“Bắt tay” hợp tác xây dựng khu công nghiệp thông minh kiểu mẫu

Thứ sáu, 17/05/2019, 11:16
Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (Saigontel) đại diện cho Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI) vừa ký kết hợp tác nhằm đẩy mạnh việc chuyển đổi và phát triển kỷ nguyên số trong doanh nghiệp, xây dựng khu công nghiệp và khu đô thị thông minh. 

Theo đó với thế mạnh và bề dày kinh nghiệm trong việc triển khai, phát triển hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT), Viettel sẽ cung cấp dịch vụ viễn thông, các giải pháp, ứng dụng, dịch vụ CNTT cho các cán bộ, nhân viên và các doanh nghiệp, khách hàng của Saigontel tại toàn bộ hệ thống khu công nghiệp, khu đô thị của Saigontel trên toàn quốc.

Saigontel và Viettel ký kết hợp tác chiến lược đẩy mạnh chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Trong khi đó, Saigontel được biết đến là đơn vị triển khai hạ tầng khu công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, với sự hậu thuẫn rất lớn của Tập đoàn đầu tư Sài Gòn (SGI) - Tập đoàn tư nhân dẫn đầu về việc thu hút FDI và sở hữu hệ thống bất động sản khu công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Saigontel chịu trách nhiệm đầu tư hạ tầng, triển khai cung cấp dịch vụ viễn thông - CNTT trong các khu công nghiệp với tập khách hàng chủ yếu là các doanh nghiệp FDI lớn như: LG, Canon, Foxconn, Samsung …

Viettel và Saigontel sẽ hợp tác để xây dựng khu công nghiệp thông minh kiểu mẫu tại Việt Nam, dự kiến đặt tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Tại khu công nghiệp thông minh, mọi hoạt động quản lý, vận hành về an ninh an toàn, chiếu sáng, kiểm soát nước sạch… của Saigontel sẽ được số hoá toàn bộ và được đầu tư ngay từ bước đầu xây dựng khu công nghiệp.

Ngoài ra, việc hợp tác này còn mang trải nghiệm dịch vụ số đến cho hàng nghìn khách hàng, cán bộ, nhân viên, công nhân làm việc trong hệ thống khu công nghiệp của Saigontel như nhận lương và thanh toán qua hệ thống thanh toán điện tử Viettel Pay, hạ tầng dịch vụ viễn thông và những ưu đãi đến từ đối tác cung cấp dịch vụ khác của Viettel.

Đặc biệt, Viettel và Saigontel sẽ nghiên cứu các giải pháp công nghệ tích hợp hiện đại chuyển đổi sang mô hình kinh doanh dịch vụ đối với các sản phẩm, dịch vụ là thế mạnh của cả hai bên. Việc triển khai hình thức kinh doanh dịch vụ sẽ giúp cho các doanh nghiệp FDI trong khu công nghiệp của Saigontel có thể tiếp cận với với hệ sinh thái các sản phẩm dịch vụ viễn thông CNTT phong phú và chất lượng cao hơn, dễ dàng trong quyết định lựa chọn phương thức đầu tư và ứng dụng vào hoạt động quản lý và sản xuất. Việc hợp tác giữa hai bên sẽ giúp gia tăng tốc độ triển khai, rút ngắn thời gian tiếp cận khách hàng, một trong những yếu tố tiên quyết để nhanh chóng nắm bắt cơ hội của các thị trường.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Phùng Văn Cường - Đại diện cho Tập đoàn Viettel cho biết, Viettel hiện nay không chỉ là nhà khai thác viễn thông, mà còn là nhà cung cấp dịch vụ số. Với sứ mệnh tiên phong kiến tạo xã hội số ở Việt Nam, chúng tôi sẽ tiếp tục tạo ra sản phẩm, giải pháp để tư vấn, hỗ trợ, xây dựng cho các tổ chức, doanh nghiệp chuyển đổi số thành công.

Bà Nguyễn Cẩm Phương - Tổng Giám đốc Saigontel chia sẻ, với vai trò là đơn vị sở hữu quỹ đất khu công nghiệp và thu hút đầu tư FDI hàng đầu Việt Nam, SGI nhận thấy nhu cầu quản lý, quản trị hiện đã không chỉ còn là của Ban quản lý các khu công nghiệp mà ngay cả những doanh nghiệp FDI, đặc biệt là trong việc quản lý nhân sự, quản trị hệ thống, an ninh… là cực kỳ cấp thiết. Do đó, SGI sẽ mở cửa khu công nghiệp cùng hợp tác đầu tư với Viettel để cùng đầu tư những khu công nghiệp thông minh kiểu mẫu đặt thị trường trọng điểm là miền Nam, đặc biệt là tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Thoả thuận hợp tác giữa Viettel và Saigontel sẽ góp phần nâng cao hiệu quả đầu tư, kinh doanh, góp phần thực hiện hoá khát vọng số hoá doanh nghiệp, nâng cao trải nghiệm của khách hàng trên nền tảng số của cả hai bên.

Theo Báo Công thương

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích