: "Tất cả mọi người trong gia đình tôi đều ngầm hiểu với nhau rằng ai cũng có thể có những mối quan hệ của riêng mình nhưng những mối quan hệ đó đều có biên giới của nó. Khi mà giữ được khoảng biên nhất định đó thì mọi việc sẽ trở nên rất bình thường. Ghen tuông do đó là một chuyện rất hy hữu xảy ra trong gia đình tôi".

Theo Ngôi Sao

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích