Smartphone 2 màn hình độc đáo của NEC về VN

Thứ hai, 10/06/2013, 14:27
Nhờ việc được trang bị tới hai màn hình qHD 4,3 inch cả mặt trước và phía lưng nên khi cần, chiếc smartphone Medias W N-05E của NEC có thể mở bản lề và biến thành một tablet mini màn hình 5,6 inch.

W N-05E

Nếu nhìn bình thường, chiếc smartphone của NEC trông không quá đặc biệt.

Máy trông nam tính, đường nét thiết kế vuông vắn, dài và có phần hơi thô. Nhưng điểm thú vị ở sản phẩm này là thiết kế đặc biệt, tích hợp tới 2 màn hình 4,3 inch nằm ở cả mặt trước và mặt sau của máy. Với một bản lề chạy dọc theo cạnh phải, khi cần, Medias W có thể kết hợp hai màn hình thành một và hoạt động giống như một máy tính bảng mini 5,6 inch.

Nhà sản xuất của Nhật trang bị cho chiếc smartphone một số tính năng hiển thị đặc biệt. Khi gập lại nhỏ, máy chỉ hoạt động màn hình phía trước. Nếu mở bản lề phẳng ra, hai màn hình có thể ghép chung thành màn hình vuông, hoặc hiển thị theo kiểu màn hình chính, màn hình phụ với việc chạy các ứng dụng đa nhiệm tách biệt nhau, như để nhắn tin còn một thì lướt web, xem video...

Hai màn hình đều sử dụng công nghệ LCD với khả năng cảm ứng đa điểm, có độ phân giải qHD 540 x 960 pixel cho chất lượng hiển thị khá tốt, sắc nét, màu rực rỡ. Với việc có bản lề, khả năng sử dụng camera của Medias W tỏ ra khá linh hoạt khi có thể dùng chung camera chính làm webcam ở mặt trước, bên cạnh camera phụ thường thấy. 

W N-05E
NEC Medias W có thể biến thành một máy tính bảng nhỏ gọn 5,6 inch.

Có thiết kế lạ nhưng cảm giác cầm và sử dụng smartphone của NEC không quá khó khăn. Máy vẫn có thể sử dụng như một smartphone Android thông thường khi gập màn hình. Còn khi mở bản lề, việc hiển thị 2 màn hình riêng biệt khá thú vị và tiện dụng.

Tuy nhiên, khi ghép chung thành 5,6 inch, nội dung hiển thị trên máy chưa thật hoàn hảo do cạnh viền của máy dày, khiến cho hình ảnh bị tối đen và cắt ở chính giữa. Bù lại, hiệu năng của máy không bị ảnh hưởng nhiều khi sử dụng cả 2 màn hình, hoặc đa nhiệm. Thử nghiệm hiệu năng cho thấy kết quả tương đương.

Nhà sản xuất của Nhật trang bị cho smartphone của hãng cấu hình không quá mạnh mẽ với chip lõi kép tốc độ 1,5 GHz, RAM 1 GB, nhưng cho khả năng hoạt động mượt mà. Bộ nhớ trong 16 GB, hỗ trợ thẻ nhớ microSD với pin dung lượng 2.100 mAh. Hệ điều hành là Android 4.2.2 mới nhất.

Được sản xuất tại Nhật và chỉ dành cho thị trường này, tuy nhiên, đại diện của cửa hàng Công nghệ Nhật (Vũ Trọng Phụng, Hà Nội) cho biết NEC Medias W N-05E không có tính năng chống nước quen thuộc. Sản phẩm này hiện có giá khoảng 15,5 triệu đồng, đã được mở mạng và hoạt động bình thường.

Ảnh thực tế smartphone 2 màn hình NEC Medias W N-05E

W N-05E

Mặt trước của Medias W với logo nhà mạng Docomo và tên dòng máy Medias. Màn hình LCD 4,3 inch qHD.

W N-05E
Mặt sau cũng có màn hình với kích thước tương tự.

W N-05E
Bản lề nằm ở cạnh phải...

W N-05E
... cho phép ghép 2 màn hình lại thành một màn hình thống nhất kích thước 5,6 inch.

W N-05E
Máy có chế độ hiển thị chung, giúp cho nội dung dàn trải đủ cả màn hình 5,6 inch.

W N-05E
Hoặc sử dụng theo kiểu đa nhiệm, 1 màn chính và 1 màn phụ. Người dùng có thể chuyển đổi nhanh cách hiển thị thông qua phím ảo nằm ở bên màn hình phụ có ký hiệu mũi tên.

W N-05E
Camera phụ và camera chính 8 "chấm" có thể cùng xoay về mặt trước.

W N-05E
Nút nguồn, phím âm lượng và giắc tai nghe 3,5 mm đặt ở bên trái, ở giữa là phần hõm giúp cho mở và gập 2 màn hình thuận tiện hơn.

W N-05E
Cổng microUSB ở phía đuôi.

W N-05E
Pin 2.100 mAh được giấu ở giữa hai màn hình.

W N-05E
Bên dưới là khe cắm SIM và thẻ nhớ microSD. NEC Medias W N-05E được NEC sản xuất ở Nhật nhưng không có tính năng chống nước quen thuộc.

Theo VnExpress

Các tin cũ hơn