Phạm Văn Mách: "Thời gian mới đi hát, tôi bị rất nhiều người chê bai, ném đá"

Thứ sáu, 03/05/2019, 10:10
Trong talkshow Chuyện cuối tuần với chủ đề Tấm huy chương bị lãng quên, lực sĩ Phạm Văn Mách đã có những trải lòng về khoảng thời gian lấn sân vào showbiz đầy sóng gió.

Phạm Văn Mách từng đứng trên khá nhiều sân khấu

Phạm Văn Mách là vận động viên thể dục thể hình từng 4 lần vô địch thế giới và 7 lần liên tiếp vô địch châu Á. Bên cạnh đó, anh còn sở hữu giọng hát ngọt ngào và từng tham gia một cuộc thi hát cùng Văn Mai Hương. Nổi tiếng từ cuộc thi, Phạm Văn Mách khi đó khá đắt show, được nhiều chương trình mời đi hát. Tuy nhiên, điều đó khiến anh gặp không ít luồng ý kiến của dư luận.
“Nhiều người ném đá, bảo tôi là vận động viên thể hình thì lo tập luyện đi, bon chen đi hát làm gì. Nhưng họ đâu hiểu, đời vận động viên ngắn lắm, mình có cơ hội được làm nhiều việc liên quan đến nghệ thuật, thể hiện đam mê của mình. Vận động viên cũng nhiều người có máu nghệ sĩ nên thích tham gia các chương trình. Và dù khi đó, tôi bị mọi người phản bác nhưng năm sau, khi quay lại với thể thao, tôi vẫn trở lại thời đỉnh cao. Sau 2 năm không thi đấu, năm 2017 tôi vẫn lên ngôi vô địch thế giới tại giải đấu ở Mông Cổ”.

Nam lực sĩ thẳng thắn chia sẻ về khoảng thời gian bị ném đá khi lấn sân ca hát
Ủng hộ Phạm Văn Mách theo con đường nghệ thuật, đạo diễn Lê Hoàng cũng cho biết không chỉ Phạm Văn Mách mà nhiều vận động viên khác như vận động viên điền kinh Huy Lộc cũng đi hát, chị em Thúy Hiền - Thúy Vinh cũng từng đóng phim. “Dư luận nhiều khi hẹp hòi, thấy vận động viên thể thao làm nghệ thuật là nghi ngại nhưng họ còn trẻ, họ có quyền nghĩ đến tương lai, nhỡ ngày nào không thi đấu được thì còn có cơ hội chuyển nghề”, đạo diễn Lê Hoàng nói.
Chia sẻ về những vận động viên nổi tiếng sau khi qua thời đỉnh cao, Phạm Văn Mách cho biết bản thân anh may mắn khi môn thể hình càng tập càng giữ và duy trì được phong độ nên có thể kéo dài được nhiều năm nhưng những môn khác như điền kinh, bơi lội... thì thời kỳ hoàng kim rất ngắn. Đồng quan điểm với Phạm Văn Mách, đạo diễn Lê Hoàng cho biết anh từng đi taxi, gặp người lái xe chính là một cầu thủ nổi tiếng của đội Hải Quan. Cựu cầu thủ kể bản thân anh vất vả như vậy nhưng so với nhiều người khác thì vẫn chưa là gì vì nhiều đồng đội cũ của anh phải bán hàng ở sân vận động để mưu sinh.
Nhìn cuộc sống khó khăn của các vận động viên khi qua thời đỉnh cao và giờ đây khi chứng kiến cuộc sống của các cầu thủ nổi tiếng đương thời, đạo diễn Lê Hoàng vừa mừng vừa lo: “Tôi mở báo thấy đăng thủ môn Bùi Tiến Dũng xuất hiện trên người toàn hàng hiệu, giầy, áo, đồng hồ… toàn hàng mấy trăm triệu. Có một số bình luận bảo họ tuổi trẻ có làm có tiêu, đó là quyền của họ, tôi thấy đúng. Một số khác thì bảo thời huy hoàng qua nhanh lắm, hãy tiết chế từ bây giờ, tôi thấy cũng đúng luôn.
Nhưng phải nói, lớp cầu thủ bóng đá bây giờ được ưu ái nhiều, đông người hâm mộ, thu nhập của họ toàn tiền tỉ, cuộc sống xa hoa, như Công Phượng thi thoảng được báo chí khen dùng hàng hiệu rồi Quang Hải có bạn gái hot girl”.
Khép lại chương trình, Phạm Văn Mách mong rằng sẽ có nhiều chính sách ưu ái hơn dành cho các vận động viên thể thao. Từ kinh nghiệm của mình, anh nhắn nhủ tới các đồng đội khi rời bỏ sự nghiệp: “Chúng ta từng là anh hùng trên sàn đấu, khi trở về cuộc sống đời thường hãy giữ vững tinh thần đó, mạnh mẽ, tỉnh táo đứng lên để tạo dựng cuộc sống cho mình”.
Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn