Để Lý Nhã Kỳ vào buồng lái, phi công bị phạt

Thứ sáu, 10/05/2013, 09:58
Lãnh đạo Cục Hàng không VN ngày 9/5 cho biết sẽ xử phạt cơ trưởng, cơ phó và tiếp viên trưởng chuyến bay vì đã mời Lý Nhã Kỳ vào buồng lái máy bay Airbus 321 tạo dáng, chụp ảnh.
Lý Nhã Kỳ
Việc ngồi lên ghế cơ phó khi máy bay đang bay là uy hiếp an toàn bay.

Theo đó, vụ việc xảy ra từ ngày 11/4 vừa qua trên chuyến bay số hiệu VN 595, hành trình Hồng Kông đi TP.HCM. Tuy nhiên, cho tới gần đây, những bức ảnh chụp Lý Nhã Kỳ mặc quần áo kiểu đồ thể thao tạo dáng trong buồng lái máy bay được tung trên mạng khiến các quan chức hàng không giật mình.

Chiều cùng ngày, liên lạc với Lý Nhã Kỳ, cô nói: “Anh hỏi cái này làm gì? Điều này có liên quan gì tới anh và em đâu”.

Khi phóng viên nói đó là một bức ảnh đẹp có chân dung cựu Đại sứ Du lịch, Lý Nhã Kỳ báo bận họp.

Trong nhiều bức ảnh, đáng lưu ý có hai ảnh chụp với cơ trưởng và cơ phó, Lý Nhã Kỳ đội mũ phi công và ngồi hẳn lên ghế phụ của cơ phó. Điều đáng nói, lúc đó, máy bay đang ở chế độ bay ổn định. Và việc này đã uy hiếp an toàn bay.

Sau khi xem những bức ảnh trên, ngay lập tức Thanh tra Cục hàng không vào cuộc và mời các bên liên quan tới để lập biên bản.

Thông tin ban đầu cho biết, do mến mộ cựu Đại sứ Du lịch nên tiếp viên đã mời Lý Nhã Kỳ vào buồng lái máy bay. Đang điều khiển máy bay, nhưng các phi công vẫn rời ghế lái để nhường chỗ cho Lý Nhã Kỳ và thay phiên nhau, quay mặt lại cùng chụp ảnh. 

Sáng 9/5, một lãnh đạo Cục Hàng không cho biết, riêng việc cho người không có nhiệm vụ vào buồng lái máy bay (không xin phép) đã là vi phạm. Trong trường hợp này, máy bay đang hoạt động, phi công lại còn cho người lạ ngồi vào ghế điều khiển thì mức độ "uy hiếp an toàn bay còn nặng hơn".

Lý Nhã Kỳ

Lý Nhã Kỳ

Lý Nhã Kỳ

Trong khi đó, trên diễn đàn của những người làm hàng không, bên cạnh những bức ảnh này còn có nhiều lời bình tỏ vẻ bức xúc cho những hành động thiếu suy nghĩ của tổ lái này. Đa số ý kiến cho rằng, đây là điều không thể chấp nhận được.

 

Theo Tienphong

Các tin cũ hơn