Vượt "Titanic", "Avengers: Endgame" là phim ăn khách thứ hai lịch sử

Thứ hai, 06/05/2019, 09:32
Tiếp tục càn quét phòng vé toàn cầu cuối tuần qua, bom tấn siêu anh hùng mới nhất của Marvel Studios gần chạm mốc 2,2 tỷ USD và đã vượt qua thành tích của “Titanic” (1997).

Avengers: Endgame chính thức trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ hai lịch sử điện ảnh (chưa tính yếu tố lạm phát) với 2,189 tỷ USD sau ngày 5/5.

Kết thúc ba ngày cuối tuần qua, tác phẩm siêu anh hùng thu 145,8 triệu USD từ 4.662 rạp Bắc Mỹ, và 282,2 triệu USD từ các thị trường quốc tế. Đây cũng là phim có doanh thu tuần (không tính các ngày nghỉ) cao nhất lịch sử với 562 triệu USD toàn cầu tính từ thứ hai tới thứ năm.

Tại Trung Quốc, bộ phim của anh em đạo diễn nhà Russo kết thúc chủ nhật với tổng thu 576 triệu USD, qua đó trở thành phim Hollywood có doanh thu cao nhất lịch sử tại quốc gia tỷ dân. Ở Ấn Độ, Endgame lập kỷ lục tương tự với số tiền bán vé 52 triệu USD.

Avengers: Endgame xô đổ kỷ lục phòng vé tại nhiều nơi trên thế giới, và đang nhăm nhe chiếm lấy vị trí số một của Avatar (2009). Ảnh: Disney.

“Ngai vàng” của bộ phim cũng mới được thiết lập tại nhiều nơi khác như Indonesia, Malaysia, Philippines, Việt Nam, Ấn Độ, Ethiopia, Oman (Trung Đông), Qatar, Saudi Arabia, Ukraine, UAE, Mexico, Colombia và Paraguay.

Tác phẩm điện ảnh có doanh thu cao nhất lịch sử hiện vẫn là Avatar với 2,8 tỷ USD. Lúc này, Avengers: Endgame chỉ cần 11 ngày để gần cán mốc 2,2 tỷ USD, trong khi bom tấn của đạo diễn James Cameron cần tới 47 ngày để đạt thành tích tương tự. Do đó, giới quan sát hiện rất tin tưởng rằng tác phẩm của Marvel sẽ chiếm ngôi vương của Avatar.

Trở lại thị trường Bắc Mỹ, các gương mặt “tân binh” của phòng vé cuối tuần qua đều chịu lép vế trước sức mạnh áp đảo tuyệt đối của Avengers: Endgame.

The Intruder, tác phẩm giật gân của Screen Gems thu ước tính 11 triệu USD từ 2.222 cụm rạp. Đây có thể coi là thành công đối với hãng phát hành bởi bộ phim chỉ tiêu tốn 8 triệu USD để sản xuất.

Tuy vậy, bộ phim của đạo diễn Deon Taylor chỉ nhận được điểm 2.5/5 theo điều tra sau suất chiếu của PostTrak. Còn giới phê bình cũng tỏ ra lạnh nhạt với chỉ 27% bài bình luận từ tổng hợp của Rotten Tomatoes.

The Intruder là câu chuyện về một đôi vợ chồng trẻ vừa dọn đến ngôi nhà mới đẹp như mơ. Nhưng họ nhanh chóng nhận ra rằng người chủ cũ (Dennis Quaid) chưa muốn buông bỏ căn nhà.

Cùng lúc đó, Long Shot - bộ phim hài - lãng mạn của Seth Rogen và Charlize Theron - thu 10 triệu USD từ 3.230 rạp. Theo Rotten Tomatoes, 83% đánh giá về tác phẩm của đạo diễn Jonathan Levine là tích cực.

Phản ánh từ khán giả đại chúng cũng là khá tốt với điểm B từ Cinema Score. Song, với kinh phí đầu tư ước tính lên tới 40-50 triệu USD, dự án hiện đứng trước nguy cơ gây lỗ lớn.

Nằm trong tình cảnh tương tự với Long Shot là Uglydolls - tác phẩm hoạt hình đến từ STX Films và Alibaba. Bộ phim tiêu tốn tới 45 triệu USD kinh phí sản xuất chỉ có 8,5 triệu USD sau ba ngày đầu trình chiếu. Uglydolls cũng khó trụ rạp khi chỉ có 34% bài đánh giá tích cực trên Rotten Tomatoes và điểm B+ theo Cinema Score.

Cuối tuần này, Pokémon: Detective Pikachu sẽ công chiếu tại hơn 4.100 rạp. Tác phẩm về nhân vật quen thuộc của thương hiệu đang đứng trước khả năng giành lấy ngôi đầu từ tay Avengers: Endgame.

Theo Zing

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích