Man City chịu mất tiền để thoát ‘cục nợ’ Maicon

Thứ tư, 17/07/2013, 15:51
Ngôi sao thất sủng người Brazil hôm qua hoàn tất vụ chuyển nhượng đưa anh từ “Man xanh” trở lại Serie A.

AS Roma cuối ngày hôm qua thông báo trên Twitterđã sở hữu Maicon. Đăng kèm thông báo đó là bức ảnh hậu vệ phải 31 tuổi người Brazil tập luyện với toàn đội Roma cùng dòng chữ “Chào mừng gia nhập, Maicon!”.

Maicon
Maicon (áo bã trầu, trái) trên sân tập cùng tân HLV Roma, Rudi Garcia hôm qua.

Trước đó, trong buổi sáng, sau khi hạ cánh xuống sân bay Fiumicino, Maicon được Roma đưa đi làm thủ tục kiểm tra y tế và sau đó, đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn hai năm.

Maicon đầu quân cho Man City hè năm ngoái cũng theo bản hợp đồng hai năm. Vụ tuyển mộ được HLV Man City khi đó Roberto Mancini cho là một món hời lớn, vì Maicon chỉ có giá 4 triệu euro (3,5 triệu bảng).

Mancini chính là người đã phát hiện ra tài năng của Maicon và đưa cầu thủ người Brazil này từ Monaco sang Inter hè 2006. Từ chỗ vô danh, Maicon thăng tiến chóng mặt và được xem như hậu vệ phải hay nhất thế giới giai đoạn 2009-2010.

Nhưng trái với kỳ vọng ban đầu của Mancini, Maicon, ở tuổi 31, thích nghi chậm với môi trường bóng đá Anh, liên tục gặp vấn đề về thể lực, chấn thương. Cả mùa vừa qua, cựu sao Inter này chỉ ra sân 11 lần trên mọi giải đấu và tụt xuống thứ ba trong thứ tự ưu tiên của Mancini cho vị trí hậu vệ phải.

Đóng góp quá ít ỏi cộng với mức lương tuần 115.000 euro khiến Maicon trở thành cục nợ ở sân Etihad và bị liệt vào nhóm các sao lĩnh lương cao nhưng ăn hại nhất tại Ngoại hạng Anh mùa vừa qua. Ngay sau khi nhậm chức, tân HLV Man City, Manuel Pellegrini đã khẳng định Maicon không nằm trong kế hoạch của ông.

Maicon
Một năm của hậu vệ này ở Ngoại hạng Anh là ác mộng với cả Maicon lẫn Man City.

Theo báo chí Italy, để có thể tống khứ cục nợ, Man City phải chia cho Maicon 2 triệu trong khoản phí chuyển nhượng 5 triệu euro mà họ nhận được từ Roma. Tuy nhiên, tại CLB mới, Maicon cũng phải chấp nhận lĩnh lương thấp hơn so với thời ở Man City.

Theo VNE

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn