Liệu Thanos có còn sống sau "Avengers: Endgame"?

Thứ sáu, 24/05/2019, 10:12
Sự biến mất của Thanos sau cái búng tay của Iron Man trong "Avengers: Endgame" xem ra chưa phải là dấu chấm hết dành cho gã Titan điên.

Trong Avengers: Infinity War, Thanos búng ngón tay để tiêu diệt một nửa sinh linh vì tin rằng sự gia tăng dân số sẽ dẫn đến nguy cơ tuyệt chủng toàn vũ trụ. Tuy vậy, sau màn du hành thời gian ở Avengers: Endgame, hắn đã không thể tái diễn thành công. Trái lại, Thanos để Găng tay Vô cực rơi vào tay Iron Man và tan thành khói bụi sau cái búng tay của siêu anh hùng.

Trên thực tế, cái búng tay của Thanos hoàn toàn không mang lại ý nghĩa cao cả như hắn tự ảo tưởng. Nhân vật xóa đi một nửa số sinh linh trong vũ trụ, tức không chỉ con người mà còn cả thực vật, động vật và vi khuẩn.

Hắn làm mất cân bằng các hệ sinh thái trên toàn bộ vũ trụ, là nguyên nhân gây ra những thảm họa môi trường và cạn kiệt nhiều nguồn tài nguyên quan trọng. Tin rằng mình chiến đấu để mang lại trạng thái tốt đẹp hơn, sau khi xong việc, Thanos muốn nghỉ hưu trên một hành tinh đầy lòng biết ơn.

Song, hắn thực chất là đại diện cho sự tuyệt chủng của nhân loại với những lý tưởng xấu xa, bảo thủ.

Chính xác thì cái búng tay của Thanos hoạt động thế nào? Bản thân Thanos tin rằng hắn thực sự đã giết chết các nạn nhân của mình. Tuy nhiên, một số chi tiết trong phim thể hiện rằng suy nghĩ đó không chính xác. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với sự kết thúc của Avengers: Endgame.

Doctor Strange tin rằng cú búng tay không giết ai cả

Doctor Strange là học trò của Ancient One - vị sư phụ sở hữu quyền năng mạnh mẽ cùng thành tích đánh bại nhiều mối đe dọa Trái đất. Bà từng nói với Stephen Strange rằng: "Ta đã dành rất nhiều năm để nhìn xuyên thời gian, ngăn chặn vô số điều khủng khiếp. Sau mỗi người lại có một kẻ khác. Tất cả bọn họ đều dẫn đầu ở đây, nhưng không bao giờ tiến xa hơn".

Cú búng tay thực chất mang đến điều gì?

Ancient One bảo vệ thực tế bằng cách sử dụng Viên đá Thời gian để kiểm tra những gì có thể xảy ra trong tương lai, từ đó xác định mối đe dọa và tìm cách đối phó với chúng. Đó cũng là cách mà Doctor Strange đã sử dụng trong Avengers: Infinity War khi anh tìm thấy dòng thời gian mà Avengers giành chiến thắng.

Nhưng theo Ancient One, bất cứ ai sử dụng Viên đá Thời gian để khám phá tương lai sẽ không thể nhìn thấy cái chết của họ. Trong Avengers: Infinity War, Doctor Strange đã dùng nó để xem "tất cả kết quả có thể xảy ra của cuộc xung đột sắp tới", bao gồm 14.000.605 tương lai khác nhau.

Theo anh em đạo diễn nhà Russo, các mốc thời gian có cả trường hợp Scott Lang không bao giờ thoát khỏi Lượng tử giới, và Avengers không bao giờ có ý tưởng du hành thời gian để khôi phục lại vũ trụ trước khi Thanos búng tay. Nhưng trong các mốc thời gian đó, Doctor Strange không bao giờ có thể trở lại. Vậy làm thế nào để anh ta nhìn thấy cái chết của chính mình?

Về mặt logic, một người sử dụng Viên đá Thời gian không thể nhìn thấy cái chết của chính họ. Nhưng Doctor Strange lại có khả năng trông thấy tất cả tương lai xảy ra sau cái búng tay. Điều đó có nghĩa là cú búng tay không đoạt mạng, mà đem đến tác dụng khác.

