Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Để bé gái 13 tuổi đóng cảnh nhạy cảm trong phim "Vợ ba" là sai cả lý lẫn tình

Thứ sáu, 24/05/2019, 14:52
Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung khẳng định, việc đoàn phim để bé gái 13 tuổi đóng cảnh nhạy cảm trong phim 'Vợ ba' là sai.

Trả lời phỏng vấn báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 24/5, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhận định, để bé gái 13 tuổi tham gia những cảnh quay nhạy cảm trong phim Vợ ba là sai cả “về luật pháp lẫn đạo lý”.

“Cá nhân tôi cũng đã trao đổi với Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện. Ngành Văn hóa cũng sẽ giải quyết thấu tình đạt lý... Đó là về mặt luật pháp, còn về đạo lý thì cũng là không đúng. Đặc biệt là sử dụng lao động trẻ em vào việc nhạy cảm như thế”, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nêu quan điểm.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung.

Cũng theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, dù trường hợp này có sự đồng ý của gia đình, cũng khó thông cảm được. Và trong bất cứ phương án xử lý thế nào thì cũng phải dừng chiếu bộ phim này.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH nhấn mạnh, qua sự việc đáng tiếc kể trên, phải tuyên truyền để cho xã hội hiểu, rút kinh nghiệm để đảm bảo quyền trẻ em.

Chiều 23/5, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cho biết Bộ có văn bản yêu cầu Cục Điện ảnh kiểm tra lại quy trình cấp phép và kiểm duyệt bộ phim Vợ ba; đồng thời tham mưu lãnh đạo Bộ phương án xử lý.

“Cục Điện ảnh đang chuẩn bị chứ chưa có báo cáo”, Bộ trưởng Thiện thông tin.

Trong khi đó, sau khi phim Vợ ba chính thức dừng chiếu trên toàn quốc vào tối 20/5, nữ diễn viên Maya - người đảm nhận vai mợ Xuân trong Vợ ba, cảm thấy sốc và buồn đến ngẩn người khi biết phim dừng chiếu. "Thật sự rất tiếc cho những khán giả chưa kịp ra rạp xem phim bởi phim rất đẹp, chân thực, tinh tế, hàm ý sâu sắc và thương cảm đến ám ảnh. Phim nói lên tiếng nói nhân quyền - nữ quyền cho phụ nữ và trẻ em" - Maya chia sẻ.

Nữ diễn viên cho rằng, cảnh nóng đúng là một từ khóa đối với phim nhưng trên màn ảnh đã được diễn tả tinh tế, kín đáo vì được tính toán, sắp đặt sao cho phù hợp. Maya mong khán giả yêu thích bộ phim sẽ sử dụng tầm ảnh hưởng của mình để phim có thể tiếp tục công chiếu bởi đó là mồ hôi nước mắt, sự hy sinh vì điện ảnh.

"Cho đến bây giờ, tất cả những góc máy, hậu trường, cảnh quay khắc nghiệt chỉ nghĩ đến thôi đã hoảng loạn nhưng chúng tôi đã làm được và làm một cách xuất sắc.

Những cảnh tưởng chừng như cực kỳ đơn giản như cảnh cả nhà đứng đón cô dâu mới, chỉ đứng thôi nhưng đòi hỏi cực kỳ chính xác trên khuôn hình. Cảnh đó chúng tôi đã đứng từ sáng đến 6h chiều mới quay xong" - Maya chia sẻ về kỷ niệm quay phim.

Theo VTC

Các tin cũ hơn