Tấn Beo: Tôi từng nói nặng Hồng Tơ mà cuối cùng ảnh cũng "ngựa quen đường cũ"

Thứ tư, 08/05/2019, 09:32
Thông tin Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam nghệ sĩ Hồng Tơ, tức Cao Văn Tơ (sinh năm 1963) để điều tra về hành vi đánh bạc khiến giới nghệ sĩ hài "dậy sóng".

Tấn Beo giận run khi hay tin đồng nghiệp bị bắt vì đánh bạc

Tấn Beo là một trong những nghệ sĩ đầu tiên hay tin Hồng Tơ bị bắt giam. Nam diễn viên Thám tử Hênry kể từ hai tuần trước, anh đã được một số người gọi báo vì họ biết mối quan hệ thân thiết giữa hai danh hài.

"Tôi đã hỏi thăm anh em trong ngành công an vì mình cũng có quen biết, lúc đó chỉ nghĩ biết đâu ảnh bị liên quan, đứng coi thì bị hốt luôn, thì anh em mới nói là anh Tơ bị mời điều tra. Ngày đầu tôi còn tưởng chỉ là mời lên phường hỏi rồi thả về, nhưng ba bốn ngày rồi không thấy ra, mới nghe nói chuyển trại giam Chí Hòa luôn. Tôi nghe tới đó là biết mệt mỏi rồi. Hổm rày cứ hỏi thăm tin tức, chờ mọi thứ ổn tôi sẽ vô thăm. Tôi biết ngay bây giờ vô đó là khó lắm. Ảnh bệnh tôi còn thăm được chứ vào khám thì làm sao. Thế nên mới nghe báo đăng nghệ sĩ hài bị bắt vì đánh bạc là tôi biết liền", Tấn Beo chia sẻ cùng Thanh Niên.

Nghệ sĩ Tấn Beo đến mừng tân gia Hồng Tơ cách đây hai năm
Tấn Beo thừa nhận dù biết đồng nghiệp từng tán gia bại sản vì máu đỏ đen, nhưng nghe tin bị bắt thì cũng tá hỏa. "Tôi bật ngửa luôn. Ảnh mới khai trương quán cà phê thì tôi là người đi dự khai trương. Tôi thấy ảnh có cơ ngơi, có vợ con ổn định, gia đình hạnh phúc, ảnh đi hát với sân khấu ca nhạc riêng thì mừng lắm. Nhưng thấy ảnh ngựa quen đường cũ tôi giận lắm. Chỉ biết trách ảnh không trở lại con đường lương thiện, chứng nào tật ấy".
Tấn Beo kể vào thời hoàng kim của mình, Hồng Tơ được xếp vào hàng đệ nhất danh hài Sài Gòn. Thời điểm đó, đàn anh kiếm được rất nhiều tiền và mua rất nhiều bất động sản lẫn xe cộ ai cũng ngưỡng mộ. Thế nhưng trong lúc sự nghiệp đang lên, anh dính vào cá độ bóng đá. Vì chơi quá nhiều nên Hồng Tơ thua nặng, mất cho cá độ lên đến vài trăm cây vàng. Hết tiền nhà, anh mượn nợ xã hội đen. Không có tiền đóng lãi anh bị truy sát đến mức trốn khỏi sân khấu, tạm lánh nạn trong một ngôi chùa, giải nghệ. Sau một thời gian, đồng nghiệp tìm đến khuyên can để Hồng Tơ đi hát trở lại, trong đó có Tấn Beo.
Tấn Beo kể: "Ngày đầu tiên ảnh trở lại sân khấu sau thời gian giải nghệ là tôi đứng dưới coi chứ đâu. Ngày đó là trước khi ổng cưới vợ, cũng 7-8 năm rồi. Từ khi lập gia đình thì cả hai ít gần gũi như trước".
Hồng Tơ bén duyên với người đẹp Lê Thị Kim Loan, chủ nhân một shop thời trang, và tái hôn năm 2012 trong sự chúc phúc của bạn bè

"Lúc ảnh giải nghệ, tôi động viên, nói chuyện nghề để anh phấn khởi trở lại sân khấu. Thậm chí là nói nặng lời. Tôi nói ông không đi diễn nữa thì bỏ nước đi luôn đi. Còn ở Việt Nam mà anh em đi hát ông ở không là một điều rất vô lý. Có cái nghề khán giả yêu thương ông, tạo được cái tên Hồng Tơ, mà vì cuộc chơi đỏ đen đành bỏ cả sự nghiệp có đáng không? Rồi tôi đánh tâm lý kiểu Lưu Bình - Dương Lễ để ổng tự ái quay lại. Tôi nói khán giả sẽ hiểu cho ông, mình sửa sai được thì họ thông cảm", diễn viên Tía tui là cao thủ kể thêm.

Theo Tấn Beo, lúc quay lại Hồng Tơ không tự tin, sợ diễn không ai cười. Tấn Beo động viên khán giả còn thương mến lắm, cứ yên tâm đi diễn, quay lại sân khấu. Hồng Tơ nghe xuôi tai nên đồng thuận, còn bảo: "Tao hát có chuyện gì mày chịu trách nhiệm. Tao diễn mà không cười thì tao chửi mày nát đó, tao cào nhà mày ra". Tấn Beo nói lại: "Nếu ông diễn không được tui bỏ nghề luôn".

