HLV Lê Huỳnh Đức tạm quyền dẫn dắt ĐT Việt Nam?

Thứ tư, 09/01/2013, 09:33
Theo tiết lộ của một quan chức VFF, nhiều khả năng HLV Lê Huỳnh Đức sẽ được chọn làm "thuyền trưởng" của ĐT Việt Nam trong 2 trận đấu ở vòng loại Asian Cup 2015 sắp tới.

Hôm qua, trong buổi họp báo “bất đắc dĩ”, phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông Nguyễn Lân Trung một mực khẳng định sau khi kết thúc cuộc họp của Thường trực VFF, vấn đề cấp thiết nhất là chọn lựa, tìm kiếm HLV trưởng cho ĐT Việt Nam vẫn chưa được quyết định.

Sau khi HLV Hoàng Anh Tuấn từ chối làm chuyên trách ở ĐTQG và không đồng ý ký hợp đồng, thường trực VFF đã thống nhất tạm thời lựa chọn HLV tạm quyền để dẫn dắt ĐT Việt Nam trong hai trận đấu gặp UAE (ngày 6/2/2013, sân nhà) và HongKong (ngày 22/3/2013, sân khách). Tuy nhiên, hiện tại danh tính của nhà cầm quân này vẫn chưa được tiết lộ, bởi sắp tới VFF mới tiến hành tiếp xúc và đàm phán.

huynh duc
Nhiều khả năng HLV Lê Huỳnh Đức sẽ tiếp quản ghế nóng của đồng nghiệp Phan Thanh Hùng để lại

Thế nhưng, tối qua một lãnh đạo VFF (xin không nêu tên) đã xác nhận với giới truyền thông rằng nếu không có thay đổi vào phút chót, nhiều khả năng HLV Lê Huỳnh Đức sẽ tạm quyền “chèo lái” ĐT Việt Nam trong 2 trận ở vòng loại Asian Cup 2015 tới đây. “Sau khi HLV Phan Thanh Hùng từ chức, tôi đã có những trao đổi sơ bộ với HLV Lê Huỳnh Đức. Bước đầu anh Đức đã đồng ý nhận lời, nhưng sẽ cân nhắc việc chuyên trách và tạm quyền”, quan chức VFF nêu trên cho biết.

Trước đó, bản thân nhà cầm quân họ Lê đã bắn tin sẵn sàng lên tuyển làm nhiệm vụ nhưng là HLV tạm quyền và không phải chuyên trách, tức là Lê Huỳnh Đức không phải bỏ CLB mà chỉ lên tuyển trong hai trận đấu sắp tới ở vòng loại Asian Cup 2015.

“Chỉ là hai trận đấu, lại không rơi vào thời gian diễn ra V-League nên tôi hoàn toàn có thể lên tuyển làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, chỉ cần VFF yêu cầu tôi phải bỏ CLB để dẫn dắt đúng hai trận này thì tôi sẽ không lên”, HLV Lê Huỳnh Đức chia sẻ.

Được biết trong bản danh sách tuyển chọn HLV được các bộ phận chuyên môn, hội đồng HLV quốc gia gửi lên, ngoài HLV Hoàng Anh Tuấn (từ chối phút chót) còn có Nguyễn Hữu Thắng (SLNA), tuy nhiên nhà cầm quân người xứ Nghệ đã từ chối thẳng thừng, dù VFF chưa chính thức đặt lời mời. Theo HLV này, việc chỉ làm ở ĐTQG trong thời gian ngắn sẽ không tạo ra hiệu quả, đó là còn chưa kể sẽ gây ảnh hưởng lớn đến công việc ở CLB.

Như vậy, 2/3 ứng viên được cho là vào vòng chung kết đã chính thức từ chối và hiện nay HLV Lê Huỳnh Đức đương nhiên trở thành ứng cử viên sáng giá.

Ngoài vấn đề chuyên môn (thành tích ở cấp độ CLB với 2 lần VĐQG cùng SHB.Đà Nẵng, từng tạm quyền dẫn dắt ĐT Việt Nam ở thời HLV Calisto), lại thuộc diện có “số má” trong làng bóng đá nội (kể cả khi còn là cầu thủ lẫn khi làm HLV), Huỳnh Đức đang có lợi thế khi nhà cầm quân họ Lê và VFF đã đạt được sự thống nhất về việc chỉ tạm quyền trong hai trận đấu ở vòng loại Asian Cup 2015, chứ không chuyên trách dài hạn.

Theo tìm hiểu, ngoài việc bổ nhiệm HLV Lê Huỳnh Đức tạm quyền, hiện tại VFF đang ngầm tìm kiếm và tiếp xúc với một ông thầy ngoại chuyên trách ĐT Việt Nam trong thời gian dài. Khả năng này càng có nhiều cơ sở hơn khi gần đây thông tin từ nội bộ VFF cho rằng lúc này VFF đang nắm một hồ sơ của HLV người Nhật Bản và có cả thông tin về việc quay lại Việt Nam của HLV Calisto.

Theo Khampha

Các tin cũ hơn