Bé lai 12 tuổi thắng giải "Oscar Hàn"

Thứ sáu, 10/05/2013, 22:02
Mang trong mình hai dòng máu Srilanka - Hàn Quốc, cậu bé Ji Dae Han trở thành người nhỏ tuổi nhất dành giải nam diễn viên mới xuất sắc nhất của giải Baeksang 2013.

Oscar Hàn

Mang trong mình hai dòng máu Srilanka - Hàn Quốc, cậu bé Ji Dae Han đã trở thành ngôi sao nhí nhỏ tuổi nhất dành giải nam diễn viên mới xuất sắc nhất của lễ trao giải nghệ thuật Baeksang lần thứ 49 - được xem như giải "Oscar xứ Hàn".

Oscar Hàn
Ji Dae Han lên sân khấu nhận giải nam diễn viên mới xuất sắc nhất trong lĩnh vực điện ảnh.

Vai diễn trong bộ phim điện ảnh My little hero cho thấy tài năng diễn xuất đầy cảm xúc của Dae Han. Khi bước chân lên sân khấu nhận giải, Dae Han không giấu nổi sự căng thẳng vì lần đầu tiên em được nhận một giải thưởng ý nghĩa như vậy.

“Ba, mẹ, con xin cám ơn ba mẹ. Con xin cám ơn chú đạo diễn và anh Kim Rae Won” – Dae Han mở đầu bằng tấm tình chân thành cậu dành cho những người thân yêu và hai người đưa cậu đến với bộ phim My Little Hero.

Vì quá xúc động, sau câu nói ấy cậu bé chỉ biết lặng im mà không thể mở lời tiếp. Tất cả khán giả dưới hội trường đồng loạt vỗ tay cổ vũ cậu. Trong nước mắt, Dae Han chỉ biết nói “Con xin cám ơn”. Với một cậu bé lai, đây là một vinh dự quá lớn lao, là khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong sự nghiệp diễn xuất vừa mới chớm nở.

Oscar Hàn
Cậu bé 12 tuổi được vinh danh vì tài năng

Ji Dae Han sinh ngày 6/3/2001, bố em là người Srilanka, mẹ em là người Hàn Quốc. Hiện em đang học tại thành phố Kyungki-do. Em là con trai lớn trong gia đình có hai anh em. Tháng 1 năm nay, bộ phim My little hero mà em đảm nhận vai thứ chính là tác phẩm đầu tiên em bước chân vào thế giới điện ảnh. Phải trải qua cuộc cạnh tranh 1 chọi 800 người, em mới trúng tuyển casting để được vào vai nhí này.

Bộ phim là câu chuyện vươn tới ước mơ của một cậu bé có mẹ là người Philippines, cậu bé tham gia một chương trình audition trên TV để tuyển nhân vật chính cho một vở nhạc kịch nhưng không được lựa chọn. Tuy vẫn còn là người mới, chưa có kinh nghiệm gì về diễn xuất nhưng chính lối diễn tự nhiên, không tính toán đã giúp cậu bé 12 tuổi đến với trái tim của khán giả.

Oscar Hàn
Vượt qua cuộc tuyển chọn casting 1 chọi 800, cậu bé lai chứng minh tài năng thiên bẩm ngay từ bộ phim điện ảnh đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất.

Trở lại với giải thưởng Baeksang năm nay, không có quá nhiều bất ngờ về danh sách những người chiến thắng ở hai hạng mục điện ảnh và truyền hình.

Giải thưởng lớn nhất – giải Daesang – đã thuộc về hai gương mặt kỳ cựu là Ryu Seung Ryong (phim Điều kỳ diệu trong phòng giam số 7) trong lĩnh vực điện ảnh và MC Yoo Jae Suk trong lĩnh vực truyền hình.

Oscar Hàn
 Ryu Seung Ryong (ảnh trên) và MC Yoo Jae Suk (ảnh dưới) nhận giải Daesang cho lĩnh vực điện ảnh và truyền hình

Bộ phim điện ảnh xuất sắc nhất trong một năm qua thuộc về phim cổ trang Hoàng đế giả mạo của Lee Byung Hun. Trong khi đó, phim hình sự The Chaser của Son Hyun Joo dành giải phim truyền hình xuất sắc nhất. Các giải thưởng nam/nữ diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về Ha Jung Woo – Kim Min Hee phim điện ảnh và Son Hyun Joo – Kim Hee Ae phim truyền hình.

Oscar Hàn
Các diễn viên xuất sắc nhất được vinh danh tại Baeksang (Từ trái qua: Ha Jung Woo, Kim Min Hee, Yoo Jae Suk, Ryu Seung Ryong, Kim Hee Ae, Son Hyun Joo).

Đến hẹn lại lên, nam ca sĩ thần tượng có biệt tài diễn xuất Park Yoo Chun đã không để lọt giải thưởng nam diễn viên được khán giả yêu thích nhất vào tay bất kỳ ai khác. Ba năm “đá trái sân” là cả ba năm Yoo Chun nhận được tình cảm nồng hậu từ một lượng fan khổng lồ.

Oscar Hàn
Park Yoo Chun 3 năm liên tiếp nhận giải nam diễn viên được yêu thích nhất tại Baeksang

Lễ trao giải Baeksang năm nay diễn ra trong điều kiện thời tiết bất lợi nhưng đã kết thúc thành công. Tuy vẫn còn nhiều tiếc nuối trong lòng fan hâm mộ (về việc một số top star không xuất hiện trên thảm đỏ như dự kiến) nhưng những ngôi sao được xướng tên trao giải đều rất xứng đáng.

Oscar Hàn
Hyun Bin cuối cùng cũng có mặt với tư cách người trao giải cho Daesang lĩnh vực điện ảnh. Tuy nhiên, nữ diễn viên Song Hye Kyo đã không có mặt dù trước đó có nhiều thông tin về sự xuất hiện của cô tại Baeksang.
Oscar Hàn
Toàn thể những ngôi sao được trao giải tại Baeksang lần thứ 49.

 

Danh sách giải thưởng tại Baeksang Arts Awards 2013:

Điện ảnh:

Daesang Award: Ryu Seung Ryong “Miracle From Room 7″

Phim hay nhất: Masquerade

Đạo diễn xuất sắc nhất: Choo Chang-Min “Masquerade”

Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Ha Jung Woo “Berlin File”

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Kim Min Hee “Temperature of Love”

Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Ma Dong Seok “Neighbors”

Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Jo Eun Ji “The Concubine”

Nam diễn viên mới xuất sắc nhất: Ji Dae-Han “My Little Hero”

Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất: Han Ye Ri “As One”

Nam diễn viên được yêu thích nhất: Kim Dong Wan “Deranged”

Nữ diễn viên được yêu thích nhất: Park Shin Hye “Miracle From Room 7″

Đạo diễn mới xuất sắc nhất: Jo Sung Hee “A Werewolf Boy”

Kịch bản xuất sắc nhất: Jung Byoung Gil “Confession of Murder”

Truyền hình:

Daesang Award: Yoo Jae Suk “Running Man” và “Infinite Challenge”

Phim hay nhất: MasqueradeThe Chaser (SBS)

Đạo diễn xuất sắc nhất: Kim Kyu Tae “The Winter, The Wind Blows”

Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Son Hyun Jo “The Chaser”

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Kim Hee Ae “Wife’s Credentials”

Nam diễn viên mới xuất sắc nhất: Lee Hee Joon “Unexpected You”

Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất: Jung Eun Ji “Reply 1997″

Nam diễn viên được yêu thích nhất: Park Yoochun “Missing You”

Nữ diễn viên được yêu thích nhất: Kwon Yuri “Fashion King”

Kịch bản xuất sắc nhất: Park Kyung Soo “The Chaser”

 

Theo Khám phá

Các tin cũ hơn