Chăm chỉ Facebook, các cặp đôi sẽ hạnh phúc hơn

Thứ hai, 10/06/2013, 10:47
Nghiên cứu mới đây cho thấy những cập nhật trạng thái trên Facebook sẽ giúp các cặp đôi khăng khít hơn.

Một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ Trường Đại học California, San Francisco đã công bố kết quả dự án khảo sát của mình làm bất ngờ không ít cư dân mạng.

Theo đó, nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có xu hướng công khai về mối quan hệ của mình và “người ấy” trên Facebook nhiều thường cảm thấy hạnh phúc và an tâm về mối quan hệ của mình hơn so những người không có thói quen đó.

facebook
Những câu chuyện về các cặp đôi được công khai trên Facebook đã trở thành một phần không thể thiếu trên News Feed của mỗi người dùng mạng xã hội này.

Như vậy, nghi vấn về việc các cặp đôi thường xuyên đăng tải các thông tin về mối quan hệ của mình trên Facebook có thực sự hạnh phúc hay không nay đã có một câu trả lời thuyết phục mang tính khoa học. “Đây là câu trả lời cho câu hỏi các cặp đôi có đang ngộ nhận hoặc tự động viên mình về mối quan hệ hay không” – dẫn lời trang tin Huffington.

Đội nghiên cứu, dẫn đầu bởi Laura R Saslow, đã tiến hành khảo sát này trên một số lượng lớn đối tượng người dùng Facebook trên 18 tuổi.

 facebook
Hàng loạt khảo sát dự án này thực hiện phần nào khẳng định thêm rằng các cặp đôi hài lòng và hạnh phúc với mối quan hệ của mình thường có xu hướng chăm chỉ... cặp nhật trạng thái kể về nó.

Khảo sát đầu tiên chỉ ra rằng các cặp đôi thường dùng ảnh chụp chung làm ảnh đại diện có xu hướng hạnh phúc hơn trong mối quan hệ của mình.

Khảo sát thứ hai, tiến hành theo phương pháp trái ngược với khảo sát trên, khẳng định các thành viên Facebook đang sở hữu một mối quan hệ mang lại sự thỏa mãn và hạnh phúc cao ở thời điểm hiện tại phần lớn đều đã từng để avatar là ảnh chụp chung của hai người trong năm trước.

Cuối cùng, nghiên cứu cũng chỉ rõ các cặp đôi thường có xu hướng đăng tải các thông tin về mối quan hệ của mình vào những khi họ đặc biệt hạnh phúc.

Được biết, nghiên cứu này sẽ sớm được công bố chính thức trên tờ tạp chí nổi tiếng Tâm lý xã hội và Khoa học nhân cách.

Theo MASK

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích