Thầy nội hết cơ hội nắm tuyển

Thứ năm, 10/01/2013, 10:55
Không công khai tuyên bố, nhưng với việc dừng phương án ký hợp đồng với HLV Hoàng Anh Tuấn, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) có đến 99% sẽ chọn HLV ngoại dẫn dắt ĐTVN.

Trên thực tế, VFF đã xác định sẽ sử dụng HLV ngoại cùng thời điểm với việc thống nhất thanh lý hợp đồng với HLV Phan Thanh Hùng. Lý do, HLV ngoại ngoài trình độ chuyên môn, bản lĩnh và khả năng chịu đựng sức ép cũng tốt hơn HLV nội. Khi tư vấn lên VFF, Hội đồng HLV quốc gia cũng thống nhất quan điểm chọn HLV ngoại.

Trong số các ủy viên Thường trực VFF, Phó chủ tịch Phạm Văn Tuấn và Nguyễn Lân Trung là hai người trung thành nhất với phương án tiếp tục trao quyền cho HLV nội.

Ông Tuấn bên cạnh công việc ở VFF còn kiêm chức Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, là người có hiểu biết về chuyên môn nhất trong số các lãnh đạo VFF.

Ông Tuấn cũng là thành viên Thường trực VFF muốn trao thêm cơ hội cho HLV Phan Thanh Hùng, nhưng rốt cuộc ông Hùng xin từ chức và VFF chấp thuận.

Điều đáng tiếc, như chính thừa nhận của ông Phạm Văn Tuấn, các HLV nội có năng lực chuyên môn nhất của VN hiện nay, lại chưa đủ dũng khí đảm nhận công việc ở ĐTQG.

hoang anh tuan
HLV Hoàng Anh Tuấn từ chối chiếc ghế HLV trưởng nhưng vẫn vui vẻ đồng ý làm trợ lý cho HLV ngoại

Trong số ba ứng viên trước kia, gồm HLV Phan Thanh Hùng (Hà Nội T&T), Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng) và Nguyễn Hữu Thắng (SLNA), duy nhất ông Hùng chấp nhận đề nghị của VFF, nhưng với yêu cầu kiêm nhiệm.

Theo tìm hiểu, sau thất bại của HLV Phan Thanh Hùng, VFF từng tiếp tục “đánh tiếng” với hai HLV Huỳnh Đức và Hữu Thắng, nhưng cả hai vẫn từ chối.

HLV Hoàng Anh Tuấn (Khánh Hòa), đang dẫn dắt Hải Phòng chuẩn bị cho mùa giải mới, trong khi đó không nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của Thường trực VFF. Đây cũng là lý do dẫn đến những phát biểu trái chiều của lãnh đạo VFF trong những ngày vừa qua liên quan vấn đề này.

Với việc bỏ qua phương án ký hợp đồng dài hạn với HLV Hoàng Anh Tuấn, trong trường hợp HLV Huỳnh Đức và Hữu Thắng không chuyển ý, có đến 99% khả năng VFF chuyển sang phương án sử dụng HLV ngoại cho dù chi phí bỏ ra sẽ không hề nhỏ.

Phó chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn hôm qua cho biết, đã chuyển toàn bộ hồ sơ các ứng viên HLV Nhật Bản sang Ban thư ký VFF để thực hiện việc sàng lọc. Phó chủ tịch Phạm Văn Tuấn trong khi đó, đã có các cuộc tiếp xúc cao hơn với Nhật Bản để bàn các kế hoạch hợp tác ở mức độ toàn diện hơn.

Ông Tuấn cho biết, không loại trừ khả năng VFF sẽ thuê GĐKT người Nhật Bản, chịu trách nhiệm hoạch định hướng phát triển cho bóng đá VN.

Theo Tienphong

Các tin cũ hơn