"Avengers: Endgame" tiến sát ngôi vương của "Avatar"

Thứ hai, 13/05/2019, 11:55
Tuy rất ăn khách, nhưng “Pokémon: Detective Pikachu” vẫn không thể soán ngôi bom tấn siêu anh hùng của Marvel Studios tại Bắc Mỹ cuối tuần qua.

Có mặt tại 4.202 rạp Bắc Mỹ, Pokémon: Detective Pikachu gặt hái ước tính 58 triệu USD sau ba ngày cuối tuần qua. Thành tích đó không đủ để bộ phim có thể vượt qua Avengers: Endgame với xấp xỉ 63 triệu USD từ 4.662 rạp.

Tuy vậy, con số đó vẫn là khởi đầu cao nhất đối với một tác phẩm điện ảnh được chuyển thể từ trò chơi điện tử. Kỷ lục trước đó thuộc về Lara Croft: Tomb Raider (2001) của Angelina Jolie với 47,7 triệu USD.

Pokémon: Detective Pikachu cũng có màn chào sân rất thuận lợi tại các phòng vé quốc tế với tổng thu ước tính gần 112,4 triệu USD. Ở Trung Quốc, tác phẩm của đạo diễn Rob Letterman soán ngôi Avengers: Endgame và thu gần 41 triệu USD sau cuối tuần qua.

Bộ phim còn đứng đầu tại các thị trường khác như Anh quốc, Italy, Thái Lan, Hà Lan, Indonesia và Tây Ban Nha. Như vậy mở màn toàn cầu của Detective Pikachu đạt ước tính 170,4 triệu USD.

Pokémon: Detective Pikachu không thể soán ngôi Avengers: Endgame ở Bắc Mỹ, nhưng nhìn chung có khởi đầu rất thuận lợi tại phòng vé. (Ảnh: Warner Bros).

Đây là một khởi đầu đủ tốt với một dự án tiêu tốn tới 150 triệu USD để sản xuất. Hơn nữa, khả năng trụ rạp của Detective Pikachu là khá tốt dựa trên phản ánh từ khán giả và báo giới. Theo Rotten Tomatoes, 63% đánh giá từ giới phê bình là tích cực, còn khán giả đại chúng chấm phim điểm A-.

Trong phim, Ryan Reynolds lồng tiếng cho Pikachu - chú Pokémon cộng sự của một thanh tra bị mất tích sau vụ tai nạn giao thông bất thường. Pikachu tình cờ gặp Tim (Justice Smith) và phát hiện ra chàng trai trẻ là con người duy nhất hiểu mình nói gì. Họ cùng nhau đi tìm lời giải đáp cho vụ án bí ẩn.

Tuy vẫn giữ ngôi vương phòng vé tại quê nhà Bắc Mỹ, nhưng tốc độ bán vé của Endgame đang tụt khá nhanh: giảm 57% so với tuần trước (so với 45% cùng kỳ thời gian của Infinity War).

So với các bộ phim khác của Marvel Studios tại cùng thời điểm, Avengers: Endgame đang có mức tụt cao thứ ba, chỉ sau Captain America: Civil War (-54%) và Avengers: Age of Ultron (-50%).

Avengers: Endgame hiện còn kém kỷ lục phòng vé của Avatar khoảng hơn 300 triệu USD. (Ảnh: Disney).

Dẫu vượt xa doanh thu mở màn của The Force Awakens, doanh thu cuối tuần thứ ba của Endgame lại đang thua tập phim Chiến tranh giữa các vì sao tới gần 20 triệu USD tại Bắc Mỹ.

Với việc gặt hái gần 723,5 triệu USD tại Bắc Mỹ lúc này, Endgame chắc chắn vượt qua mốc nội địa của Avatar (760,5 triệu USD), nhưng khả năng thế chỗ The Force Awakens (936,66 triệu USD) là cực kỳ khó khăn.

Tác phẩm siêu anh hùng Marvel còn thu thêm 165,4 triệu USD từ phòng vé toàn cầu sau cuối tuần qua (tụt 64% so với tuần trước), nâng tổng doanh thu lên xấp xỉ 2,48 tỷ USD. Bom tấn cần thêm khoảng 302,5 triệu USD nữa để có thể vượt qua kỷ lục của Avatar (2,788 tỷ USD).

Đối thủ lớn tiếp theo của Avengers: Endgame là John Wick: Chapter 3 - Parabellum - tác phẩm hành động khởi chiếu từ 17/5 tại 3.600 rạp Bắc Mỹ. Tuy nhiên, với việc bị gắn nhãn R (hạn chế khán giả dưới 17 tuổi), John Wick xem ra không phải là trở ngại quá lớn.

Song, sự có mặt của Aladdin và Godzilla: King of the Monsters trong hai tuần kế tiếp hẳn sẽ gây ảnh hưởng lớn tới tốc độ bán vé của Avengers: Endgame. Và việc bộ phim thứ 22 của MCU có thể vượt quả kỷ lục của Avatar hay không hiện vẫn là dấu hỏi lớn.

Theo Zing

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích