Huyền Trang Next Top yêu nghiệp cầm ca hơn nghề mẫu?

Thứ sáu, 21/12/2012, 09:44
Chinh phục được sàn diễn thời trang quốc tế, Huyền Trang trở về nước tiếp tục hoạt động nghệ thuật. Cô lấn sân lĩnh vực phim ảnh và đang ráo riết học thanh nhạc để làm ca sĩ.
Thi Next Top Model để làm…ca sĩ

Có một điều mà ít ai biết là trước khi tham gia Vietnam's Next Top Model, Huyền Trang đã đi thi chương trình Vietnam Idol nhưng bị loại ở vòng ngoài. Kế đó trong cuộc thi ở phần phỏng vấn, Huyền Trang đã khiến ban giám khảo hết sức bất ngờ khi cô trả lời: "Em đi thi người mẫu để... làm ca sĩ".

Chẳng là khi đó cô nàng chỉ mới 19 tuổi và suy nghĩ rất đơn giản, chỉ cần làm nghệ thuật (diễn viên, hay người mẫu đều được) thì chuyển sang ca hát sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.  

huyen trang next top
  Huyền Trang từng đi thi chương trình Vietnam Idol nhưng bị loại ở vòng ngoài

Những tưởng cô gái mang phong cách tomboy "quê quê" (cách Huyền Trang mô tả mình của ngày ấy) với câu trả lời hết sức ngây ngô ấy sẽ bị "rớt đài" sớm, nhưng kết quả hoàn toàn ngược lại, Huyền Trang đoạt quán quân vào ngày 32/1/2010.

Càng ngạc nhiên hơn, ngay sau khi chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với công ty quản lý người mẫu của BTC lập ra chỉ để quản lý mỗi mình cô, Huyền Trang đã một mình lặn lội sang New York "gõ cửa" hàng chục agency để tìm cơ hội phát triển nghề người mẫu của mình.

Để rồi không lâu sau đó, làng thời trang Việt phải trầm trồ vì thấy Huyền Trang liên tục trình diễn cho hàng loạt BST của các NTK tham gia New York Fashion Week Thu/Đông 2012 (NFW) như BST Thu 2012 Ready To Wear của NTK Abigail Stewart, The Vessel by Louis fall 2012, BST Thu/Đông 2012 của NTK Dawn Han,... và cả trong BMW Show, một trong những show diễn lớn của NFW. 

Tiếp đó cô lại xuất hiện ở những tạp chí nổi tiếng như Bazzard, Vouge... Và giờ đây, sau khi gây bất ngờ khi xuất hiện ở buổi họp báo Vietnam's Next Top Model 2012, quán quân mùa đầu lại tiếp tục khiến người ta ngạc nhiên với việc dấn thân vào một lĩnh vực hoàn toàn mới: Diễn viên.

Đóng phim lại "nhớ" âm nhạc

Nói về "cơ duyên" đưa cô đến với phim, Huyền Trang chia sẻ có lần cô tâm sự với đạo diễn Nguyễn Thành Vinh rằng nếu được đóng phim, thì cô muốn một vai nữ cực kỳ cá tính vì trước kia cô đã từng học Karatedo.

Thế nhưng trái ngược với những gì Huyền Trang tưởng tượng, đạo diễn Nguyễn Thành Vinh lại giao cô vai Phương trong phim Biệt đội hy vọng, một cô sinh viên hiền lành, xinh đẹp vừa tốt nghiệp ngành truyền thông ở Mỹ về nước lập nghiệp. Vừa đọc sơ qua kịch bản Huyền Trang đã phải thốt lên "Trời ơi, sao hiền lành thế này?" khiến mọi người xung quanh cười ồ. 

Tuy nhiên Trang chia sẻ vì đây là phim ca nhạc hành động đầu tiên ở VN nên các phân đoạn có nhạc được thu âm, làm nhạc rất kỹ, và chính những lần thu âm ấy đã khiến Huyền Trang càng nôn nóng thực hiện ước mơ ca hát trước kia của mình.

Kết quả là ngay sau khi kết thúc những phân đoạn cuối cùng của vai diễn, Huyền Trang đã tranh thủ "alô" bạn bè và người quen để tìm kiếm giáo viên dạy hát để theo học.

huyen trang next top
  "Nghề người mẫu là một nghiệp không thể bỏ được, còn nghề diễn viên hay ca sĩ thì giờ Trang vẫn chưa biết thế nào, chỉ biết rằng sắp tới Trang sẽ dành thời gian
học thêm về diễn xuất và ca nhạc để có thể làm tốt hơn nếu cơ hội tới"
 
Chia sẻ về dự án tương lai rằng muốn trở thành diễn viên, ca sĩ hay người mẫu, Huyền Trang trả lời rất thẳng thắn: "Nghề người mẫu là một nghiệp không thể bỏ được, còn nghề diễn viên hay ca sĩ thì giờ Trang vẫn chưa biết thế nào, chỉ biết rằng sắp tới Trang sẽ dành thời gian học thêm về diễn xuất và ca nhạc để có thể làm tốt hơn nếu cơ hội tới".

Xem qua những tập đầu của phim Biệt đội hy vọng, Huyền Trang thể hiện khá ổn về cả phong cách lẫn thần thái nhân vật, nhưng người xưa có câu "Đường dài mới biết ngựa hay", sẽ là quá vội vàng khi khen hay chê khả năng diễn xuất của Huyền Trang trong giai đoạn này, tuy nhiên, thiết nghĩ lần đầu đóng phim mà diễn được như vậy thì là tín hiệu vui.

Mong rằng trong lĩnh vực âm nhạc Huyền Trang cũng sẽ có những khởi đầu tốt tương tự để không phụ tình cảm khán giả dành cho cô.

 
Theo Kienthuc

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn