Lý Băng Băng cự tuyệt đến Nhật công chiếu phim vì tranh chấp đảo

Thứ tư, 05/09/2012, 14:46
Nữ diễn viên Trung Quốc Lý Băng Băng đã chính thức từ chối tham dự lễ công chiếu phim “Resident Evil” tại Nhật vì vấn đề tranh chấp đảo Điếu Ngư/Senkaku giữa hai nước Nhật – Trung.

>>Lý Băng Băng bị nhầm thành Phạm Băng Băng
>>Lý Băng Băng quyến rũ nơi trời Tây
>>Lý Băng Băng đẹp rực rỡ trên đỉnh cao sự nghiệp 
>>Lý Băng Băng – Lễ tình nhân năm nay tôi vẫn “cô đơn”

Truyền thông Hồng Kông đưa tin, nữ diễn viên Lý Băng Băng đảm nhiệm vai nữ phụ trong bộ phim “Resident Evil: Retribution” của Hollywood, lần đầu được công chiếu tại đất nước Mặt trời mọc, tuy nhiên, người đẹp Hoa ngữ này đã thẳng thắn từ chối tham dự sự kiện với lý do tranh chấp đảo Điếu Ngư/Senkaku giữa hai quốc gia này.


Lý Băng Băng trong tạo hình phim "Resident Evil: Retribution".

Ngày 3/9 đoàn phim đã có mặt tại thành phố Tokyo của Nhật Bản. Đến dự buổi công chiếu có đạo diễn kiêm biên kịch Paul W.S. Anderson, nam ca sĩ người Nhật Nakashima Mika thủ vai Zombie đồng thời là người thể hiện ca khúc chính trong phim bằng tiếng Nhật.

Có thông tin giải thích việc Lý Băng Băng vắng mặt là do nữ diễn viên chưa nhận được giấy mời từ ban tổ chức. Lại có ý kiến cho rằng hình ảnh của Lý Băng Băng đã bị xóa khỏi áp phích của phim ở thị trường Nhật Bản.

Người quản lý của Lý Băng Băng đã một mực phủ nhận một phần thông tin trên, đồng thời nói, việc người đẹp vắng mặt tại buổi công chiếu không phải do bị chính phủ Nhật ngăn cấm. Qua điện thoại, quản lý nữ diễn viên cho biết, cô đã nhận được giấy mời của hoạt động này từ 2 tháng trước, nhưng do có công việc bận ở Bắc Kinh  nên không tham dự được.

Ngoài ra, người quản lý cũng nhắc đến lý do liên quan đến vấn đề tranh chấp đảo giữa hai nước: “Chúng tôi và Chính phủ cùng một chiến tuyến, đảo Điếu Ngư thuộc về lãnh thổ Trung Quốc, lễ công chiếu phim ở những nước khác thì nhất định Lý Băng Băng sẽ tham dự, chỉ có duy nhất ở Tokyo thì không”.

Loạt phim Resident Evil phần 5 với tựa đề “Retribution” với sự góp mặt lần đầu của nữ diễn viên Lý Băng Băng trong một tác phẩm điện ảnh của Hollywood, một bàn đạp quan trọng để cô bước chân vào làng giải trí Bắc Mỹ.


Theo GDVN

Các tin cũ hơn