Bị cắt tiết mục trước giờ diễn, Bùi Anh Tuấn nói gì?

Thứ hai, 04/03/2013, 07:31
Phút chót, Bùi Anh Tuấn và Dương Trường Giang đã không được biểu diễn bản hit Phố không mùa trên sân khấu Bài hát yêu thích tối qua (3/3).

Lý do được BTC thông báo là do Bùi Anh Tuấn không đến tập luyện trước giờ biểu diễn theo quy định và để đảm bảo chất lượng cho chương trình, tiết mục đã bị cắt ở phút chót.

Được hay, chiều qua, BTC đã họp bàn và ra quyết định loại tiết mục của Bùi Anh Tuấn và Dương Trường Giang ra khỏi liveshow tháng 3.

Bùi Anh Tuấn và Dương Trường Giang ở hàng ghế khán giả.

Đại diện BTC, bà Huyền Thanh cho hay, cho đến tận buổi chiều qua, trước liveshow vài tiếng, Bùi Anh Tuấn cũng vẫn chưa xuất hiện để khớp nhạc. Với một chương trình truyền hình trực tiếp, BTC chương trình không thể để các ca sĩ thể hiện mà không có tổng duyệt, tập luyện.

Điều này sai với nguyên tắc làm việc của BTC. Mặt khác, đây cũng là phương án để đảm báo chất lượng chương trình và giữ uy tín cho cả ca sĩ.  Nếu không tập luyện mà cứ lên hát thì thật sự không tôn trọng khán giả.

Ca sĩ Bùi Anh Tuấn xuất hiện trong chương trình, ở hàng ghế khán giả đã chia sẻ lý do anh không đến tổng duyệt trước show. Anh nói “Hôm thứ 7, sau khi đi diễn về khuya, tôi kiểm tra lại đồ đạc để chuẩn bị sáng hôm sau bay ra Hà Nội mới phát hiện passport của mình đã bị thất lạc.

Lúc đó giấy Chứng minh nhân dân của tôi lại đang để ở Hà Nội nên sáng Chủ nhật, tôi phải vội vàng nhờ người quen làm lại passport nhanh nhất có thể.

Tuy nhiên, mãi đến cuối giờ chiều, tôi mới có thể có mặt ở Hà Nội và không kịp tham gia buổi tổng duyệt”.

Bùi Anh Tuấn tỏ ra bối rối. Anh nói, nếu được BTC cho hát Phố không mùa vào phút chót, anh cũng sợ không đảm bảo được chất lượng biểu diễn.

Nhận lỗi về mình, Bùi Anh Tuấn cho biết, dù gì đây cũng là lỗi của tôi. Vì tôi mà cả ê kíp đều bị ảnh hưởng. Đây cũng một bài học lớn để tôi thận trọng hơn trong tất cả mọi việc sau này.

Bùi Anh Tuấn cũng gửi lời xin lỗi tới êkip sản xuất liveshow Bài hát yêu thích, ban nhạc, nhạc sỹ Dương Trường Giang và người hâm mộ vì lỗi của mình gây ra. Anh mong sẽ có thêm những cơ hội để sửa sai trong những dịp sau. Dù không được biểu diễn nhưng Bùi Anh Tuấn vẫn cố gắng để xuất hiện trong chương trình, thể hiện sự hối lỗi và thành ý sửa sai của mình.

Biết rõ về vụ việc, bạn diễn của Bùi Anh Tuấn, nhạc sỹ Dương Trường Giang cũng nhận lỗi về mình. Do đãng trí nên cầm chứng minh thư của Bùi Anh Tuấn nên đã để xảy ra cơ sự như thế và không hề có ý trách Tuấn trong vụ việc này. Tuy nhiên, anh cũng mong sẽ tiếp tục được ủng hộ để có những cơ hội được biểu diễn trong chương trình sau này.

Bùi Anh Tuấn nhận giải thưởng cho bài hát Nơi tình yêu bắt đầu.

Cũng về vấn đề này, bà Vương Bích Thu, đại diện Công ty Bài hát yêu thích nói, chúng tôi đã tạo điều kiện tốt nhất để nghệ sỹ được biểu diễn nhưng do không tập luyện nên tiết mục không thể xuất hiện trong liveshow. Đây là sự cố đáng tiếc.

Hiện, ca khúc Phố không mùa đã bị gỡ khỏi hệ thống bình chọn. Tuy nhiên, các ca sĩ hoàn toàn có cơ hội biểu diễn ca khúc này ở các chương trình sau nếu được đề cử và bình chọn của Hội đồng tuyển chọn và khán giả. Chúng tôi luôn mở rộng cửa để tạo điều kiện cho những ca sĩ được bình chọn và yêu mến.

Mặc dù không biểu diễn ở liveshow, tuy nhiên, Bùi Anh Tuấn đã xuất hiện và nhận giải thưởng Bài hát yêu thích tháng 2 cho ca khúc Nơi tình yêu bắt đầu cùng nhạc sỹ Tiến Minh.

Theo VTCNews

Các tin cũ hơn