"Ngày đầu tiên ổng trở lại sân khấu thì đúng ra tôi hát trước, nhưng tôi nhường ổng, để tôi bọc lót phía sau. Để ổng hát sau ổng sẽ rối vì đã từ bỏ sân khấu một thời gian, mà sân khấu Trống Đồng lúc đó là khán giả của tôi, nghệ sĩ khác dễ bị mặc cảm. Ổng hát tôi ở dưới coi. Diễn xong ổng bước vô sân khấu vừa mừng vừa run cầm cập, mồ hôi tươm luôn. Một nghệ sĩ tên tuổi vậy mà giải nghệ lâu cũng khớp, bảo "tao không có miếng máu". Tôi nói anh còn ga lắm anh ơi, quay lại nha. Ổng nói rồi, tao hứa với mày trở lại. Vậy mà...", Tấn Beo trầm ngâm.

Hồng Tơ từng kiếm được rất nhiều tiền và mất trắng vì con đường cờ bạc
Ngoài Tấn Beo thì diễn viên - đạo diễn Lê Quốc Nam cũng biết tin khá sớm vì mối quan hệ hai bên khá thân, cha của Lê Quốc Nam nhận Hồng Tơ là con nuôi. Chuyện ngày xưa Hồng Tơ đánh bài và mất trắng Lê Quốc Nam cũng biết, và cả hai gần gũi nhất là lúc Hồng Tơ bỏ nghề, không tiền, sống những ngày buồn bã.
"Tôi khuyên ảnh trở lại sân khấu, nên làm tuồng Tướng cướp Bạch Hải Đường mời ảnh tham gia. Ảnh làm được rồi từ từ lập nhóm riêng. Tôi còn làm tổng đạo diễn liveshow cho ảnh ở Sân khấu 126, giai đoạn sau thì không thân như trước nữa. Lúc nghe tin bị bắt tôi chỉ thấy một điều thật lòng là tôi không bất ngờ. Chuyện ảnh ham vui tôi thấy... bình thường, chỉ có điều không hiểu vì sao chuyện lớn như vậy. Tại sao lại bị phiền hà đến vậy. Đêm ảnh bị bắt thì hôm sau là tôi biết, ngay trước lễ 30.4", Lê Quốc Nam kể.
Những tưởng sự việc không thấy báo chí đưa tin tưởng êm rồi, nhưng giờ thì bung bét ra. "Bây giờ ảnh có nhà riêng, ảnh mua nhà ở Bình Tân rộng rãi, có vợ con đàng hoàng, bé con ảnh dễ thương. Thấy ảnh dạo này đủ đầy, may mắn này kia đúng ra ổn định, sao lại ham vui, tôi chẳng hiểu nổi. Cầu trời cho ảnh mức án nhẹ thôi", Lê Quốc Nam nói thêm.
Duy Phương tiếc cho đồng nghiệp khi dính vào bài bạc

Chia sẻ với PV, nghệ sĩ Duy Phương cho hay Hồng Tơ "nổi danh" trong giới là "con sâu cờ bạc", nhưng anh ngại không nhắc nhở vì mỗi người mỗi cuộc sống và ai cũng có tuổi hết rồi. "Tôi mới dẫn bạn qua ủng hộ quán cà phê của Hồng Tơ tuần trước thì tuần sau Hồng Tơ bị bắt. Tôi cứ nghĩ là nghệ sĩ ở tuổi chúng tôi tiền nong đâu mà chơi. Tôi giờ còn phải quay phim ở Vĩnh Long. Cuộc sống khó khăn vậy mà, tôi già cỡ này còn cày. Đó giờ tôi có đi quay phim xa đâu. Nghe thật là tiếc", Duy Phương kể.

Trong khi đó, nghệ sĩ Minh Nhí và Hồng Vân tỏ ra khá bất ngờ khi biết tin của đàn anh. Minh Nhí chia sẻ: "Tôi không hề biết gì, mới lướt Facebook thấy đăng, tưởng chuyện xa xưa mang ra nói nữa, nói hoài. Chuyện xa xưa thì tôi biết, tưởng anh "tu hành" rồi, có vợ con, rồi thấy nhà cửa xe cộ trở lại cũng mừng cho ảnh. Hôm gặp ở đám ma Anh Vũ tôi chào hỏi và anh em hỏi thăm vài câu".

Còn bà bầu Hồng Vân, đã lâu cặp đôi không có dịp hợp tác nhưng thông tin về đàn anh cô cũng có nghe, biết Hồng Tơ có lại cái nhà lớn lắm cũng yên tâm. Thế nhưng việc đồng nghiệp rơi vào pháp đình vì bài bạc làm Hồng Vân rùng mình, bởi theo nữ nghệ sĩ, đây là sự việc không nên có, nhất là với người từng hiểu, từng rơi vào mất mát sa cơ.

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn