Đã xác định được ‘cừu đen’ ở ĐTVN?

Thứ ba, 08/01/2013, 16:04
Soi vào 50 cái tên trong danh sách đăng ký sơ bộ của ĐTVN dự vòng loại Asian Cup 2015 mới được VFF công bố, bản “danh sách đen” như tuyên bố của một lãnh đạo VFF đã được hé mở?

Theo đó, có tổng cộng 8 cầu thủ từng khoác áo ĐTVN thi đấu tại AFF Cup 2012 không hiện diện trong bản đăng ký này gồm: Thủ môn Dương Hồng Sơn, hậu vệ Trương Đình Luật, Nguyễn Văn Biển, Nguyễn Hồng Tiến, tiền vệ Phan Thanh Hưng, Nguyễn Vũ Phong, Nguyễn Ngọc Duy và Cao Sỹ Cường. Họ nghiễm nhiên được xem là nhóm “cừu đen” trong ĐTVN.

Bởi sau cuộc mổ xẻ về nguyên nhân thất bại tại AFF Cup 2012, lấy lý do “nhân văn” là không muốn dư luận “ném đá đến chết” các cầu thủ được xem là thi đấu thiếu động lực, Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã từ chối tiết lộ danh tính của những “nghi can” này.

Đồng thời ông Dũng quả quyết: VFF sẽ không gọi những thành phần như thế lên tuyển, bất chấp trình độ của họ như thế nào. Ở lần tập trung tới những ai không được VFF triệu tập được xem là cầu thủ nằm trong nhóm “danh sách đen”.

thu mon
 Không có tên trong danh sách đăng ký sơ bộ, thủ thành Hồng Sơn thuộc nhóm "cừu đen"?

Tuyên bố này của ông Dũng sau đó đã khiến dư luận càng thêm tò mò và muốn biết những cầu thủ đã không thi đấu tích cực kia là ai. Nhưng tệ hại hơn, sự úp mở này tạo ra những phản ứng quyết liệt từ chính các tuyển thủ bởi cho rằng lời tuyên bố theo kiểu “vơ đũa cả nắm” này sẽ khiến họ phải chịu ánh mắt ác cảm của người hâm mộ nếu như vì lý do nào đó mà không thể góp mặt trong đợt tập trung kế tiếp của đội tuyển.

Trên thực tế, dù không có tên trong danh sách đăng ký sơ bộ dự vòng loại Asian Cup 2015 nhưng liệu có thể khẳng định 8 cái tên được nêu trên thực sự là nhóm “cừu đen” tại AFF Cup 2012? VFF không trả lời câu hỏi này, nhưng có lẽ họ sẽ phải đưa ra lời giải thích tại sao một số cầu thủ khác cũng có biểu hiện thi đấu dưới phong độ, trong đó có “nghi can” số 1 là Lê Công Vinh lại vẫn được điền tên trong danh sách đăng ký?

Cơ sở nào để VFF gạt tên tới 8 cầu thủ nhưng vẫn tiếp tục đặt niềm tin vào một chân sút thi đấu mờ nhạt tại AFF Cup và khi mất suất đá chính thì ngay lập tức có những hành vi phản cảm với BHL?

Chính cách hành xử tiền hậu bất nhất và thiếu minh bạch này của VFF đã khiến dư luận đặt dấu hỏi về tính chân thực của cái gọi là “bản danh sách đen”. Nhiều người còn khẳng định VFF đã tự nghĩ ra cái kịch bản “danh sách đen” kia để đánh lạc hướng báo chí và dư luận nhằm thoát khỏi sự chỉ trích sau thất bại thảm hại của ĐTVN tại đấu trường khu vực.

Thiết nghĩ, đã đến lúc bản “danh sách đen” cần phải đưa ra ánh sáng. Điều đó tốt cho VFF và cũng tránh tiếng oan không đáng có cho nhiều cầu thủ.

Dự kiến, ĐTVN sẽ tập trung vào ngày 23/1 tới tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận giao hữu gặp CLB Hyundai Mipo Dolphin đến từ Hàn Quốc, được tổ chức trên sân Hàng Đẫy vào ngày 31/1. Tiếp đó, đến ngày 6/2, ĐTVN sẽ tiếp ĐT UAE trên sân Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt trận đầu tiên thuộc vòng loại Asian Cup 2015.

Theo ANTĐ

Các tin cũ hơn