Vụ nữ diễn viên bị ép tiếp khách 100 lần sắp kết thúc điều tra

Thứ năm, 09/05/2019, 10:56
Sau hơn 1 năm lật lại, vụ án xoay quanh cái chết của Jang Ja Yeon sẽ kết thúc quá trình điều tra trong vài ngày tới. Kết quả cuối cùng sẽ được trình lên Bộ Tư pháp vào ngày 13.5.

Khoảng 4 ngày nữa, vụ án của Jang Ja Yeon sẽ chính thức kết thúc quá trình điều tra

Tối 8.5, nguồn tin của Đội điều tra các vấn đề trong quá khứ tại Văn phòng Công tố viên Tối cao cho biết cuộc điều tra xoay quanh cái chết Jang Ja Yeon cũng như lùm xùm cô bị lạm dụng tình dục chuẩn bị kết thúc. Đội điều tra sẽ đệ trình báo cáo cuối cùng về vụ việc lên Ủy ban các vấn đề về quá khứ của Bộ Tư pháp vào ngày 13.5. Báo cáo này sẽ bao gồm các thông tin mà họ đã thu thập được trong 13 tháng làm việc vừa qua.
Được biết, việc tái điều tra bắt đầu từ ngày 2.4.2018 nhằm làm rõ những nghi vấn về cái chết của sao phim Vườn sao băng hồi năm 2009. Cơ quan điều tra không chỉ tập trung vào các cái tên trong bản tố cáo của Jang Ja Yeon mà còn các cảnh sát viên, công tố từng xử lý vụ án.
Trong quá trình điều tra lại, Đội điều tra các vấn đề quá khứ đã truy tố một cựu phóng viên Chosun Ilbo tội danh tấn công tình dục nữ nghệ sĩ quá cố. Đội cũng đã thẩm vấn Bang Jung Oh, cựu CEO của TV Chosun và ông chú Bang Yong Hoon.
Hai người này được cho là có mặt trong danh sách phục vụ tình dục mà Jang Ja Yeon đã liệt kê trước khi tự vẫn. Ngoài chú cháu nhà họ Bang, người đẹp sinh năm 1980 còn đưa ra hàng loạt những cái tên “cộm cán” trong giới kinh doanh, truyền thông giải trí mà cô bị ép phải mời rượu, lên giường mua vui.
Nhân chứng Yoon Ji Oh từng công khai lộ diện và thường xuyên xuất hiện trên các chương trình truyền hình để vận động đòi lại công bằng cho Jang Ja Yeon
Bên cạnh đó, Đội điều tra các vấn đề trong quá khứ cũng thẩm vấn nhân chứng Yoon Ji Oh, người tuyên bố là đồng nghiệp cũ và là bạn thân của Jang Ja Yeon. Cô cho biết đã xem tập tài liệu mà Jang Ja Yeon để lại và khẳng định sẽ đưa mọi việc ra ánh sáng, đòi lại công bằng cho cô. Tuy nhiên, lời nói của Yoon Ji Oh đang có dấu hiệu không đáng tin cậy vì cô bị phát hiện dối trá và thay đổi lời khai qua các năm. Hiện nhân chứng họ Yoon đã quay về Canada dù vụ án chưa có kết luận cuối cùng.
Nữ diễn viên Lee Mi Sook, tiền bối từng cùng công ty quản lý The Contens Entertainment với Jang Ja Yeon, cũng được gọi đến để thẩm vấn. Bà bị tố lợi dụng đàn em cho cuộc chiến pháp lý của mình với Kim Jong Seung, CEO công ty cũ The Contens Entertainment.
Đặc biệt, sau khi tiếp nhận lời khai từ Yoon Ji Oh cùng nhiều nguồn tin khác, Đội điều tra các vấn đề quá khứ còn thẳng thắn tuyên bố rằng cần phải mở thêm cuộc điều tra về việc Jang Ja Yeon có thể là nạn nhân của một vụ cưỡng bức nghiêm trọng (thuật ngữ miêu tả nạn nhân bị hãm hiếp sau khi đánh thuốc mê). Dù vậy, vẫn chưa biết cơ quan chức năng có quyết định mở thêm cuộc điều tra làm rõ nghi vấn này hay không.
Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích