Bùi Anh Tuấn kể chuyện tình cũ và "bệnh tự kỷ"

Thứ tư, 27/02/2013, 14:01
Hotboy The Voice Bùi Anh Tuấn kể về chuyện tình cảm, bí quyết làm một cô gái mỉm cười và thú nhận mình là "ông thần tự kỷ".

Tìm sự đồng cảm nhiều hơn

- Nhìn lại thành công của mình năm qua, anh thấy thế nào?


Trước tiên, tôi phải cảm ơn những người đã ủng hộ mình. Đối với những sự cố, lùm xùm, thực sự, tôi không quen giải thích bằng lời nói mà bằng những hành động và bản chất thật của mình. Hy vọng, sau một thời gian nữa, khán giả sẽ đặt niềm tin vào tôi nhiều hơn.

Ca sĩ Bùi Anh Tuấn

- Thành công, thay đổi cuộc sống, thêm rất nhiều mối quan hệ, sự quan tâm, anh thích nghi với cuộc sống ấy như thế nào?

Nếu ai theo dõi tôi ở cuộc thi Ngôi sao tiếng hát truyền hình sẽ thấy hồi ấy tôi đứng hát rất thẳng lưng nhưng bây giờ thì hơi… gù. Nói điều ấy để thấy, sự thay đổi sau khi thi The Voice đã ảnh hưởng đến tâm lý của tôi thế nào. 

Trước, tôi ra đường với quần lửng, áo thun thì giờ phải mặc quần dài, nghiêm túc. Thay đổi để khán giả thấy, tôi tôn trọng họ. 

Những hiệu ứng không tốt trong Giọng hát Việt đã ảnh hưởng đến tâm lý của tôi và khá nhiều thứ khác.

- Nhiều người cho rằng, việc xây dựng hình ảnh có chút nhút nhát, bối rối là cách lấy lòng fan của anh?

Tôi là người sống rất nội tâm và nhạy cảm. Bản thân tôi, để diễn và lấy lòng bằng cách ấy thì tôi đang bị mất lòng nhiều hơn. Nhưng tôi không thể thay đổi. Tôi ngại chỗ đông người, đi đầu cứ cắm xuống đất. Nếu diễn, tôi sẽ diễn mình thật manly, mạnh mẽ.

Cùng những áp lực, giờ nói lại, tôi đã năm lần bẩy lượt xin rút khỏi The Voice nhưng chị Hà đã giúp tôi đứng vững. Về phong cách, tôi phải học nhiều nữa. Nói thẳng là tôi bị nhát, chưa có kỹ năng sân khấu. Để tôi nhún nhảy một chút khi biểu diễn, chắc phải tập cả tuần.

- Anh gặp phải những vạ miệng trên trang cá nhân, do không thận trọng hay vì lý do khác?

Chia sẻ trên fanpage của tôi thời điểm ấy do quản lý của tôi up lên mạng. Ban đầu chỉ có lùm xùm vì câu status nói một số người ghen ăn tức ở, tôi chấp nhận bỏ qua. Nhưng sau sự cố về wechat thì tôi đã lấy lại fanpage và tự quản lý trang cá nhân. 

Có lẽ, tôi phải thận trọng hơn, kiểm soát được những gì diễn ra xung quanh mình. Quả thực, từ trước, mọi việc trả lời phỏng vấn và các hợp đồng đi diễn, tôi cũng không biết rõ. Những điều đó đã ảnh hưởng đến tôi quá nhiều. 

Nhiều lúc, mẹ tôi gọi hỏi sao tôi lên báo nói gì thì tôi mới tá hỏa. Lúc lên báo nói lại sự việc thì cũng đã muộn rồi.

- Nhìn lại những hình ảnh cũ có phần quê mùa, kém xa vẻ đẹp hiện nay của mình được tung lên mạng hồi trước tết và được bình luận rất nhiều. Anh thấy thế nào?

Tôi muốn nói với mọi người rằng đừng mang hình ảnh của hai người ra để so sánh với nhau. Tôi khẳng định, những hình ảnh đầu tiên được đưa lên và bình luận không phải là của tôi. Mỗi người đều có những nét đẹp riêng và được bố mẹ ban tặng nên đừng mang hình ảnh của người khác ra để so sánh hay vùi dập. Đó là điều tối kỵ.

Ngay sau đó, bạn tôi có đưa lên những hình ảnh của tôi từ hồi học cấp 2, thời còn để tóc bổ luống, rất khác bây giờ. Tóc tai bù xù hơn bây giờ.

- Anh là người có nhiều fan nhưng cũng có rất nhiều anti-fan. Anh nghĩ đến chuyện giảm bớt lượng anti-fan chứ?

Tôi đang cố gắng đây. Tôi nghĩ, việc quan trọng hiện tại là giữ những người yêu mến mình và để họ yêu mến mình hơn, hiểu và ủng hộ con đường mình đang đi. Sau đó mới là mở rộng đối tượng fan của mình. 

Bởi vì, việc gìn giữ những gì đang có cũng rất khó. Tôi cũng hy vọng, đến một lúc nào đó, những người có suy nghĩ  không tốt về tôi cũng có thể ngồi trò chuyện cùng tôi, để hiểu phần nào về cuộc sống của tôi.

 

- Anh có tìm hiểu tại sao mình có nhiều anti-fan như vậy không? Thậm chí họ còn lập cả fanpage để chỉ trích anh?

Tất nhiên là có rồi. Có những người vào facebook tôi chửi tục, nhưng tôi vẫn mỉm cười. Tôi nghĩ, mình cũng có thể nhìn thấy những điểm chưa tốt của bản thân từ anti-fan. Và cũng từ đó, mình có thể sửa những điều ấy để tốt hơn.

Tôi mong nhận được những lời góp ý, thay vì những ngôn ngữ thiếu thiện cảm, đặc biệt những lời lẽ làm tổn thương những người thân của tôi.

- Có khi nào anh cảm thấy gia đình cũng bị phiền toái vì sự nổi tiếng của mình?

Đối với tôi, gia đình là chỗ dựa tinh thần để tôi cảm thấy yên tâm nhất. Đôi khi, tôi và bố mẹ có những suy nghĩ trái chiều giữa tôi và bố mẹ nhưng điều ấy cũng nhanh chóng được giải quyết. 

Khi tôi mới thi vào trường nhạc, bố mẹ không hề ủng hộ. Tuy nhiên, đến ngày hôm nay, với những gì tôi làm được thì bố mẹ đã công nhận và rất ủng hộ tôi.

Tôi biết làm một cô gái cười


- Nghe nói, anh là mẫu người rất dễ "tự kỷ"?


Tôi là "ông thần tự kỷ". Tôi cũng không hiểu tại sao lại như vậy, chẳng thể tìm được lý do. Ông trời cho tôi cá tính như vậy thì phải chịu. Hiện, tôi vẫn đang tự vượt qua mọi việc nhưng sau này, nếu không thể đứng vững, tôi vẫn có gia đình.

- Một người sống nội tâm, là nghệ sỹ thì rất hay bị tổn thương. Anh có như vậy không và vượt qua bằng cách nào?


Tôi ít khi chia sẻ những chuyện riêng tư hay những cảm xúc của mình với người khác. Tôi nghĩ, nếu tôi không tự vượt qua được những khó khăn của chính mình mà để ảnh hưởng đến người khác thì sau này sẽ như thế nào. 

Tôi muốn mình phải là người đứng được trên những khó khăn. Có như thế, tôi mới có thể lo được cho ba mẹ và gia đình.

Lúc trước, tôi ở trong Sài Gòn, sống ở tận quận 9. Gần đây, tôi mới chuyển về quận 7. Người có ý muốn tôi chuyển về là chị Hồ Ngọc Hà. Chị muốn tôi chuyển về gần nhà chị để có thể sát sao và chia sẻ với tôi khi tôi thấy mình hụt hẫng nhất.

Đôi lần khi rảnh, chị Hà ghé thăm và trò chuyện với tôi. Chỉ hành động rất nhỏ đó thôi, tôi cũng cảm thấy bình yên rất nhiều. Tôi lại có mẹ nữa. Khi cô đơn nhất, có lẽ là về đêm, khi tôi nằm và nghĩ về những chuyện đã qua, chuyện cuộc sống xung quanh.

Bùi Anh Tuấn và Dương Trường Giang kết hợp ăn ý trong Phố không mùa.

- Trong đó có cả chuyện tình yêu nữa nhỉ. Chuyện ầm ĩ về tình yêu với Cao Mỹ Kim khi anh đang thi The Voice có ảnh hưởng nhiều đến anh không?

Thực sự là có. Ảnh hưởng rõ ràng nhất là những nhận xét của khán giả dành cho tôi sau những phát ngôn từ phía Cao Mỹ Kim và mẹ cô ấy
. Tôi đã không nghĩ chuyện được nói ra như thế. 

Tôi chỉ muốn nói, chuyện của tôi và Cao Mỹ Kim đã kết thúc trước khi tôi thi The Voice 2 tháng. Tôi chưa bao giờ phủ nhận chuyện tình cảm của mình với Kim. Tôi và cô ấy đã có thời gian yêu nhau khá lâu, khá tình cảm, hơn hai năm và có những sản phẩm âm nhạc chung.

Vì một vài lý do nội bộ giữa hai đứa nên chúng tôi chia tay.

- Anh có điều khiển được chuyện tình cảm của mình. Nghe đồn, anh rất có duyên với phụ nữ?

À, chuyện này tôi giữ bí mật nhé.

- Thế anh làm thế nào để một cô gái không tổn thương?

Có thể tôi yêu người này, người kia. Những người có cá tính khác nhau. Trong thời gian yêu, tôi sẽ ứng xử phù hợp với tính cách của bạn gái mình, để họ không thấy hụt hẫng. Tôi nghĩ, với tính cách của mình, tôi có thể làm một cô gái mỉm cười.

- Xin cảm ơn anh!

Theo VTCNews

Các tin cũ hơn