Đề cử giải Bàn thắng đẹp nhất năm 2015: Vinh danh Messi?

Thứ ba, 01/12/2015, 08:43
Siêu phẩm solo của Messi trong trận đấu với Athletic Bilbao đã lọt vào danh sách rút gọn danh hiệu Bàn thắng đẹp nhất năm 2015. Những tuyệt tác của Alessandro Florenzi (AS Roma) và Wendell Lira (Goianésia) sẽ cạnh tranh ở giải thưởng này.

Ngoài việc lọt vào danh sách rút gọn Quả bóng vàng (cùng C.Ronaldo và Neymar), Messi còn đua tranh ở giải Bàn thắng đẹp nhất năm 2015 (giải Puskas). Những độc giả trên trang chủ của FIFA đã đánh giá rất cao “siêu phẩm” solo của El Pulga trong trận đấu với Athletic Bilbao ở trận tranh siêu cúp Tây Ban Nha.

Ba ứng viên tranh giải Bàn thắng đẹp nhất năm 2015

Đó là bàn thắng Messi đã đi bóng từ giữa sân, vượt qua hàng loạt cầu thủ của đối phương, trước khi tung ra cú dứt điểm lạnh lùng tung lưới Athletic Bilbao. Pha lập công ấy mang đúng dáng dấp của “siêu sao” người Argentina.

Đua tranh với Messi ở giải Bàn thắng đẹp nhất năm 2015 là hai cầu thủ Alessandro Florenzi (AS Roma) và Wendell Lira (Goianésia). Trong khi Florenzi đã thực hiện siêu phẩm từ giữa sân vào lưới Barcelona thì Wendell Lira cũng ghi bàn thắng “xe đạp chổng ngược” cực kỳ ngẫu hứng.

Chủ nhân của danh hiệu Bàn thắng đẹp nhất năm 2015 sẽ được FIFA công bố trong đêm Gala trao giải Quả bóng vàng tại Zurich (Thụy Sĩ) vào ngày 11/1/2016.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn