Táo quân 2013: Công Lý và Xuân Bắc đổi vai

Thứ năm, 17/01/2013, 11:21
Luôn là chương trình được khán giả chờ đón và mong đợi, đó chính là áp lực với những người thực hiện chương trình Táo quân trên VTV. Làm sao chọn lọc để chuyển tải những vấn đề nổi cộm trong một năm, trong các lĩnh vực; phê phán nhưng vẫn mang lại tiếng cười sảng khoái cho người xem, luôn là tiêu chí của những người thực hiện chương trình. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với Tổng đạo diễn Đỗ Thanh Hải để biết về Táo quân năm 2013 có gì… 

Táo quân 2013
Ảnh minh họa - Nguồn: Kienthucgiadinh

Kịch bản Táo quân năm nay ai viết và theo ý tưởng nào?

ĐD Đỗ Thanh Hải: Táo quân 2013 đã bắt đầu tập dợt. Kịch bản đã hoàn thiện, nhưng chúng tôi tiếp tục chỉnh sửa và bổ sung trong suốt quá trình tập luyện. Vì vậy đến tận khi biểu diễn ghi hình, kịch bản vẫn có thể bổ sung và đôi khi thay đổi rất nhiều.

Kịch bản Táo quân thường do một nhóm viết, trong đó có 3, 4 người giữ vai trò chủ chốt. Tùy theo ý tưởng dàn dựng và đề cương nội dung mà đạo diễn đặt hàng cho mỗi người viết phụ trách một phần nội dung. Những người viết Táo quân đôi khi lại không phải là những người viết kịch bản chuyên nghiệp.

Hiện nay thời tiết Hà Nội đang rất lạnh, nhưng chỉ có một dịp duy nhất trong năm nên tất cả ê kíp và các nghệ sĩ đều phải cố gắng làm nóng lên.Lịch tập khá vất vả nhưng chúng tôi sẽ cố gắng để có thể đem đến cho khán giả một chương trình tốt nhất.

Dự kiến khoảng cuối tháng 1 chương trình sẽ ghi hình tại Cung Văn hóa Hữu nghị và được quay trong hai ngày, sau đó vào khâu dựng để kịp phát sóng vào đêm 30 Tết.

Năm nay có quá nhiều vấn đề “nóng”, nhưng cái “nóng” nào được các Táo tâu lên Ngọc Hoàng? 

Đây cũng là mong muốn của ê kíp dàn dựng để tạo nên sự mới mẻ của chương trình Táo năm nay. Cũng phải nói rõ, vấn đề “nóng” trong năm 2012 thì nhiều và được công chúng rất quan tâm. Nào là vụ xe chính chủ, chân dài bán dâm, nghệ sĩ ăn mặc phản cảm, Mr. Đàm hôn môi sư thầy…

Tuy nhiên khi đưa lên sàn tập, nếu không thể chuyển được yếu tố hài vào, chúng tôi cũng bỏ. Đặc thù của Táo là phản ánh, nhưng phải đạt được hiệu quả và phải… cười được. Không thể đưa lên theo kiểu liệt kê sự vụ. Riêng vụ Mr. Đàm hôn môi sư thầy, chúng tôi không đưa vào chương trình như một số thông tin đã đưa.

Thành phần các Táo năm nay có gì thay đổi?

Về cơ bản không có thay đổi nhiều. Quốc Khánh vẫn là Ngọc Hoàng. Nghệ sĩ Chí Trung vẫn đảm nhận Táo Giao thông. Nghệ sĩ Vân Dung là Táo Y tế. Trước mắt có sự thay đổi, hai diễn viên Công Lý và Xuân Bắc đổi vai cho nhau: Xuân Bắc vào vai Bắc Đẩu, còn Công Lý vào vai Nam Tào. Các Táo còn lại vẫn trong quá trình tập và nhận vai.

Nghe nói có vấn đề “nhạy cảm” muốn đưa vào chương trình, nhưng không được duyệt?

Táo quân là chương trình được làm việc nghiêm túc và có sự tham gia của một ê kíp gồm những người viết, những biên tập, phóng viên và các nghệ sĩ thể hiện. Chương trình lại được phát sóng trên Đài THVN nên không thể là tiếng nói của một cá nhân nào. Vì vậy khi kịch bản đã được duyệt thì ê kíp mới hoàn toàn yên tâm tập luyện để dàn dựng.

Xin cảm ơn đạo diễn. 

Theo SGGP

Các tin cũ hơn