Điều gì xảy ra sau cú búng tay?

Sau cú búng tay, cơ thể những nạn nhân dưới bàn tay Thanos đều biến thành tro bụi. Trong những cảnh này, mức độ ánh sáng trở nên tối hơn. Điều đó hoàn toàn phù hợp với giả thiết rằng một lượng lớn các hạt bụi được tiến vào khí quyển và ngăn cản bức xạ mặt trời.

Ánh sáng lại thay đổi sau cái búng tay của Hulk khi Ant-Man nhìn ra quang cảnh phía bên ngoài, bởi số bụi đó đã không còn nữa và không thể gây ảnh hưởng tới tác động của mặt trời.

Các linh hồn không thực sự biến mất sau khi Thanos búng tay.

Trong khi đó, ở trận chiến cuối cùng, Peter Parker hoàn toàn không có nhận thức về thời gian trôi qua. Nếu điều đó cũng đúng với Black Panther hay Shuri, giả thiết cho rằng họ không thực sự mất mạng là điều hợp lý. Bởi nếu không, T'Challa sẽ ở Ancestral Plane - nơi anh từng gặp lại cha mình sau khi uống Tâm Hình Thảo.

Một số người hâm mộ đưa ra quan điểm các linh hồn đã bị Viên đá Linh Hồn hấp thụ. Nhưng điều đó không thể xảy ra, bởi lẽ khi Thanos hủy diệt sáu viên đá, linh hồn của họ sẽ hoặc được giải thoát, hoặc biến mất hoàn toàn.

Một phỏng đoán khác là các linh hồn được chuyển đến Lượng tử Giới. Điều đó giải thích cho lý do ánh sáng năng lượng phát ra đúng vào lúc Thanos búng ngón tay.

Ghép nối các chi tiết với nhau, lời giải thích hợp lý nhất là cú búng tay có chức năng gần giống như phương tiện vận chuyển trong Star Trek. Một người vận chuyển chuyển đổi một người hoặc vật thể ở cấp độ phân tử, biến họ thành mô hình năng lượng. Mẫu năng lượng này được lưu trữ trong bộ nhớ đệm, rồi sau đó được truyền đến một điểm khác, nơi nó chuyển đổi thành vật chất.

Theo cùng một cách, cú búng tay dường như đã nén cơ thể vật lý của con người đến mức phân tử. Tuy nhiên, nó vẫn lưu trữ các chi tiết về hình dạng ở đâu đó, có thể là Lượng tử giới.

Đó là lý do tại sao khi Hulk búng tay, mọi người trở lại chính xác như cũ với vật dụng chiến đấu đã sẵn sàng. Theo logic ấy, không ai thực sự bị giết khi Thanos búng tay. Thay vào đó, họ chỉ bị giam cầm trong một góc vũ trụ.

Điều đó cũng khớp với chuyện Doctor Strange có thể trông thấy kết quả cuối cùng của tất cả 14 triệu tương lai khác nhau, bởi anh thực chất không chết mà chỉ đang bị kìm hãm.

Thanos có khả năng vẫn còn sống

Nếu cú búng tay không giết người, điều đó có nghĩa Thanos và đội quân của hắn cũng chưa chết.

Hoàn toàn có thể xảy ra trường hợp ở đâu đó trong chiều sâu không gian, một số chủng tộc ngoài hành tinh đã tiến hành nghiên cứu điều xảy ra sau cú búng tay, và thậm chí cả cách thức để đảo ngược nó.

Thanos vẫn có thể trở lại sau Avengers: Endgame.

Doctor Strange chỉ tập trung vào các sự kiện trên Trái đất và hành tinh Titan. Anh không hề biết chuyện gì đang xảy ra ở các nơi xa xôi của vũ trụ. Không có lý do gì mà ai đó không thể tìm ra cách để đưa Thanos quay lại.

Viên đá Thời gian có những ràng buộc cụ thể. Khi cố gắng diễn giải các đoạn khác nhau của Avengers: Infinity War và Avengers: Endgame dựa trên sự vận hành của nó, suy luận Thanos trở lại là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo Zing

Các tin cũ hơn