Chiều lòng Zidane, Gà trống chẳng khác nào tự "cắt tiết"!

Thứ sáu, 07/06/2019, 13:40
Real Madrid đang rất muốn có được Christian Eriksen, thế nhưng Tottenham có nhiều lý do để phải nói không với đại diện xứ bò tót.

Sau Luka Jovic, truyền thông quốc tế dự đoán Eden Hazard và Christian Eriksen sẽ lần lượt cập bến Los Blancos. Rõ ràng lúc này, HLV Zidane đang rất muốn mang về Bernabeu những ngôi sao đẳng cấp để giúp đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha sớm ngày trở lại đường đua vô địch.

Tuy nhiên với Tottenham, nếu bán tiền vệ người Đan Mạch cho Real, hành động đó chẳng khác nào tự sát.

Trọng tâm mùa tới của Spurs là Premier League

Đúng là mùa này với việc lọt vào chung kết Champions League, Tottenham dù không vô địch cũng đã làm nên lịch sử. Thế nhưng mùa tới khi mà Real Madrid trở lại đường đua còn Barcelona cũng được dự báo là sẽ có những cải cách đáng kể, cùng với 2 ứng viên nặng ký Liverpool - Man City, mọi thứ sẽ trở nên khác hơn rất nhiều.

Trọng tâm mùa tới của Tottenham nên là Premier League, không phải Champions League.

Việc Lilywhites đi đến trận đấu cuối cùng tại Champions League năm nay rõ ràng mang sắc thái kỳ tích giống như việc Leicester City từng lên ngôi tại Premier League, và đã là kỳ tích thì hiển nhiên mùa tới nó sẽ rất khó để được lặp lại. Vì thế, đại diện bắc London cần xác định rõ 1 điểm, rằng trọng tâm mùa tới của họ vẫn nằm ở Premier League.

Và tại đấu trường quốc nội, Eriksen dễ thấy vẫn làm tốt vai trò của mình khi trở thành nguồn cảm hứng cho mọi đường lên bóng của Spurs.

Không dễ để tìm được sự thay thế tương tự

Nếu bán Eriksen cho Real, Tottenham sẽ khó kiếm được sự thay thế tương tự.

Về câu chuyện tiền bạc, hiển nhiên Tottenham lúc này chẳng dư dả gì. Và việc bán Eriksen để nhận về khoản tiền kếch xù từ Real Madrid nhằm có ngân sách chi tiêu ở kỳ chuyển nhượng năm nay nghe qua cũng là một lựa chọn hợp lý.

Thế nhưng hiện tại trên thị trường chuyển nhượng, ít nhất là cho đến lúc này, sẽ là rất khó để Gà trống tìm được một cái tên có đẳng cấp sánh ngang Eriksen. Giả sử nếu bất ngờ một cái tên nào đó có đủ sức thay thế Eriksen xuất hiện, chắc chắn các ông lớn sẽ lao vào xâu xé, và khi đó thì chẳng có gì đảm bảo rằng đại diện thủ đô nước Anh sẽ có được người mình cần.

Spurs cần Eriksen trong giai đoạn quá độ

Vị thế của Tottenham lúc này đã ở một tầm cao hơn rất nhiều so với khi Pochettino mới đến. Rõ ràng nếu cứ phát triển với tốc độ hiện tại, tương lai của Spurs sẽ là rất sáng sủa. Thế nhưng với khoản nợ tiền xây sân vận động, thời điểm hiện tại có thể nói là giai đoạn quá độ của Spurs.

Và trong giai đoạn này, khi mà việc bổ sung lực lượng sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều, một cầu thủ mới 27 tuổi - tức còn ít nhất 3 năm thi đấu đỉnh cao như Eriksen - dễ thấy không phải là một cái tên để bán.

Theo TTVN

Các tin cũ hơn